01/05/20

Dock leveler sử dụng được bao lâu?

Dock leveler là thiết bị kết nối giữa sàn kho và xe vận chuyển hàng hóa. Cấu tạo dock leveler khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được độ bền bỉ, chắc chắn của nó. Có thể nói, sàn nâng là sản phẩm có tuổi thọ cao. Vậy bạn có biết dock leveler sử dụng được bao lâu? Các cách kéo dài tuổi thọ dock leveler là gì?

cong-dung-cua-dock-leveler
Dock leveler sử dụng được bao lâu?

Tuổi thọ dock leveler

Tuổi thọ của dock leveler tại các khu công nghiệp về cơ bản có thể lên đến hơn 10 năm. Tuy nhiên cách sử dụng của con người có ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ dock leveler phải kể đến trọng lượng dock leveler, tải trọng xe nâng và hàng hóa, tần suất sử dụng,…

Khi sử dụng dock leveler với tần suất thường xuyên, thiết bị sẽ bị mài mòn nghiêm trọng dẫn đến hư hỏng bề mặt sàn nâng. Ngoài ra, việc nâng hạ khối lượng hàng hóa xe nâng vượt quá khả năng của dock leveler làm thiết bị hỏng hóc kém an toàn khi sử dụng, giảm tuổi thọ.

tuoi-tho-dock-leveler
Tuổi thọ dock leveler là bao lâu?

Cách sử dụng dock hàng tăng tuổi thọ

Để gia tăng tuổi thọ của sàn nâng tự động dock leveler người sử dụng cần chú ý các điểm sau:

Nâng hạ hàng hóa phù hợp với khả năng của dock leveler

Sàn nâng tự động chỉ nên nâng hạ các loại hàng hóa và xe nâng có khối lượng phù hợp với tải trọng của thiết bị. Điều này không chỉ giảm thiểu hư hại lên bề mặt sàn nâng mà còn đảm bảo an toàn trong suốt quá trình bốc dỡ hàng từ kho ra thùng xe và ngược lại.

Hướng dẫn cách vận hành sàn nâng

Nhân viên cần trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn về vận hành, điều khiển thiết bị. Khá nhiều trường hợp tai nạn xảy ra bởi người sử dụng không được thông qua các chương trình đào tạo, hướng dẫn sử dụng từ trước.

Luôn đảm bảo sàn nâng tự động trong tình trạng tốt nhất

Dock leveler không thể nào hoạt động với tần suất liên tục mà không được bảo trì, bảo dưỡng. Bạn có thể bảo trì dock leveler thông qua các đơn vị cung cấp sàn nâng hoặc tự mình thực hiện. Một số cách để bảo dưỡng sàn nâng hiệu quả như sau:

  • Bôi trơn các bộ phận của dock leveler để thiết bị hoạt động trơn tru, ngăn chặn các bộ phận bên trong sàn nâng bị rỉ sét hay bị phá vỡ.
  • Giữ môi trường làm việc sạch sẽ, hạn chế các chướng ngại vật, loại bỏ mảnh vụn trên các bộ phận dock hàng. Dock leveler bẩn làm chậm chuyển động và ăn mòn các khớp bên trong thiết bị.
trong-luong-dock-leveler
Mua dock leveler ở đâu tại HCM?

Dock hàng có tuổi thọ khá dài, tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ của thiết bị này, khách hàng cần sử dụng nó một cách hợp lí. Việc bảo trì sàn nâng là cách kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Nó đòi hỏi bạn phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn và có hiểu biết, kinh nghiệm trong bảo trì các loại sàn nâng tự động. Navidock có cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm dock leveler, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.