24/05/20

Loading bay là gì? Những bộ phận có trong loading bay

Hệ thống tải hàng hóa Loading bay (hay gòn gọi là loading dock) là hệ thống dành cho những khu vực có các phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào thường xuyên, có các hoạt động xuất nhập, bốc dỡ hàng như kho xưởng, nhà máy. Hệ thống này thường được ứng dụng tại các tòa nhà thương mại, hoặc các khu công nghiệp nói chung. 

loading-bay
Hệ thống tải hàng hóa – Loading bay

Các giải pháp của Loading bay

Cửa dock (Loading dock door): Cửa dock là bộ phận quan trọng của loading dock, nó tự động hóa theo từng nhu cầu cụ thể đảm bảo tiết kiệm chi phí và hoạt động an toàn.

Sàn nâng tự động (Dock leveler): Sàn nâng này được xem như cầu nối giữa sàn dock và xe tải. Dock leveler có thể được vận hành thông qua hệ thống cơ khí và hệ thống thủy lực.

Bạt che (Dock Shelter): Bạt che dock shelter trùm kín đuôi xe, kết nối giữa thùng xe và cửa kho hàng chống thất thoát hơi lạnh, chống bụi cũng như sự xâm nhập của côn trùng từ bên ngoài.

Bumpers: đệm cao su giảm chấn được gắn vào cửa kho nhằm giảm va chạm với xe tải, xe nâng.

Đèn dock: Đèn dock hiển thị ánh sáng xanh vàng đỏ nhằm chiếu sáng hỗ trợ trong suốt quá trình xuất nhập hàng hóa vào buổi tối.

LEAD Technologies Inc. V1.01

Phụ kiện Dock: Phụ kiện dock được lắp đặt vào loading dock nhằm nâng cao tính an toàn cũng như tiện lợi cho dock khi bốc dỡ hàng hóa.

Phần mềm lên hàng: phần mềm lên hàng cung cấp các phương pháp kiểm soát, trao đổi thông tin giữa các thiết bị. Bảng điều khiển dễ dàng vận hành có thể kiểm soát nhiều thiết bị cùng lúc.

cac-giai-phap-cua-loading-dock
Các giải pháp của loading dock

Ưu điểm vượt trội của Loading bay

Hiệu quả công việc

Loading dock sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cho doanh nghiệp. Nó cho phép phương tiện vận chuyển hàng hóa đỗ cạnh khu vực tải, nhân viên kho tải có thể bốc dỡ hàng hóa thuận tiện nhất. Ngoài ra, giải pháp này hạn chế thời gian xuất nhập hàng. Bởi hiệu quả giảm bớt thời gian xuất nhập đã đề cập, nhân viên có thể làm nhiều công việc khác nâng cao hiệu quả công việc.

Tiết kiệm năng lượng

Thông thường, loading dock sẽ được thiết kế âm tường. Vào những thời điểm nhiệt độ ở bên ngoài thấp, bạn không cần mở cửa kho để bốc dỡ hàng, đây là một cách tiết kiệm chi phí hữu hiệu.

Khu vực làm việc an toàn

Loading dock cho phép các xe tải, container vận chuyển hàng hóa được đậu ngay khu vực tải, nhân viên xuất nhập hàng hóa không cần phải đi xa để vận chuyển giảm nguy cơ chấn thương và một số sự cố trong quá trình làm việc.

Bảo vệ hàng hóa

Hàng hóa khi vận chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ dẫn đến giảm chất lượng hàng. Với loading dock, hàng hóa xuất nhập sẽ được bảo vệ khỏi các nhân tố như côn trùng, sâu bệnh, mưa, bụi bẩn,…

uu-diem-cua-loading-dock
Ưu điểm của loading dock là gì?

Loading dock là hệ thống tải hàng hóa đẩy mạnh hiệu suất sản xuất hàng hóa cũng như xuất nhập hàng hóa tại các khu công nghiệp. Việc áp dụng hệ thống tải hàng hóa này tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng kho xưởng cũng như đề cao tính an toàn trong quá trình xuất nhập hàng. Nhờ mang lại lợi ích không nhỏ cho ngành công nghiệp, loading dock đang nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều của các doanh nghiệp vừa và lớn.

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn