23/08/21

5 BƯỚC TẠO RA KHU VỰC XUẤT NHẬP HÀNG AN TOÀN

5 Bước tạo ra khu vực xuất nhập hàng an toàn. Đa số các nhà máy công nghiệp đều có khu vực xuất nhập hàng. Đây là nơi tất cả mọi thứ được nhập vào và xuất ra khỏi nhà kho. Không may thay, nó cũng là nơi các tai nạn nguy hiểm và rủi ro thường xuyên xuất hiện nếu các thiết bị và quy trình thích hợp không được sử dụng, đặc biệt khi sử dụng xe nâng hàng trong khu vực chuyển giao vật liệu. Nhằm giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, cắt giảm rủi ro, Navidock sẽ chia sẻ đến quý doanh nghiệp 6 bước cơ bản để có thể tạo ra một khu vực xuất nhập an toàn và hiệu quả.

1. Những vấn đề mà khu vực xuất nhập hàng thường xuyên gặp phải?

Khu vực xuất nhập là nơi diễn ra quá trình nâng hạ, vận chuyển hàng hóa với tần suất thường xuyên và liên tục. Chính vì vậy, đây cũng là nơi cần được đảm bảo an toàn và chỉnh chu nhất. Bởi, hàng ngày tại mỗi khu vực xuất nhập thường xuyên diễn ra các rủi ro không thể kiểm soát ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và chất lượng hàng hóa. Cụ thể:

nhung-van-de-ma-khu-vuc-xuat-nhap-hang-thuong-xuyen-gap-phai
Những vấn đề mà khu vực xuất nhập hàng thường xuyên gặp phải
  • Độ ẩm, nước mưa, côn trùng… xâm nhập gây hư hỏng hàng và tổn thất nhiều chi phí.
  • Độ chênh lệch giữa sàn kho và thùng xe có khoảng cách quá lớn việc không đầu tư máy móc, thiết bị kết nối an toàn, bền vững sẽ khiến xe nâng khó khăn trong việc di chuyển và ảnh hướng đến sức khỏe người lao động.
  • Chưa kể việc lạm dụng sức người lao động cho quá trình khuân vác, xuất nhập hàng không chỉ gây tổn hại sức khỏe còn tiêu tốn nhiều chi phí, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp.

Trên hết vẫn là sự an toàn, vì vậy mà Navidock đưa ra quy trình các bước này để doanh nghiệp có thể tạo ra khu vực xuất nhập hàng an toàn. Cùng với đó là tuân thủ các quy định và đi cùng với quy trình an toàn hiện tại của kho. Danh sách kiểm tra yếu tố an toàn nơi xuất nhập hàng này giúp các công ty theo dõi được những nguy hiểm vốn có ở khu vực này, vì an toàn của hàng hóa, và đặc biệt là an toàn của người lao động.

2. 5 Bước tạo ra khu vực xuất nhập hàng an toàn

2.1 Bảo đảm xe tải gắn chặt với sàn nâng

Thiết bị an toàn móc khóa sử dụng công nghệ móc khóa hoạt động liên kết trong trường hợp xe tải có nhiều loại khung gần.

Khóa bánh sau là một lựa chọn khác, chúng gắn với bánh xe tải để bảo đám phương tiện đứng tại chỗ. Cả tùy chọn tự động và thủ công đều sử dụng được.

2.2 Liên kết khoảng trống giữa khu vực xuất nhập và thùng xe

Doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong quá trình bốc dỡ hàng hóa ra vào kho khi gặp vấn đề chênh lệch khoảng cách. Sàn nâng tự động Dock Leveler là giải pháp giải quyết bài toán trên một cách an toàn, nhanh chóng giúp doanh nghiệp chuẩn hóa tự động dây chuyền sản xuất lại tiết kiệm tối đa chi phí.

san-nang-tu-dong-dock-leveler
Sàn nâng tự động Dock Leveler

Dock Leveler là tên tiếng anh của  sàn nâng tự động, bao gồm 2 mẫu chính:  sàn nâng thủy lực, sàn nâng cơ khí. Là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dở hàng hoá diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dock leveler hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp khi vận tải hàng hóa từ phương tiện vận chuyển đến kho xưởng và ngược lại. Không những thế, sàn nâng Dock Leveler giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhân lực trong “khâu bốc chuyển hàng”. Vì thế, đây là thiết bị ngày càng trở nên thông dụng trong ngành công nghiệp.

2.3 Nhận diện các nguy cơ tiềm ẩn trong quá trình xuất nhập

Thực hiện kiểm tra bên ngoài và bên trong, các lỗi hạ thiết bị và tính toán cấu trúc toàn diện của bảo vệ tác động phía sau. Đảm bảo khu vực xuất nhập hàng không có mảnh vụn và nước bằng cách sử dụng bạt che container.

Dock Shelter là hệ thống bạt trùm bao phủ tại khu vực xe tải tiếp xúc với cửa xuất nhập hàng. Không chỉ giúp xe tiếp cận an toàn với khu vực này, mà còn che kín các khoảng hở tại 3 bên cửa.

Tính năng quan trọng thật sự giúp Bạt che Dock Shelter trở thành lựa chọn hàng đầu là việc ngăn chặn gió, bụi, côn trùng… xâm nhập vào kho. Kho hàng luôn duy trì điều kiện chuẩn về vệ sinh an toàn, chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn GMP.

Với những kho thực phẩm, dược phẩm… đòi hỏi môi trường sạch sẽ và ổn định. Dock Shelter giúp ngăn thất thoát khí lạnh và chênh lệch nhiệt độ tại kho lạnh với môi trường ngoài. Nếu quá trình xuất nhập hàng tại kho diễn ra với cường độ cao, kho đòi hỏi phải luôn ở mức nhiệt độ tiêu chuẩn để đảm bảo thực phẩm không hư hỏng.

Thiết bị này không chứa chất DOP – chất phụ gia gây hại đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người. Bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp đạt các tiểu chuẩn về ISO, ROHS, HACCP, GMP… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

bat-che-dock-shelter
Bạt che Dock Shelter

2.4 Thiết lập khu vực bảo vệ và an toàn cho người vận hành bằng các rào chắn an toàn

Cài đặt rào chắn an toàn cho khu vực xuất nhập hàng sẽ giúp ngăn cản tai nạn, thương tích và thiệt hại cho sản phẩm trong khi vẫn cho phép nhập và xuất hàng từ xe tải.

Cụ thể giúp ngăn các xe nâng hàng, người đi bộ và xe tải không có động cơ rơi khỏi sàn nâng. Giải pháp an toàn dễ sử dụng, dễ sử dụng cho hầu hết các loại sàn nâng, khu vực xếp dỡ hàng hay khu vực cần được bảo vệ.

2.5 Cải thiện tầm nhìn và giao thông với hệ thống đèn giao thông

Cải thiện tầm nhìn và giao thông với hệ thống đèn giao thông cung cấp tín hiệu trực quan và báo động cho người đi bộ và xe nâng hàng.

Theo thống kế 70% tất cả tai nạn được báo cáo có thể được ngăn chặn bằng các biện pháp an toàn thích hợp. Sử dụng các bước phía trên theo kế hoạch giúp bạn có thể giảm nguy cơ tai nạn tại bến xuất nhập hàng và giúp doanh nghiệp hoạt động trơn tru.

3. Công ty cung cấp Sàn nâng tự động và Bạt che Dock Shelter

Navidock-tu-van-thiet-ke-va-san-xuat-dock-leveler-bat-che-dock-shelter
Navidock – Tư vấn, thiết kế và sản xuất Dock Leveler, bạt che chất lượng cao

Nâng hạ hàng hóa tải trọng lớn đã không còn là nỗi lo, sự thất thoát quá nhiều chi phí cho quá trình xuất nhập sẽ không còn là nỗi sợ hãi. Bởi vì các bạn chỉ cần đến với Navidock, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ cung cấp thông tin và giải pháp, thiết kế sản phẩm và sản xuất theo yêu cầu.

Tại sao chúng tôi nói vậy? Vì hiện tại Navidock đang là thương hiệu chuyên cung cấp thiết bị nâng hạ, xuất nhập hàng kiểm soát nhiệt độ tối ưu. Với các dòng sản phẩm tiêu biểu như: Sàn nâng tự động Dock Leveler, cầu dẫn hàng Mobile Yard Ramp, Bạt che Dock Shelter, Đệm che Dock Seal… Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Đến với Navidock, quý khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng với chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ, kịp thời nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Cùng với đó là dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi an toàn, hiệu quả đúng kỹ thuật giúp khu vực xuất nhập chỉnh chu và hoàn thiện nhất có thể.

Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.


VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: