28/04/20

Cách sử dụng dock leveler để nâng cao an toàn cho xe nâng

Sàn nâng tự động là cầu nối giữa sàn kho và thân xe container giúp xe nâng dễ dàng ra vào container lấy hàng. Ưu điểm của dock leveler nằm ở tính an toàn cao, sự tiện lợi, bền bỉ và khả năng làm việc liên tục. Tuy nhiên để nâng cao an toàn cho xe nâng, người sử dụng cần biết cách sử dụng dock leveler.

dock-leveler
Mẹo sử dụng dock leveler nâng cao an toàn cho xe nâng

Cách sử dụng dock leveler nâng cao an toàn cho xe nâng

Việc sử dụng dock leveler đúng cách không chỉ giúp tăng cao tuổi thọ cho dock mà còn nâng cao an toàn cho quá trình vận hành của xe nâng. Dưới đây là một số hướng dẫn cách sử dụng dock leveler sẽ giúp ích cho bạn.

Vận hành thiết bị sàn nâng kết hợp với hỗ trợ viên

Việc vận hành thiết bị sàn nâng và xe nâng xuất nhập hàng trong điều kiện thiếu ánh sáng sẽ gặp khó khăn nếu thiếu người quan sát. Người hỗ trợ cho tài xế xe nâng sẽ giúp xe di chuyển chính xác hơn. Với sự giúp đỡ của nhân viên hỗ trợ, nguy cơ rủi ro sẽ được giảm thiểu tối đa, người lái xe tránh được các chướng ngại vật.

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng dock leveler

Luôn giữ dock leveler trong tình trạng tốt nhất là một trong những điểm lưu ý hàng đầu đảm bảo kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Sàn nâng tự động khi không được bảo trì tốt có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

Giữ khoảng cách an toàn khi thiết bị vận hành

Khi vận hành thiết bị dock leveler, chỉ nên để người điều khiển và người hỗ trợ điều khiển lại gần thiết bị khi nó nâng hạ xe nâng. Cách này hạn chế tối đa những tai nạn gây thương tích cho người khác làm gián đoạn quá trình bốc dỡ hàng.

Giữ khu vực làm việc sạch sẽ

Bạn nên đảm bảo không có chướng ngại vật, mảnh vụn, pallet lỏng lẻo hay bất kì những thứ gì ảnh hưởng đến hoạt động của xe nâng và sàn nâng. Ngoài ra, các chướng ngại vật này dễ gây vấp ngã, trơn trượt gây nguy hiểm cho nhân viên xuất nhập hàng.

uu-diem-cua-dock-leveler
Cách sử dụng dock leveler nâng cao an toàn cho xe nâng

Thực hiện đào tạo liên tục

Người điều khiển thiết bị cũng như tài xế xe nâng cũng cần đảm bảo trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn. Khá nhiều trường hợp tai nạn xảy ra bởi người sử dụng không được thông qua các chương trình đào tạo, hướng dẫn sử dụng từ trước.

Đánh giá tải trọng hàng hóa

Tải trọng của từng thiết bị là khác nhau, bạn nên cân nhắc khối lượng của hàng hóa, tải trọng của xe nâng có vượt quá khả năng sàn nâng hay không. Chắc chắn rằng các pallet hàng không bị khóa, nghẹt và hoàn toàn an toàn trong quá trình bốc dỡ.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp sàn nâng tự động uy tín

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, địa chỉ cung cấp sàn nâng uy tín là cơ sở để bạn sở hữu sản phẩm dock leveler chất lượng có tuổi thọ cao. Navidock là một trong những cơ sở hàng đầu sản xuất dock hàng tại Hồ Chí Minh trên thị trường. Mọi sản phẩm sàn nâng tự động tại Navidock đều đã được thông qua các tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu. Không chỉ có nhiệm vụ cung cấp các sản phẩm sàn nâng, công ty còn hỗ trợ tư vấn, lắp đặt và bảo hành cho quý khách hàng. Đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

san-xuat-dock-hang-tai-ho-chi-minh
Navidock tư vấn thiết kế, lắp đặt và bảo hành dock leveler

Sàn nâng tự động được ứng dụng phổ biến tại kho logistics (warehouse), kho thành phẩm, kho nguyên liệu,…Trên đây là cách sử dụng dock leveler để nâng cao an toàn cho xe nâng. Không chỉ vậy việc sử dụng sàn nâng đúng cách sẽ nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Mong rằng bạn đã biết cách sử dụng dock leveler đạt năng suất công việc cao nhất. Chúc bạn may mắn!