23/04/20

Lời tri ân gửi đến những anh hùng chống dịch Covid 19

Cuộc chiến chống dịch COVID-19 với những giai đoạn cam go, quyết liệt trong hơn 3 tháng qua, với lời hiệu triệu “Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh” toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng sức, đồng lòng, trách nhiệm sâu sát từ Trung ương đến tận tổ dân phố, thôn xóm, khu dân cư vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch COVID-19.

gui-loi-cam-on-den-cac-chien-si-chong-dich-corona-1
Gửi lời cảm ơn đến những người chiến sĩ anh hùng chống dịch Covid 19

Trong thời gian dịch bệnh lên cao điểm, Ban lãnh đạo và nhân viên Sài Gòn Nam Phát đã luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định của Đảng, nhà nước ban hành, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch lây lan : Không tụ tập đông người, không ra ngoài khi không cần thiết, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, chăm sóc sức khỏe tăng cường sức đề kháng chống virus,… góp phần nhỏ giúp đất nước sớm vượt qua đại dịch này.

Chiến trường nào cũng biết bao gian khổ, trận chiến nào cũng có những mất mát hy sinh. Trong cuộc chiến chống COVID 19, Việt Nam đã có biết bao anh hùng thầm lặng, không quản gian khó hy sinh, không toan tính đến việc riêng tư hay sự an toàn của bản thân để cứu chữa cho những người bệnh. Những tháng qua, không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh “ăn núi, ngủ rừng”, vội vàng những bữa cơm chiều, rồi đến những đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ… của đội ngũ y, bác sĩ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nơi tuyến đầu “chống giặc” COVID-19, đã lay động hàng triệu trái tim. Tạm gác lại cuộc sống thường nhật, họ phải xa gia đình, người thân yêu để chiến đấu “chống giặc” COVID-19.

Vì thế, thật có lỗi khi có những người công dân đã vô tình tung những tin đồn thất thiệt, buông lời trách móc đất nước,…. làm cản trở nhiệm vụ của các anh. Nhưng những người chiến sĩ ấy không hề để tâm, luôn nhìn về mục tiêu phía trước là hi sinh bản thân để chiến đấu với dịch bệnh tới cùng. Giờ đây đại dịch đã phần nào lắng xuống, chỉ cần cả toàn dân tiếp tục đồng lòng, đoàn kết như đã từng trong các cuộc chiến “chống giặc ngoại xâm” thì nhất định đại dịch sẽ đi qua. Một lần nữa xin cảm ơn những người chiến sĩ anh hùng!

https://www.facebook.com/saigonnamphat.vn/videos/1417841671729585/