14/09/21

NAVIDOCK ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HÀN ROBOT CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT

Navidock ứng dụng công nghệ hàn Robot cho nhà máy sản xuất. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nổ ra làm thay đổi nhiều phương thức sản xuất. Theo đó, việc gia tăng năng suất, cắt giảm chi phí vận hành và tối ưu hóa quy trình sản xuất là các mục tiêu mà các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất đang hướng đến. Việc đưa Robot hàn vào quá trình hỗ trợ công đoạn sản xuất không còn quá xa lạ, sở hữu những ưu điểm vượt trội cùng công nghệ tự động hóa đây sẽ là bàn đạp giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm trên thị trường. Vậy robot hàn là gì? Thương hiệu độc quyền Navidock tại Sài Gòn Nam Phát đã ứng dụng công nghệ hàn Robot cho nhà máy sản xuất của mình như thế nào, cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết chi tiết dưới đây.

1. Robot hàn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Hiện nay, ngành cơ khí chế tạo máy là một trong những lĩnh vực có mức độ cạnh tranh cao nhất. Chính vì thế, các doanh nghiệp, tổ chức đang không ngừng tìm kiếm các giải pháp để tăng năng suất, giảm sản phẩm lỗi nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí. Để giải quyết bài toàn này, Robot hàn đang là phương tiện được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Hàn là một công đoạn rất cần thiết, phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất, chế tạo và gia công cơ khí. Để đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp, việc đầu tư tự động hóa công cụ hàn là thực sự cần thiết. Chính bởi vậy mà ngày nay, Robot hàn đã và đang được rất nhiều nhà máy sản xuất sử dụng để nhằm tăng năng suất, kiểm soát chất lượng chặt chẽ cũng như giảm chi phí nhân công và các chi phí sản xuất khác không cần thiết.

Hưởng ứng làn sóng công nghệ 4.0, Robot đang được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống, xã hội, mang lại nhiều thay đổi mạnh mẽ cho nền kinh tế.

robot-han-trong-cuoc-cach-mang-cong-nghiep-4.0
Robot hàn trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

1.1 Vì sao robot hàn tự động đang trở thành xu hướng tất yếu trong sản xuất?

Cùng với sự phát triển của công nghiệp hóa, công đoạn hàn trong sản xuất, trong gia công cơ khí đã có những bước thay đổi đáng kể. Nếu như ngày xưa công đoạn này được thực hiện thủ công, 100% dựa vào tay nghề người thợ hàn thì ngày nay, kỹ thuật hàn bán tự động, hàn tự động đã được ứng dụng rất phổ biến. Trong đó, tiêu biểu là sự xuất hiện của Robot hàn với những lợi ích lớn lao trong việc tăng năng suất và đảm bảo an toàn lao động cho người thợ hàn. Đó là lí do tại sao Robot hàn đang trở thành một xu hướng tất yếu trong nền sản xuất hiện đại ngày nay. Vậy Robot hàn cụ thể là thiết bị như thế nào?

1.2 Giới thiệu chung về Robot hàn tự động

Robot hàn là một loại robot đã được lập trình sẵn giúp người sử dụng hoàn toàn tự động hóa quá trình hàn cơ khí với mục đích phục vụ công việc lắp ráp, sản xuất hoặc chế biến sản phẩm. Robot hỗ trợ rất nhiều cho con người. Đặc biệt là trong những môi trường khắc nghiệt, độc hại và nguy hiểm. Robot công nghiệp có tính chính xác cao và hiệu quả vượt trội so với sản xuất thủ công.

Robot hàn đã và đang được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều công đoạn của quá trình sản xuất, bao gồm: Hàn, sơn, lắp ráp, nâng hạ, kiểm tra sản phẩm, thử nghiệm sản phẩm… Nhờ Robot mà mọi thao tác được thực hiện với tốc độ nhanh nhất, độ chính xác tuyệt đối và đảm bảo an toàn cho nhân công ở những khâu nguy hiểm.

robot-han-tu-dong-tai-navidock
Robot hàn tự động tại Navidock

2. Những lợi ích mà Robot hàn mang lại cho doanh nghiệp

Ngày nay Robot hàn được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm bởi những lợi ích vượt trội. Cụ thể như sau:

 • Giúp giảm bớt thời gian sản xuất

Sử dụng robot hàn công nghiệp, công đoạn hàn sẽ nhanh chóng hơn, giảm thiểu thời gian chung của cả quy trình sản xuất. Ngoài ra, Robot hàn làm việc theo một chu kỳ được lập trình trước, mà không cần phải can thiệp trực tiếp của thợ hàn, robot hàn có thể làm việc liên tục nên đảm bảo không bị gián đoạn trong quá trình sản xuất.

 • Giúp cắt giảm chi phí nhân công, đảm bảo an toàn lao động

Sử dụng robot hàn vào sản xuất là giải pháp giúp các nhà máy giải được bài toán kinh tế. Bởi chi phí nhân công phục vụ cho công đoạn hàn cả năm là khá cao, vì vậy đầu tư một lần để mua một robot hàn tự động hóa làm việc liên tục thì thực sự là đầu tư thông minh. Sử dụng robot hàn thay thế nhân công còn là giải pháp đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu những tai nạn có thể xảy ra cho thợ hàn trong quá trình làm việc.

 • Giúp nâng cao chất lượng thành phẩm

Không cần sự can thiệp trực tiếp của người thợ hàn, robot hàn sẽ giúp cho mối hàn có độ chính xác cũng như

tính thẩm mỹ cao nhất. Cũng nhờ được lập trình sẵn, nên các mối hàn do Robot hàn tạo ra có độ đồng đều gần như tuyệt đối về chất lượng, do vậy mà tỷ lệ lỗi mối hàn coi như bằng 0. Với biên độ lỗi thấp, kiểm soát chất lượng chặt chẽ, các nhà máy hoàn toàn tự tin về chất lượng sản phẩm đầu ra. Đó cũng là cơ hội để giúp nhà máy giảm thiểu chi phí nguyên vật liệu, vật tư tiêu hao.

 • Giúp nâng cao tay nghề của nhân công

Nhờ robot hàn mà các thợ hàn có cơ hội được đào tạo nâng cao, đào tạo chuyên sâu hơn về kỹ năng ứng dụng công nghệ vào sản xuất. Do vậy, sự xuất hiện của robot hàn công nghiệp là tiền đề giúp cho nhân công được chuyên môn hóa hơn, cập nhật tốt hơn các công nghệ hiện đại nhất.

 • Giúp doanh nghiệp nâng cao vị thế cạnh tranh

Chính nhờ robot hàn công nghiệp mà nhà máy nâng cao được năng suất, giảm chi phí nhân công, giảm giá thành, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt, tiến độ sản xuất gia công nhanh chóng. Chính những yếu tố đó quyết định tới vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

3. Navidock ứng dụng công nghệ hàn Robot cho nhà máy sản xuất

3.1 Navidock thương hiệu độc quyền tại Sài Gòn Nam Phát Groups

Navidock được ra đời vào năm 2014 là một trong những thương hiệu độc quyền của Sài Gòn Nam Phát Groups. Thương hiệu này chuyên sản xuất và cung cấp giải pháp: Thiết bị nâng-hạ hàng hóa đảm bảo an toàn lao động trong quá trình xuất nhập và thiết bị hỗ trợ kiểm soát điều kiện môi trường tối ưu.

Với các sản phẩm chính: Sàn nâng tự động (Dock Leveler), Cầu dẫn container (Mobile Yard Ramp), Bàn nâng thủy lực – Thang nâng (Scissor Lift Table – Cargo Lift), Đệm che (Dock Seal), Bạt che (Dock Shelter), Phòng đệm (Dock House), Cầu dẫn tải (Dock Plates, Dock Boards) …

Các sản phẩm tại Navidock ra đời với mục đích quyết bài toán nâng hạ, vận chuyển hàng hóa, kiểm soát nhiệt độ trong quá trình xuất nhập hàng tại các kho xưởng, nhà máy, khu công nghiệp… Giúp giảm thiểu rủi ro, nâng cao an toàn lao động, tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành, hoạt động bền bỉ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mang đến hiệu suất công việc tối ưu.

Là đơn vị tiên phong với khát vọng dẫn đầu thị trường nhằm “Trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của ngành công nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế”. Navidock luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tối ưu hóa trong từng công đoạn sản xuất nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

navidock-cung-cap-cac-thiet-bi-ho-tro-nang-ha
Navidock cung cấp các thiết bị hỗ trợ nâng hạ

Để thực hiện được điều đó, ngoài việc chúng tôi sở hữu cho mình nhà máy sản xuất với diện tích lên đến 5000 m2 với hơn 80 thành viên nòng cốt xuất thân từ các trường đại học chuyên ngành kinh tế, kỹ thuật, cơ khí uy tín. Navidock sẵn sàng “Chấp nhận – Đối diện – Đổi mới” và cho ra đời các giải pháp nhằm đáp ứng từng nhu cầu và lĩnh vực hoạt động của khách hàng.

Chúng tôi hiểu được việc được tín nhiệm và ủng hộ từ phía khách hàng không chỉ là dịch vụ tốt và chất lượng sản phẩm cũng phải đạt mức an toàn và hiệu quả tuyệt đối. Vì lẽ đó, Navidock luôn củng cố dây chuyền sản xuất, không ngừng đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại như máy cán, máy chấn, máy tiện CNC và đặc biệt là ứng dụng công nghệ Robot hàn trong công đoạn sản xuất.

navidock-dau-tu-cac-trang-thiet-bi-may-moc-hien-dai
Navidock đầu tư các trang thiết bị máy móc hiện đại

3.2 Các sản phẩm tại Navidock được ứng dụng công nghệ Robot hàn

Nhằm đuổi kịp cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Navidock hiểu rõ lợi ích của tự động hóa và công nghệ Robot hàn trong sản xuất, chế tạo. Thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống thông qua đội ngũ kỹ thuật để hỗ trợ cho công đoạn hàng, tiện các chi tiết của sản phẩm thì Navidock đã đầu tư riêng cho nhà máy mình công nghệ Robot hàn vừa an toàn, tiện lợi lại bắt kịp xu hướng trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

cac-san-pham-tai-navidock-ung-dungcong-nghe-robot-han
Các sản phẩm tại Navidock ứng dụng công nghệ Robot hàn

Các sản phẩm nâng hạ của Sài Gòn Nam Phát với thương hiệu Navidock đã lần lượt được ứng dụng bởi công nghệ Robot hàn thông qua các công đoạn như:

 • Hàn lip của Dock leveler.
 • Tấm đứng của Dock.
 • Khung đế sau của Dock.
 • Tấm đón bánh xe của cầu dẫn Mobile Yard Ramp.
 • …..

Với việc ứng dụng Robot hàn không chỉ mang lại sản phẩm có độ chính xác cao, đạt tính thẩm mỹ mà còn đáp ứng kịp thời tiến độ. Chưa kể công đoạn hàn sẽ nhanh chóng hơn, giảm thiểu thời gian chung của cả quy trình sản xuất. Hơn thế nữa, nếu hàn bằng tay có nguy cơ lỗi mối hàn thì việc sử dụng Robot tự động đảm bảo mối hàn ít có sai sót, không mất thời gian phải sửa lỗi. Đây là sẽ bước đệm để Navidock mang đến những sản phẩm an toàn và tối ưu nhất cho khách hàng trong và ngoài nước.

Khám phá cách hoạt động của robot hàn trực tiếp cho sản phẩm của Navidock tại:

Thời gian qua thương hiệu Navidock tại Sài Gòn Nam Phát đã nhận được sự tín nhiệm từ phía khách hàng bởi sự tuân thủ nghiêm ngặt quy trình quản trị 5S. Không ngừng đổi mới, cải tiến theo quy trình Kaizen, hướng đến mục tiêu dài hạn thông qua hệ thống số hóa ERP. Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn và hiệu quả, nâng cao uy tín doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Và giờ đây chúng tôi lại tiếp tục ứng dụng công nghệ Robot hàn, đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại cho công đoạn sản xuất, hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng, an toàn, linh hoạt đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu cùng giải pháp tối ưu nhất trên thị trường.

Hãy đến với thương hiệu Navidock để khám phá những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tuyệt đối!

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn


VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

 • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: