24/05/20

Kích thước các loại xe tải chở hàng dưới 10 tấn

Xe tải chở hàng dưới 10 tấn luôn là phương tiện vận chuyển hàng hóa không thể thiếu hiện nay bởi sự nhỏ gọn và linh hoạt. Tham khảo bài viết để tìm hiểu thêm về kích thước của các loại xe tải chở hàng dưới 10 tấn.

Tại sao cần tìm hiểu kích thước xe tải chở hàng dưới 10 tấn?

Xe tải chở hàng dưới 10 tấn hay còn gọi là xe tải hạng nhẹ là dòng xe tải được dùng để vận chuyển hàng hóa nội thành, các tuyến đường nhỏ hẹp. Loại xe này không bị cấm tại thành phố trong một số giờ như các loại xe hạng nặng.

Xe chở hàng dưới 10 tấn được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa trên quãng đường ngắn, các loại hàng hóa vừa và nhỏ. Tùy theo nhu cầu cũng như kích cỡ, cân nặng hàng hóa, bạn nên cân nhắc kích thước xe tải chở hàng sao cho phù hợp.

Chẳng hạn xe tải có tải trọng 2 tấn thì có thể vận chuyển được các loại hàng hóa có cân nặng 2 tấn hoặc nhẹ hơn. Tuy nhiên nếu loại hàng hóa trên có kích thước lớn hơn so với thùng xe thì sẽ gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển. Vì lí do đó, việc xác định kích thước xe tải trước khi chở hàng là công việc cần thiết.

kich-thuoc-xe-tai-duoi-10-tan
Xe tải chở hàng dưới 10 tấn

Kích thước xe tải chở hàng dưới 10 tấn

Các xe chở hàng 10 tấn có các kích thước khác nhau như sau:

Kích thước xe tải chở hàng 500kg

Đây là loại xe phù hợp để vận chuyển đồ khi chuyển nhà, văn phòng trong cự ly ngắn. Xe tải chở hàng 500kg với tải trọng tối đa là 1 tấn có kích thước (dài x rộng x cao) là 2,2 m x 1,4m x 1,6m

Kích thước xe tải chở hàng 1 tấn

Xe tải chở hàng 1 tấn có tải trọng gấp đội loại xe chở hàng 500kg tuy nhiên phần kích thước thùng xe chỉ nhỉnh hơn một chút. Loại xe này thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa sang các khu vực lân cận.

Các mặt hàng thường được vận chuyển phù hợp với loại xe này là tủ lạnh dưới 1.5m, máy giặt từ 5kg – 8kg, tủ gỗ, vali, tủ quần áo nhựa, bàn ghế hoặc các dụng cụ bếp, phòng tắm,…Các loại nông sản, hàng may mặc, tiêu dùng cũng thường được vận chuyển bằng xe tải chở hàng 1 tấn này. Kích thước của xe là 3,4m x 1,7m x 1,5m

Kích thước xe tải chở hàng 2 tấn

Nếu xe tải chở hàng 1 tấn không đáp ứng đủ chiều cao hoặc chiều dài để vận chuyển hàng hóa thì bạn có thể cân nhắc đến xe tải chở hàng 2 tấn. Có tải trọng tối đa lên đến 4.2 tấn, xe có kích thước 4,3m x 1,8m x 1,7m.

kich-thuoc-xe-tai
Xe tải chở hàng 2 tấn

Kích thước xe tải chở hàng 5 tấn

Xe tải chở hàng 5 tấn có kích thước 6,2m x 2,0m x 2,0m khá nhỏ gọn nhưng vẫn có thể vận chuyển được lượng đáng kể hàng hóa. Bạn có thể cân nhắc sử dụng xe tải 5 tấn để chở hàng hóa lớn với số lượng vừa phải. Các đại lý và các cửa hàng kinh doanh thường lựa chọn loại xe tải này để vận chuyển hàng hóa.

Ngoài các kích thước trên và tải trọng trên, các xe tải dưới 10 tấn còn có những kích thước khác như sau:

  • Xe tải chở hàng 1.5 tấn: 3,4m x 2,7m x 1,5m
  • Xe tải chở hàng 2.5 tấn: 4,3m x 1,8m x 1,7m
  • Xe tải chở hàng 3.5 tấn: 4,7m x 1,9m x 1,8m
  • Xe tải chở hàng 6.5 tấn: 6,2m x 2m x 2m
kich-thuoc-xe
xe-tai-cho-hang-duoi-10-tan
Xe tải chở hàng 5 tấn

Trên đây là những kích thước của các loại xe chở hàng dưới 10 tấn. Tùy theo từng hãng xe mà kích thước của các xe cùng tải trọng có thể có sự chênh lệch nhỏ. Hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về các kích thước của các loại xe tải này.