17/08/21

Thiết bị nâng hạ hàng hóa cho kho hóa chất dược phẩm

Thiết bị nâng hạ hàng hóa cho kho hóa chất dược phẩm nhằm tránh hư hỏng sản phẩm, giảm thiểu rủi ro, an toàn lao động và tiết kiệm thời gian, chi phí. Tại các khu vực bốc xếp hàng hóa việc sử dụng sức người lao động, mang vác hàng hóa nặng di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác không đảm bảo tiến độ, tiêu tốn nhiều nhân lực. Chưa kể, hóa chất dược phẩm là hàng hóa cần được bảo quản an toàn tránh các tác nhân gây hại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thành phẩm. Đây hầu như là các vấn đề mà các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất luôn gặp phải, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ một số thiết bị hỗ trợ nâng hạ hàng hóa an toàn, nhanh chóng lại tiết kiệm chi phí vận hành, có lẽ doanh nghiệp bạn sẽ cần.

1. Thiết bị nâng hạ hàng hóa cho kho hóa chất dược phẩm

Quá trình xuất nhập, lưu thông và nâng hạ hàng hóa tại nhà máy sản xuất hóa chất dược phẩm diễn ra thường xuyên và liên tục. Nếu công đoạn này không đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật sẽ mất an toàn về chất lượng hàng hóa, gây tổn thất nhiều chi phí và ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

thiet-bi-nang-ha-hang-hoa-cho-kho-hoa-chat-duoc-pham
Thiết bị nâng hạ hàng hóa cho kho hóa chất dược phẩm

Việc sử dụng các phương pháp nâng hạ truyền thống nó vừa khiến doanh nghiệp tiêu tốn nhiều chi phí thuê nhân công lại không đáp ứng kịp thời tiến độ, không thể cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Điều kiện thời tiết không tốt sẽ là vấn đề đáng lo ngại cho hầu hết các doanh nghiệp vì không thể di chuyển hàng hóa ra vào kho, gây chậm trễ tiến độ, mất nhiều thời gian. Chưa kể, gây nhiều rủi ro đáng tiếc xảy ra nếu hàng hóa có trọng lượng quá tải, sức người không đáp ứng được.

Với tình hình trên thì các doanh nghiệp cần tìm ra giải pháp tốt nhất trong vấn đề quản lý kho bãi hoặc bốc xếp hàng hóa với hệ thống, thiết bị nâng hạ hàng hóa lên xuống xe container hoặc ra vào kho an toàn. Nhằm thay thế sức lực con người, tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu quy trình sản xuất và đảm bảo an toàn lao động.

2. Bàn nâng hạ hàng hóa hỗ trợ cắt giảm nhân công khuân vác hàng hóa

Bàn nâng hàng thủy lực còn có tên gọi là Scissor Lift Table là thiết bị được sử dụng cho mục đích nâng, hạ người hoặc hàng hóa tại các kho xưởng. Được thiết kế và cấu tạo gồm một tầng chữ X hoặc nhiều tầng chữ X hơn tùy vào mục đích của từng đối tượng nhằm đưa hàng hóa, máy móc nguyên khối lên trên cao.

Bàn nâng là giải pháp nâng, hạ hàng hóa đột phá bởi những tính năng ưu việt của thiết bị mang lại. Đây là sự lựa chọn kinh tế so với các phương pháp thông thường.

Bàn nâng tự động giúp vận chuyển hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng nhờ tính linh hoạt cao, độ tải trọng khối lượng hàng hóa lớn từ 500 kg – 8.000 kg. Với thiết kế linh hoạt, chiều cao mặt bàn được hạ thấp tối đa giúp xe nâng tay hay xe nâng động cơ có thể di chuyển lên xuống một cách dễ dàng, an toàn.

Bàn nâng không sử dụng hố âm nên quý khách hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoản chi phí cho công việc này. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực cần đưa hàng hóa lên cao thường xuyên, tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công và giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.

3. Thang nâng hạ hàng hóa lên xuống giữa các tầng

Thang nâng (Cargo Lift) là thiết bị hỗ trợ nâng hạ hàng hóa, nguyên liệu sản xuất theo phương thẳng đứng. Là một phần rất quan trọng trong hệ thống tự động hóa trong các nhà máy, xưởng sản xuất, công trình xây dựng… Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mang lại hiệu suất cao và an toàn.

Nó được ứng dụng tại các môi trường làm việc chuyên nghiệp như nhà máy, nhà kho nguyên liệu đáp ứng cho dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, kho xưởng, bãi logistic… Với thiết kế tối ưu, an toàn, ổn định và tin cậy cùng công năng tải hàng lớn, giúp cho việc xuất – nhập hàng đúng kế hoạch.

Thang nâng hoạt động dựa trên hệ thống khung được định vị sẵn, hệ thống thủy lực hoạt động làm thiết bị nâng lên hạ xuống nhịp nhàng. Đáp ứng tối đa mục đích của doanh nghiệp nhằm mang lại hiệu suất tối ưu. Giải quyết việc luân chuyển hàng hóa theo cao độ. Và giúp các nhà máy sản xuất, chế biến tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân công tối ưu.

4. Cầu dẫn hàng lên container hỗ trợ xe nâng vận chuyển hàng

Cầu dẫn hàng lên container là loại thiết bị công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hậu cần hàng hóa xuất nhập khẩu và ngành Logistic trong nước. Chức năng của dòng sản phẩm này là kết nối giữa sàn kho và thùng xe hỗ trợ xe nâng đi vào trực tiếp trong container để đóng hàng, lấy hàng với tốc độ cao trực tiếp mang đến cho khách hàng sản lượng đóng rỡ hàng gấp nhiều lần theo cách làm truyền thống.

Cầu lên container có nhiều tên gọi khác nhau có thể gọi cầu dẫn di động hay Mobile Yard Ramp là giải pháp để rút ngắn thời gian đóng và rút hàng trên container. Cắt giảm nhân lực bốc vác thủ công, giảm thiểu rủi ro, tăng năng suất trong công việc.

Với thiết kế bằng thép chịu lực đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, độ dốc của cầu thấp và có thể thay đổi theo ý muốn của khách hàng. Hệ thống chân chống có hộp số điều chỉnh hai tốc độ dễ dàng nâng lên hạ xuống phù hợp với tất cả các kiểu romooc hiện nay. Ngoài ra cầu dẫn lên container còn có hệ thống bánh xe phía trước giúp bạn dễ dàng di chuyển cầu khi không sử dụng.

cau-dan-hang-len-container
Cầu dẫn hàng lên container

5. Sàn nâng tự động hỗ trợ nâng hạ, vận chuyển hàng hóa

Dock leveler hay còn gọi là sàn nâng tự động là thiết bị hỗ trợ nâng hạ và cầu nối giữa sàn kho và thùng xe. Hỗ trợ luân chuyển hàng hóa từ kho vào thùng xe (và ngược lại) an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cao, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dock leveler là một trong những bộ phận của kho xuất nhập hàng, giúp cân bằng sự chênh lệch giữa sàn kho và xe romooc hay các phương tiện vận tải khác. Cho phép hoạt động nâng hạ an toàn và hiệu quả, giảm bớt nhân sự làm công việc thủ công và giảm đáng kể thời gian cho các hoạt động đóng rút hàng hóa.

san-nang-tu-dong-dock-leveler
Sàn nâng tự động Dock Leveler

Sàn nâng được thiết kế từ vật liệu có khả năng chịu được các biến động của điều kiện môi trường bên ngoài. Hoạt động bền bỉ với tải trọng đa dạng từ 6 – 10 tấn phù hợp nhu cầu của người sử dụng. Đa dạng cho các loại thùng xe tải, giải quyết bài toán nâng hạ an toàn, tối ưu.

6. Địa điểm cung cấp bàn nâng, thang nâng uy tín hiện nay

Trước đây, các hoạt động sản xuất, chế biến thực phẩm hay hóa chất dược phẩm thường có quy mô vừa và nhỏ, hàng hóa thường có trọng lượng nhẹ chiếm đại đa số nên chỉ sử dụng sức người thực công việc vận chuyển hàng hóa trong nhà máy, nhà kho là chủ yếu.

Nhưng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa việc bỏ qua các thiết bị máy móc, công nghệ tự động, thông minh cho kho xưởng sẽ giúp doanh nghiệp khó cải tiến chất lượng cũng như tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Navidock hiện đang có mặt trên thị trường mang đến giải pháp nâng hạ tối ưu, gia tăng công năng và giảm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Cụ thể với các dòng thiết bị như bàn nâng hàng, thang nâng hay cầu dẫn hàng lên container, sàn nâng tự động… Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu giúp khách hàng yên tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Nếu doanh nghiệp bạn cần tìm kiếm thiết bị hỗ trợ nâng hạ hàng hóa cho kho hóa chất dược phẩm thì đừng ngần nhại liên hệ cho Navidock để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp.


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: