18/09/21

Bảo Trì Sàn Nâng Không Đúng Cách Sẽ Dẫn Đến Chấn Thương

Bảo trì sàn nâng không đúng cách sẽ dẫn đến chấn thương cho người sử dụng. Nhà kho là một phần quan trọng của doanh nghiệp, là nền tảng để hoạt động thành công, đặc biệt tại khu vực xuất nhập hàng. Bằng cách kết hợp các thiết bị phù hợp với việc bảo trì thường xuyên sàn nâng tự động Dock Leveler, bạn có thể giảm khả năng xảy ra chấn thương và tăng độ an toàn lại tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp tại khu vực này.

1. Lựa chọn thiết bị sàn nâng tự động phù hợp với nhu cầu sử dụng

Doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong quá trình bốc dỡ hàng hóa ra vào kho khi gặp vấn đề chênh lệch khoảng cách. Sàn nâng tự động Dock Leveler là giải pháp giải quyết bài toán trên một cách an toàn, nhanh chóng giúp doanh nghiệp chuẩn hóa tự động dây chuyền sản xuất lại tiết kiệm tối đa chi phí.

san-nang-tu-dong-dock-leveler
Sàn nâng tự động Dock Leveler

Bước đầu tiên trong việc tạo nên khu vực xuất nhập hàng an toàn là đảm bảo rằng thiết bị sàn nâng kỹ thuật đang được sử dụng là phù hợp. Lựa chọn các mô hình tiên tiến nhất là lý tưởng, nhưng tìm một thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn còn quan trọng hơn nữa.

Hãy xem xét các loại xe tải sẽ lấy và giao hàng đến kho của bạn hằng ngày để lựa chọn sàn nâng kỹ thuật phù hợp. Khi có thể, tìm kiếm thiết vị được trang bị các tính năng an toàn bổ sung như hệ thống nhận hàng nguy hiểm.

2. Tổng quan về sàn nâng tự động Dock Leveler

Dock Leveler là tên tiếng anh của sàn nâng tự động, bao gồm 2 mẫu chính:  sàn nâng thủy lực, sàn nâng cơ khí. Là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho / khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dở hàng hoá diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dock leveler hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp khi vận tải hàng hóa từ phương tiện vận chuyển đến kho xưởng và ngược lại. Không những thế, sàn nâng Dock Leveler giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhân lực trong “khâu bốc chuyển hàng”. Vì thế, đây là thiết bị ngày càng trở nên thông dụng trong ngành công nghiệp.

Thông thường nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển, xuất nhập hàng Dock leveler thường kết hợp với cửa Overhead và bộ trùm túi khí. Tất cả các thiết bị này sẽ giúp công cuộc lưu thông hàng diễn ra trơn tru, an toàn và kiểm soát được lưu thông. Hoạt động bền bỉ với tải trọng đa dạng từ 6 – 10 tấn phù hợp nhu cầu của người sử dụng.

san-nang-dock-leveler-ho-tro-ket-noi-nang-ha-hang-hoa
Sàn nâng Dock Leveler

3. Bảo trì sàn nâng không đúng cách sẽ dẫn đến chấn thương

Bảo trì sàn nâng kỹ thuật là bước thứ 2 trong việc tạo ra môi trường làm việc an toàn nhất có thể và giảm thiểu tai nạn tại khu vực xuất nhập hàng. Đây là chìa khóa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân viên, người lao động hoạt động trực tiếp với thiết bị này. Vì thiết bị có thể bị va đập trong quá trình vận hành tại sàn nâng, đảm bảo là bạn có lập kế hoạch bảo trì để sàn nâng luôn hoạt động tốt. Cơ sở vật chất giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên và sản phẩm.

Nếu bạn dành nhiều thời gian tại khu vực xuất nhập hàng, có thể bạn sẽ thấy các tai nạn nghiêm trọng. Và nhiều khả năng thấy mọi người thực hiện các hoạt động không an toàn khi các thiết bị không hoạt động đúng cách để “hoàn thành công việc”.

bao-tyri-san-nang-khong-dung-cach-se-dan-den-chan-thuong
Bảo trì sàn nâng không đúng cách sẽ dẫn đến chấn thương

4. Nguyên nhân chủ yếu gây ra chấn thương tại sàn nâng

  • Càng xe nâng va chạm sàn nâng khi xe xuống dốc.
  • Một người giữ tấm lip và người còn lại bước vào khu vực phía dưới sàn nâng.
  • Sử dụng một tấm ván ép để che khoảng trống giữa xe tải và sàn nâng khi mà tấm lip không mở rộng. Hay tệ hơn, lái xe nâng băng qua khoảng trống sau khi sàn nâng “bắt đầu hoạt động”.
  • Sử dụng sàn nâng khi phát hiện ra các vấn đề về cấu trúc sàn nâng đang bị hư hỏng nặng dần.

Trong hầu hết các trường hợp, những hành vi không an toàn có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng tại khu vực xuất nhập hàng. Việc bảo trì sàn nâng thường xuyên giúp ngăn chặn các hoạt động không an toàn gây chấn thương. Bằng cách duy trì một thói quen thường xuyên kiểm tra sàn nâng, bạn có thể giúp thiết bị của bạn hoạt động bình thường: an toàn, bền bỉ và trơn tru.

nguyen-nhan-chu-yeu-gay-ra-chan-thuong-tai-san-nang
Nguyên nhân chủ yếu gây ra chấn thương tại sàn nâng

Hiện tại, Navidock đang là thương hiệu đã và đang thu hút khách hàng công nghiệp trong và ngoài nước tin dùng với sản phẩm sàn nâng tự động Dock Leveler thương hiệu Việt chất lượng đạt chuẩn Châu Âu cùng đội ngũ thi công lắp đặt với chuyên môn cao, tuân thủ các bước lắp đặt tuyệt đối.

Hãy đến với Navidock, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn và bảo trì bảo dưỡng các thiết bị sàn nâng kỹ thuật, thiết bị kho. Hãy đảm bảo sàn nâng kho bạn có tuổi thọ cao, hoạt động trơn tru, đem lại an toàn cho người vận hành và hàng hóa.

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Sàn Nâng Forklift – Sàn Nâng Thủy Lực – Bàn Nâng Cắt KéoBàn Nâng Thủy LựcBạt Che Tự ĐộngBộ Trùm Túi KhíCầu Dẫn Lên ContainerThi Công Hố Dock

Website : www.navidock.vn

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: