25/08/21

Giải quyết bài toán xuất nhập an toàn cho ngành vật liệu xây dựng

Giải quyết bài toán xuất nhập an toàn cho ngành vật liệu xây dựng giúp tiết kiệm thời gian, chi phí an toàn lao động nhằm tăng năng suất. Ngành vật liệu xây dựng là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành, được Bộ xây dựng đặc biệt quan tâm, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững. Hầu hết vật liệu xây dựng thường có kích thước và khối lượng lớn nên việc vi chuyển ra vào kho thường gặp nhiều khó khăn và rủi ro. Việc các doanh nghiệp vật liệu xây dựng tìm kiếm biện pháp giải quyết bài toán xuất nhập hàng an toàn, nhanh chóng là điều cần thiết ngay lúc này.

1. Giải quyết bài toán xuất nhập an toàn cho ngành vật liệu xây dựng

Hầu hết quá trình xuất nhập hàng thường diễn ra ở ngoài trời dưới điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Đối với các nguyên vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng, máy móc hỗ trợ sản xuất, xây dựng cần được vận chuyển trong điều kiện ổn định. Tránh các yếu tố như mưa, gió, bụi bẩn… gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng ban đầu. Khiến vật liệu biến chất, oxi hóa hoặc bị gỉ…. không còn đảm bảo an toàn khi đưa vào sử dụng, xây dựng dễ gây ra các sự cố, rủi ro không mong muốn. Chưa kể tốn nhiều chi phí cho doanh nghiệp, gây ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

Vấn đề đáng lo ngại ở đây là tải trọng của các vật liệu khá nặng và cồng kềnh gây nhiều khó khăn, bất lợi cho quá trình di chuyển. Đây là một điều cấm kỵ và có thể gây nên sự nghiêm hiểm cho mọi người trong quá trình sử dụng. Ngoài việc gây mất sức, ảnh hưởng đến mức độ an toàn còn mất nhiều thời gian, chi phí cho doanh nghiệp.

Để đảm bảo sự an toàn lao động, cũng như đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất, các nhà máy, kho xưởng cần đầu tư cho mình thiết bị nâng hạ hàng hóa tối ưu. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tăng năng suất còn tạo nên tính chuyên nghiệp trong dây chuyền sản xuất.

giai-quyet-bai-toan-xuat-nhap-an-toan-cho-nganh-vat-lieu-xay-dung
Giải quyết bài toán xuất nhập an toàn cho ngành vật liệu xây dựng

2. Sàn nâng Dock Leveler hỗ trợ kết nối, nâng hạ hàng hóa

san-nang-dock-leveler-ho-tro-ket-noi-nang-ha-hang-hoa
Sàn nâng Dock Leveler hỗ trợ kết nối, nâng hạ hàng hóa

Sàn nâng tự động còn có tên gọi tiếng anh là Dock leveler với hai dòng cơ bản: sàn nâng tự động cơ khí và sàn nâng thủy lực. Là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho / khu vực tiếp nhận hàng hoá. Hỗ trợ luân chuyển hàng hóa từ kho vào thùng xe (và ngược lại) an toàn, hiệu quả và đạt năng suất cao, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Đây là hệ thống thiết bị nâng hạ thông minh, an toàn và tiết kiệm chi phí vận hành cho nhà xưởng. Với các lợi ích nổi bật như:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công và tăng độ an toàn khi luân chuyển hàng hóa.
  • Giải phóng sức lao động, giảm thiểu rủi ro.
  • Đảm bảo an toàn cho người, hàng hóa, tăng năng suất.
  • Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Đa dạng cho các loại thùng xe tải.

3. Cầu dẫn hàng lên container

Cầu dẫn hàng lên container hay còn gọi là cầu dẫn hàng xe nâng ngoài ra còn có tên tiếng anh là Mobile Yard Ramp. Là thiết bị nối liền với sàn container khi container giúp xe nâng chạy vào container lấy hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Mobile Yard Ramp được làm bằng thép cường lực có độ dốc phù hợp, bề mặt sàn có vân ca rô giúp chống trơn trượt. Với thiết kế linh hoạt cùng với hệ thống bánh xe giúp di chuyển cầu dẫn sang các khu vực bốc dỡ khác một cách nhanh chóng.

cau-dan-hang-len-container
Cầu dẫn hàng lên container

Sử dụng cầu dẫn hàng giúp nhà máy xuất nhập vật liệu xây dựng tiết kiệm được nhân lực, chi phí đóng rút hàng hóa và đảm bảo an toàn lao động.

Được ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất chế biến, nhà máy thực phẩm, dược phẩm, kho thành phẩm, kho nguyên liệu, kho xưởng, ngành logistics… Nơi có hoạt động xuất nhập hàng hóa diễn ra với tần suất cao.

4. Bàn nâng hạ người và hàng hóa

Bàn nâng thủy lực (Scissor Lift Table) là một thiết bị nâng hàng dùng điện. Với công năng chính là dùng để nâng hạ hàng hóa tải trọng lớn lên cao hoặc hạ xuống theo bất kỳ chiều cao mong muốn trong phạm vi chuyển động thẳng đứng của nó nhờ cấu trúc hình chữ X chắc chắn.

Với ưu điểm nổi bật độ bền cao, dùng cơ chế nâng bằng việc bơm thủy lực. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực cần đưa hàng hóa lên cao thường xuyên, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho doanh nghiệp.

Sức nâng của bàn nâng hàng có thể từ một tấn đến hàng trăm tấn giúp giảm sức lao động và thời gian vận chuyển. Giải quyết bài toán không gian kho hàng nhỏ, gặp khó khăn khi phải di chuyển tải trọng lớn lên các tầng trên.

ban-nang-ha-nguoi-va-hang-hoa
Bàn nâng hạ người và hàng hóa

5. Phòng đệm và Bộ trùm túi khí

Một quy trình xếp bốc dỡ hàng hóa an toàn và hiệu quả là phải luôn kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát dịch hại, tiết kiệm năng lượng là các yếu tố cần được quan tâm. Trong khâu xuất nhập hàng hóa tại các nhà máy chế biến, sản xuất, hay các nguyên vật liệu xây dựng không thể bỏ qua các thiết bị hỗ trợ ngay cửa xuất/nhập.

Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter cùng phòng đệm Dock House là hai thiết bị kết nối với thùng xe. Nhằm tạo thành một lối đi kín, kiểm soát nhiệt độ hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Bộ trùm túi khí hoạt động với cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container. Ngoài ra còn ngăn côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi, nước mưa xâm nhập vào bên trong kho và thùng xe.

6. Công ty cung cấp Dock leveler và Bộ trùm túi khí an toàn

Một trong những bài toán giúp giải quyết an toàn và nhanh chóng tình trạng này chỉ có thể là đầu tư thiết bị hỗ trợ xuất nhập nhằm tăng năng suất và tối ưu quy trình nâng hạ.

Nhằm thấu hiểu được những khó khăn và vấn đề mà khách hàng gặp phải, Navidock đã nghiên cứu và cho ra các dòng sản phẩm hỗ trợ xuất nhập an toàn và tiết kiệm chi phí như Dock Leveler, cầu dẫn xe nâng, bộ trùm túi khí, phòng đệm… Tất cả đều hướng đến tính dễ sử dụng, độ bền cao, tiết kiệm thời gian và an toàn cho người lao động.

Navidock còn có dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu của từng đối tượng khách hàng. Vận chuyển sản phẩm và lắp đặt tận công trình cùng dịch vụ bảo hành, bảo trì đầy đủ.

Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm tại đây bởi, chúng tôi sản xuất sản phẩm trên dây chuyền hiện đại, chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Mọi thắc mắc có thể liên hệ cho Navidock để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp ngay hôm nay!


VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: