27/08/21

Tư vấn thiết kế hệ thống xuất nhập hàng cho nhà xưởng công nghiệp

Tư vấn thiết kế hệ thống xuất nhập hàng cho nhà xưởng công nghiệp an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí tối ưu. Hiện nay các công ty, nhà xưởng công nghiệp chuyên về sản xuất hàng hóa, các nhà kho, nhà xưởng có sức chứa lớn ngày càng nhiều. Đối với các đơn vị lần đầu thi công xây dựng nhà xưởng chắc chắn sẽ có nhiều băn khoăn, thắc mắc về hệ thống xuất nhập hàng. Hệ thống đó bao gồm các thiết bị gì, nên lắp đặt như thế nào và những điều cần lưu ý khi tìm đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống xuất nhấp hàng… Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

1. Tư vấn thiết kế hệ thống xuất nhập hàng cho nhà xưởng công nghiệp

Đối với nhà xưởng công nghiệp sản xuất, lưu giữ hàng hóa thì việc nhập hàng, vận chuyển, cũng như bố trí, sắp xếp và lưu thông hàng hóa trong kho là yếu tố then chốt. Nó quyết định đến chất lượng hàng hóa, năng suất công việc có diễn ra trơn tru và hiệu quả hay không.

Một vấn đề rất quan trọng khi vận hành hệ thống kho đó là quản lý hàng hóa xuất – nhập kho. Nếu không có một quy trình đồng bộ, kiểm soát chặt chẽ thì việc hư hỏng hàng hóa, tiêu tốn chi phí chính là lỗ hổng lớn trong việc vận hành kho hàng của doanh nghiệp.

Độ ẩm, lượng mưa và tình trạng thất thoát nhiệt là mối quan tâm thường xuyên của ngành công nghiệp vì nó đe dọa chất lượng của sản phẩm. Việc điều động, di chuyển lượng hàng hóa tại trong lớn, quá khổ khiến sức lao động của công nhân không đáp ứng kịp gây ra nhiều rủi ro khó kiểm soát.

Nếu hệ thống xuất nhập hàng quá đơn sơ, cũ kĩ cũng là những nguyên nhân khiến việc xuất nhập, lưu thông hàng hóa mất nhiều thời gian. Chưa kể hư hỏng hàng hóa, tổn thất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Đây là lúc nhà xưởng công nghiệp cần tìm kiếm đơn vị tư vấn, thiết kế hệ thống xuất nhập hàng tối ưu.

tu-van-thiet-ke-he-thong-xuat-nhap-hang-cho-nha-xuong-cong-nghiep
Tư vấn thiết kế hệ thống xuất nhập hàng cho nhà xưởng công nghiệp

2. Nhà bạt che Dock Leveler (Dock House)

Phòng đệm Dock House là thiết bị đầu tiên luôn có mặt trong hệ thống xuất nhập hàng hóa. Hỗ trợ kết nối với thùng xe, đệm che hoặc bộ trùm túi khí để trùm kín phần đuôi xe container nhằm tạo thành một lối đi kín. Giúp giữ nhiệt độ trong kho, đảm bảo chất lượng cho hàng hóa, chống thất thoát hơi lạnh, ngăn cản bụi bẩn, mùi hôi, sự xâm nhập của côn trùng trong quá trình xuất nhập hàng.

nha-bat-che-dock-leveler
Nhà bạt che Dock Leveler

Chưa kể Dock House còn có nhiệm vụ che phủ lên trên sàn nâng tự động (Dock Leveler) để bảo vệ dock leveler và đảm bảo cho quy trình xuất – nhập hàng qua lại giữa kho và thùng xe không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết hay bất cứ yếu tố gây hại nào từ bên ngoài.

3. Bộ Trùm Túi Khí – Dock Seal – Dock Shelter kiểm soát quá trình xuất nhập

bat-che-dock-shelter-navidock
Bạt che Dock shelter Navidock
dem-che-dock-seal-navidock
Đệm che Dock seal Navidock

Một quy trình xếp bốc dỡ hàng hóa an toàn và hiệu quả là phải luôn kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát dịch hại, tiết kiệm năng lượng và an toàn thực phẩm là các yếu tố cần được quan tâm. 

Trong quá trình bốc dỡ hàng hóa từ xe chuyển chở vào nhà kho hoặc ngược lại thì việc sử dụng bộ trùm túi khí (Inflatable Dock Shelter) kết hợp với cửa xuất nhập hàng (cửa cuốn panel trượt trần hoặc cửa cuốn tốc độ cao) là điều không thể thiếu.

 

 

Hoạt động với cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container. Nhằm tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín chống thất thoát hơi lạnh, ngăn côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi, nước mưa xâm nhập vào bên trong kho và thùng xe.

Nhằm giúp quá trình xuất nhập hàng diễn ra an toàn, trơn tru không thể thiếu đệm che Dock seal và bạt che Dock shelter. Cả hai thiết bị này đều Hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Không chứa chất DOP – chất phụ gia gây hại đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe con người. Giúp nhà máy chế biến thực phẩm đạt các tiểu chuẩn về ISO, ROHS, HACCP, GMP… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

4. Dock Leveler thiết bị kết nối hỗ trợ xe nâng lấy hàng

Dock Leveler hay còn gọi là sàn nâng tự động Dock Leveler là thiết bị dùng để nối liền sàn kho với sàn của các phương tiện vận chuyển khác nhau. Nhằm giúp xe nâng có thể ra vào container rút và xếp hàng một cách nhanh chóng, giảm rủi ro và tăng năng suất lưu thông. Được thiết kế với kết cấu thép chắc chắn, hoạt động bền bỉ, là một công cụ phổ biến được sử dụng trong xây dựng và kho bãi. Với các ưu điểm nổi bật như:

  • Tiết kiệm chi phí: Đa dạng cho các loại thùng xe tải, tiết kiệm thời gian – nhân công và tăng độ an toàn khi luân chuyển hàng hóa…
  • Vận hành bền bỉ: Vật liệu có khả năng chịu được các biến động của điều kiện môi trường bên ngoài.
  • Chống trượt: Được làm bằng thép không gỉ có khả năng chịu mài mòn, bề mặt tấm thép sẽ có dạng vân giúp chống trượt tốt.
  • Giảm độ dốc: Khi có sự chênh lệch khoảng cách lớn giữa sàn xe và mặt sàn kho với kích thước lớn sẽ giúp giảm độ dốc khi lip Dock mở ra nối với sàn xe.
  • An toàn sử dụng: Van khóa an toàn, kiểm soát việc chuyển động nâng-hạ, hạn chế rủi ro trong quá trình điều khiển.
  • Đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng: Được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, giúp cho nhà máy đạt các tiêu chuẩn an toàn trong vận hành sản xuất: ISO 14000, ISO 45001:2018…
dock-leveler-thiet-bi-ket-noi-san-kho-va-thung-xe
Dock Leveler thiết bị kết nối sàn kho và thùng xe

5. Cửa trượt trần hỗ trợ xuất nhập hàng tại nhà xưởng

Cửa cuốn trượt trần (Overhead door) là cửa cuốn công nghiệp, kết hợp với sàn nâng Dock Leveler tạo nên hệ thống cửa xuất nhập hàng an toàn và nhanh chóng. Đây là dòng cửa được thiết kế bền vững, chắc chắn sử dụng làm cửa chính trong hệ thống an ninh an toàn với ưu điểm vượt trội: chống va đập tốt, cách âm, cách nhiệt, vận hành bền bỉ…. Thiết bị vận hành đa dạng đảm bảo việc lưu thông xe nâng, hàng hóa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian đóng mở cửa so với dòng cửa truyền thống.

6. Đơn vị tư vấn và sản xuất Bộ trùm túi khí, Dock seal-shelter, Dock Leveler hiện nay

Nhìn chung hệ thống xuất nhập hàng giữ một vai trò quan trọng trong việc bảo quản chất lượng, lưu thông hàng hóa an toàn, giảm thiểu rủi ro. Đây là lúc các nhà xưởng công nghiệp nên đầu tư tìm kiếm đơn vị tư vấn, thiết kế hệ thống xuất nhập để hoàn thiện dây chuyền kho vận tối ưu cho cho mình.

Navidock tự hào là đơn vị tiên phong trong công cuộc mang đến giải pháp thiết bị nâng hạ, kiểm soát môi trường cho ngành công nghiệp Việt Nam. Sẵn sàng mang đến dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu. Hiện các dòng sản phẩm bộ trùm túi khí, dock house, dock seal, Dock Leveler… đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Khi lựa chọn sản phẩm tại Navidock quý khách hàng không còn lo lắng về việc lắp đặt, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi. Cùng với đó là chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ, nâng cao tuổi thọ, tiết kiệm chi phí.

Liên hệ cho Navidock để nhận được giải pháp tư vấn, thiết kế hệ thống xuất nhập hàng an toàn, giảm thiểu rủi ro, tăng năng suất lưu thông.


VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: