17/09/21

Hệ thống Loading system cho kho thiết bị điện tử thông minh

Hệ thống Loading system cho kho thiết bị điện tử thông minh nhằm tránh hư hỏng sản phẩm, tăng năng suất lao động và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Khu vực xuất nhập hàng là nơi thường diễn ra quá trình vân chuyển, nâng hạ hàng hóa thường xuyên và liên tục. Đặc biệt là nhà kho thiết bị điện tử thông minh đòi hỏi quy trình xuất nhập diễn ra an toàn, tránh các tác nhân gây hại ảnh hưởng đến linh kiện, thiết bị điện tử mang đến tổn thất cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đầu tư giải pháp hệ thống Loading system hỗ trợ xuất nhập hàng ngay lúc này là cần thiết và cấp bách.

1. Hệ thống loading system cho kho thiết bị điện tử thông minh

Hệ thống tải hàng hóa Loading system (hay gòn gọi là Loading dock) là hệ thống dành cho những khu vực có các phương tiện vận chuyển hàng hóa ra vào thường xuyên, có các hoạt động xuất nhập, bốc dỡ hàng như kho xưởng, nhà máy. Hệ thống này thường được ứng dụng tại các tòa nhà thương mại, hoặc các khu công nghiệp, kho bãi logistic…

Đối với nhà máy sản xuất linh kiện thiết bị điện tử thông minh khu vực xuất nhập hàng việc khó tránh khỏi đó là điều kiện thời tiết và các nguy cơ tiềm ẩn như bụi bẩn, nước mưa và côn trùng… Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguyên vật liệu và thành phẩm trong quá trình xuất nhập, vận chuyển hàng hóa.

Ở một thách thức khác là sự chênh lệch nhiệt độ và khoảng cách tại cửa xuất nhập hàng. Cụ thể sàn kho và thùng xe tải / container có sự chênh lệch khoảng cách khá lớn, việc xe nâng di chuyển lên xuống bốc dỡ hàng trong trường hợp này không chỉ gây nguy hiểm đến người và hàng hóa còn gây tổn thất cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, ứng dụng hệ thống Loading system cho kho là điều vô cùng cần thiết:

he-thong-loading-system-cho-kho-thiet-bi-dien-tu-thong-minh
Hệ thống loading system cho kho thiết bị điện tử thông minh

2. Hệ thống sàn nâng hạ tự động (Dock Leveler)

Sàn nâng tự động còn có tên gọi là Dock Leveler đang là thiết bị không thể thiếu tại các nhà máy sản xuất, lắp ráp với tần suất nhập hàng thường xuyên và liên tục. Đây là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp tăng hiệu suất xuất nhập hàng, giảm thời gian xuống 10-12 phút/xe container. Sàn nâng tự động có thể được vận hành thông qua hệ thống cơ khí và hệ thống thủy lực. Sàn nâng được ứng dụng nhiều trong warehouse, kho nguyên liệu, kho logistics.

Sàn nâng Dock Leveler được làm bằng thép không gỉ có khả năng chịu mài mòn, bề mặt tấm thép sẽ có dạng vân giúp chống trượt tốt. Hỗ trợ nhà máy sản xuất kết nối an toàn, hoạt động bền bỉ dưới mọi tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sàn nâng đang là giải pháp thu hút các nhà máy sản xuất thầu phụ ô tô trên khắp cả nước.

3. Phòng đệm (Dock House)

Phòng đệm Dock house là giải pháp giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong kho, cũng như kiểm soát côn trùng. Thêm vào đó giải pháp này còn là giải pháp giúp hạn chế bụi bẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong kho.

Dock house còn là nơi tập kết hàng hóa, bao phủ bên trên Dock leveler, giúp bảo vệ Dock leveler, kết hợp với hệ thống xuất nhập hàng khác để tăng cao hiệu quả xuất nhập hàng hóa, giảm thiểu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, ngăn thất thoát nhiệt, ngăn côn trùng, bụi bẩn. Giải pháp Dock house được sử dụng trong nhiều ngành nghề như chế biến thực phẩm, sản xuất máy móc, linh kiện điện tử,… ứng dụng tại các kho hàng có diện tích sàn bên trong bị bạn chế.

nha-bat-che-dock-leveler
Nhà bạt che Dock Leveler

4. Hệ thống Bạt che (Dock shelter)

Bạt che Dock Shelter được làm bằng chất liệu vải tổng hợp sẽ có độ bền cơ học cao, chịu nhiệt và chống nước tốt.  Khi xe vận chuyển tiến vào vị trí xuất nhập hàng, bạt che dock shelter trùm kín đuôi xe, kết nối giữa thùng xe và cửa kho hàng chống thất thoát hơi lạnh, độ ẩm, chống bụi cũng như sự xâm nhập của côn trùng từ bên ngoài. Dock Shelter được ứng dụng nhiều trong kho vận, kho nguyên liệu, kho hàng.

5. Cửa Dock (Loading Dock Door)

Cửa dock là bộ phận không thể thiếu ở khu vực dock. Cửa dock thường là cửa cuốn nhanh hoặc cửa trượt trần. Loại cửa này có khả năng kiểm soát độ ẩm, cách nhiệt, ngăn bụi, ngăn côn trùng và tự động hóa theo từng nhu cầu cụ thể đảm bảo tiết kiệm chi phí và hoạt động an toàn.

Cửa xuất nhập hàng High Speed Door: cửa cuốn nhanh PVC là dòng industrial door thông minh, đa năng, vận hành ổn định, an toàn tuyệt đối, thẩm mỹ cao. Cửa cuốn nhanh là dòng cửa được sản xuất giúp tăng khả năng đóng mở, cảm biến thông minh khi người và xe di chuyển đến gần, ngăn bụi, ngăn côn trùng, cách nhiệt,… hiệu quả cao.

Sản phẩm được ứng dụng tại kho nguyên liệu, kho logistic hoặc các khu vực cần duy trì các điều khiện vệ sinh và môi trường đặc biệt như phòng sạch công nghiệp, tòa nhà công nghiệp dược phẩm; khu vực xử lý thực phẩm, hoặc phòng sạch nhà máy.

Cửa xuất nhập hàng Overhead Door: cửa trượt trần có khả năng kháng gió, ngăn bụi, cách nhiệt tốt, thường được ứng dụng làm cửa chính xuất nhập hàng (cửa tiếp giáp giữa kho và môi trường bên ngoài).

cua-cuon-dong-mo-nhanh-high-speed-door
Cửa cuốn đóng mở nhanh High speed door
cua-truot-tran-overhead-door
Cửa trượt trần Overhead door

6. Hệ thống khóa liên động (Interlock)

Khóa liên động (interlock) nói riêng trong lĩnh vực kiểm soát ra vào – access control là hệ thống nhằm ngăn chặn việc mở đồng thời giữa sàn nâng Dock Leveler và cửa xuất nhập hàng (cửa trượt trần Overhead Door hoặc cửa cuốn nhanh High Speed Door) trong khu vực được kiểm soát. Hệ thống cho phép mở cửa xuất nhập hàng xong mới mở dock, và khi đóng lại sẽ đóng dock trước, sau đó cửa mới đóng được.

Cấu tạo của hệ thống interlock

Một hệ thống khóa liên động (interlock) cơ bản bao gồm:

  • Bộ điều khiển có thể là bộ trung tâm hoặc đầu đọc thẻ.
  • Thiết bị đọc thẻ, vân tay.
  • Khóa điện tử…

Ngoài ra còn có: Đèn tín hiệu, thanh dẫn hướng Wheel guide, cao su giảm chấn.

7. Công ty cung cấp hệ thống Loading system chất lượng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Navidock là một trong những thương hiệu đang được sự quan tâm và tin tưởng từ phía khách hàng trong và ngoài nước. Navidock có kinh nghiệm trong việc tư vấn, thiết kế và sản xuất hệ thống Loading an toàn và đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Thông qua các sản phẩm nâng hạ, hỗ trợ xuất nhập hàng hóa như: Phòng đệm, bạt che, sàn nâng tự động, cầu dẫn hàng lên container, bàn nâng hạ hàng hóa…

Khi lựa chọn Navidock quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ, bởi ngoài dịch vụ tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu, còn có dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi. Cùng vưới đó là các chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng kịp thời, an toàn và nhanh chóng.

Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm đến hệ thống Loading System thì đừng ngần ngại liên hệ cho Navidock theo số Hotline dưới đây hoặc trao đổi trực tiếp trên công cụ trò chuyện tại Website. Đội ngũ chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng về sản phẩm.

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Sàn Nâng Forklift – Sàn Nâng Thủy Lực – Bàn Nâng Cắt KéoBàn Nâng Thủy LựcBạt Che Tự ĐộngBộ Trùm Túi KhíCầu Dẫn Lên ContainerThi Công Hố Dock

Website : www.navidock.vn

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: