23/04/20

Các loại dock leveler dùng cho kho logistics

Công dụng chung của dock leveler là cầu nối giữa sàn kho và thân xe tải, container. Tuy nhiên sàn nâng tự động được chia ra nhiều loại khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Tham khảo các loại dock hàng dùng cho kho logistics ngay tại đây.

cac-loai-dock-leveler-dung-trong-kho-logistic
Phân loại dock leveler

Các loại dock leveler dùng cho kho logistics

Sàn nâng cơ khí

Sàn nâng cơ khí (mechanical dock leveler) là loại sàn nâng phổ biến được sử dụng trong ngành công nghiệp có tải trọng lên đến 10 tấn. Nguyên lý hoạt động của sàn nâng cơ khí dựa trên hoạt động cơ học thông qua hệ thống cơ khí. Dock cơ khí có độ bền cao, tích hợp hệ thống cơ khí hiện đại có thể hoạt động mà không tiêu tốn điện năng.

Sàn nâng thủy lực

Sàn nâng thủy lực hiện nay trên thị trường chủ yếu bao gồm dock thủy lực 1 xi lanh và dock thủy lực 2 xi lanh. Dock thủy lực 2 xi lanh có sức chống chịu lớn hơn dock thủy lực 1 xi lanh, sản phẩm có sức tải lớn, chống rung, phù hợp với nhiều xe vận chuyển có tải trọng khác nhau. Hiện nay Navidock có cung cấp các dòng sản phẩm sàn nâng thủy lực như:

– Dock thủy lực HDL-D 1 xi lanh (hydraulic dock leveler)

– Dock thủy lực HDL-S2 1 xi lanh có kết cấu đơn giản hơn HDL-S1

– Dock gập 2 xi lanh HDL-D (double hydraulic dock leveler)

– Dock trượt 2 xi lanh HDL-T 2 xi lanh (hydraulic telescopic lip dock leveler)

double-hydraulic-dock-leveler
Các loại dock hàng dùng cho kho logistics

Sàn nâng mini

Loại sàn nâng này có kích thước, tải trọng nhỏ hơn các sàn nâng tự động thông thường. Ngoài ra, giá thành của nó cũng rẻ hơn dock thủy lực và dock cơ khí. Cũng nhằm mục đích tạo cầu nối giữa sàn kho và thân xe, dock mini giúp hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa có tải trọng nhẹ. Loại sản phẩm này bao gồm dock leveler cơ khí mini và dock leveler thủy lực mini.

Ứng dụng của dock hàng

Nhìn chung các loại Dock leveler được ứng dụng phổ biến trong các khu công nghiệp nơi đòi hỏi lượng hàng hóa lưu thông thường xuyên. Tùy theo đặc điểm, công dụng từng loại dock hàng và nhu cầu sử dụng mà có ứng dụng khác nhau chẳng hạn:

– Dock leveler cơ khí: loại dock này vận hành không phụ thuộc vào nguồn cung cấp năng lượng, do đó, thiết bị này được ưa chuộng tại các nhà máy, công xưởng chứa các chất dễ cháy nổ.

– Dock leveler thủy lực: Dock leveler thủy lực có kết cấu đơn giản hơn dock leveler cơ khí, hoạt động dựa trên hệ thống thủy lực hiện đại đảm bảo hoạt động trơn tru êm ái. Với tính chất trên, nó được sử dụng nhiều tại các nhà máy, kho logistics (warehouse), kho nguyên liệu, kho thành phẩm,…

– Dock leveler mini: dock leveler mini có kích thước nhỏ hơn và tải trọng nhẹ hơn so với các loại dock truyền thống, vì vậy nó phù hợp để hỗ trợ xuất nhập các loại hàng hóa vừa và nhẹ trong không gian vừa phải.

mechanical-dock-leveler
Ứng dụng của sàn nâng dock leveler

Dock leveler đang dần khẳng định vai trò quan trọng của nó trong khâu xuất nhập hàng. Navidock chuyên thiết kế, sản xuất các sản phẩm sàn nâng dock leveler theo yêu cầu của khách hàng. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm dock leveler vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp.