20/08/21

Sự khác biệt giữa Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter và Bạt che Dock Shelter

Sự khác biệt giữa bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter và Bạt che Dock Shelter. Không khí nóng và khí lạnh điều hòa thoát ra ngoài thông qua những kẽ hở nào cũng khiến bạn mất khá nhiều chi phí mỗi năm, trên từng vị trí dock, và đó chỉ là mới bắt đầu. Những kẽ hở này cho phép các yếu tố nguy hại bên ngoài như bụi, gió, mưa và động vật gặm nhấm vào trong kho của bạn. Điều này góp phần gây thiệt hại cho sản phẩm, các vấn đề kiểm tra kho hàng và khiến môi trường làm việc của nhân viên kém thoải mái.

Để ngăn chặn những kẽ hở này, Navidock cung cấp hàng loạt các Bạt che Dock Shelter và bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter để đảm bảo rằng những thứ được lưu hành ra vào khu vực xuất nhập hàng nằm trong kiểm soát của bạn. Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter và Bạt che Dock Shelter có chung mục đích là giúp kiểm soát môi trường được thiết kế độc đáo để phục vụ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Bên cạnh đó hai sản phẩm này cũng có những điểm riêng biệt. Biết được sự khác biệt này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bạt che phục vụ đúng nhu cầu tại kho hàng.

1. Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter

Quy trình kiểm soát nhiệt độ trong lúc vận chuyển hàng hóa thực phẩm, dược phẩm từ kho ra các xe container đến khách hàng cũng rất quan trọng. Việc chênh lệch nhiệt độ do thất thoát nhiệt giữa 2 khu vực có thể khiến chất lượng hàng hóa giảm đáng kể, thậm chí hư hỏng.

Bộ trùm túi khí (Inflatable Dock Shelter) là thiết bị chuyên dùng để bảo vệ xe hàng khi ra vào kho. Giúp giảm va chạm giữa thùng xe và cửa kho, kiểm soát nhiệt độ hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Nó hoạt động với cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín hoàn toàn.

Đặc biệt, bộ trùm túi khí phù hợp với các loại cửa mở và ứng dụng cho hàng loạt xe tải với chiều cao và thiết kế khác nhau. Ngoài ra, chúng cũng mang lại hiệu quả xuất nhập tối ưu vì cho phép nhập hàng tối đa, mà không bị cản trở bởi mành nhựa.

bo-trum-tui-khi-inflatable-dock-shelter
Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter

2. Bạt che Dock Shelter

Bạt che Dock Shelter là giải pháp tối ưu cho quy trình bốc dỡ hàng hóa xuất nhập kho, xưởng. Giúp quá trình chuyển tải hàng hóa từ container vào kho hoặc ngược lại không bị các yếu tố môi trường gây ảnh hưởng xấu như: gió, côn trùng, nước mưa, cát bụi, mùi hôi… Tạo sự kết nối khép kín giữa container và nhà kho.

Bạt được làm bằng sợi tổng hợp Polyvinyl cơ học cao có khả năng chống nước, chịu nhiệt, chịu lực tốt. Giúp cho quy trình bốc dỡ hàng hóa an toàn và hiệu quả, đảm bảo chất lượng của sản phẩm phải còn nguyên vẹn đạt chất lượng sản phẩm theo đúng quy định. Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây hại từ bên ngoài.

bat-che-dock-shelter
Bạt che Dock Shelter

Bạt che Dock Shelter sở hữu những tính năng ưu việt như hạn chế thất thoát nhiệt, ngăn sự xâm nhập của bụi bẩn được sử dụng phổ biến tại các kho xưởng, logictis… Đảm bảo quá trình luân chuyển hàng hóa diễn ra thuận lợi.

3. Sự khác biệt giữa Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter và Bạt che Dock Shelter

 • Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter
 • Giá cả: Nhìn chung đắt hơn bạt che Dock Shelter và giá dựa trên độ bền và cấp độ che phủ hiệu quả.
 • Độ che phủ hiệu quả: Dựa trên mô hình bạn chọn. Một số cung cấp hiệu quả che phủ tuyệt vời, ngang bằng với bạt che có độ ép tốt nhất. Một số loại khác vẫn còn để lại các khoảng trống. Các loại xe tải được phục vụ cũng có thể làm nổi bật hiệu quả che phủ để bạn lựa chọn được mô hình đúng nhất.
 • Tính linh hoạt: Có khả năng phù hợp với cửa xuất nhập hàng lớn và phục vụ nhiều loại xe tải với chiều cao và thiết kế khác nhau. Ít bị hư hại theo thời gian.
 • Mái che đầu: Mô hình cao cấp sử dụng trọng lượng và trọng lực để giữ mái xe tải và tự động định vị trên đầu xe tải.
 • Độ bền: Ít hư hỏng do hao mòn hằng ngày.
 • Bạt che Dock Shelter
 • Giá cả: Thông thường giá thấp hơn bộ trùm túi khí, ngoại trừ mô hình bạt che Dock Shelter tốt nhất có giá đắt hơn bộ trùm Inflatable Dock Shelter loại thường.
 • Độ che phủ hiệu quả: Thông thường từ tốt đến tuyệt vời, phụ thuộc vào đầu mái che là thanh trọng lực hay bạt che, và có hoặc không có tấm mành với đặc tính che phủ.
 • Tính linh hoạt: Tốt cho các ứng dụng nơi mà bến xuất nhập hàng mở tương đối nhỏ, có đủ các loại kích cỡ, và hay không gian cửa mở là chặt chẽ.
 • Mái che đầu: Yêu cầu điều chỉnh thủ công.
 • Độ bền: Dễ bị bào mòn, nhưng có thể giảm bớt bằng cách thêm các tính năng như vải chống ma sát và thay thế ống thép.
su-khac-biet-giua-bo-tru-tui-khi-inflatable-dock-shelter-va-bat-che-dock-shelter
Sự khác biệt giữa Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter và Bạt che Dock Shelter

Cuối cùng, điều quan trọng khi lựa chọn giữa Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter và Bạt che Dock Shelter là xác định giải pháp phù hợp để giúp bạn loại bỏ các kẽ hở tại khu vực xuất nhập hàng theo cách hợp lý nhất. Cả hai tùy chọn đều có nhiều ưu và nhược điểm.

4. Công ty cung cấp, lắp đặt Bộ trùm túi khí và Bạt che chất lượng

Navidock-tu-van-thiet-ke-va-san-xuat-bo-trum-tui-khi-bat-che-dock-shelter
Navidock – Tư vấn, thiết kế và sản xuất Bộ trùm túi khi, bạt che chất lượng cao

Ngày nay việc tìm kiếm cho doanh nghiệp, nhà máy sản xuất của mình thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng hóa không còn là vấn đề quá khó khăn. Chỉ là doanh nghiệp chưa biết mình nên đầu tư thiết bị nào cho phù hợp và giải quyết các vấn đề mình đang vướng phải.

Đừng quá lo lắng, Navidock hiện đang là đơn vị trực tiếp tư vấn, cung cấp giải pháp, thiết kế và sản xuất sản phẩm theo yêu cầu về các thiết bị hỗ trợ nâng hạ, xuất nhập hàng hóa an toàn, hiệu quả. Cụ thể, hiện tại Navidock đang sản xuất Bộ trùm túi khí, bạt che Dock Shelter, sàn nâng tự động Dock Leveler… Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kiểm tra nghiêm ngặt qua từng khâu trước khi đưa đến tay khách hàng. Chính vì vậy, các sản phẩm tại Navidock đều đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Chưa dừng lại ở đó, Navidock hỗ trợ khách hàng tận tâm với dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước. Cùng chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng kịp thời, hiệu quả, nâng cao tuổi thọ sản phẩm.

Hiện các sản phẩm đang chinh phục quý khách hàng tại mọi miền Bắc, Trung, Nam và khu vực nước ngoài. Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ báo giá!


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

 • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: