28/04/20

Những lưu ý trong quá trình sử dụng bàn nâng hàng thủy lực

Hydraulic Lift Table ngày nay được ứng dụng nhiều tại các kho logistics hỗ trợ nâng hạ hàng hóa. Trong quá trình sử dụng, để nâng cao tuổi thọ sản phẩm, bạn cần phải biết cách sử dụng đúng cách. Những lưu ý trong quá trình sử dụng bàn nâng hàng thủy lực dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

ban-nang-cat-keo
Những lưu ý trong quá trình sử dụng bàn nâng hàng thủy lực

Tại sao cần sử dụng bàn nâng hàng thủy lực?

Bàn nâng thủy lực (scissor lift table) là thiết bị nâng hạ hàng hóa và con người trong phạm vi chuyển động thẳng đứng của nó. Công dụng của bàn nâng hàng hóa là hỗ trợ vận chuyển hàng hóa giữa các tầng trong kho xưởng, khu công nghiệp. Sản phẩm này là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí và nhân lực thay cho các vận chuyển hàng hóa sang các khu vực khác nhau một cách truyền thống.

Sở hữu bàn nâng cắt kéo thủy lực giúp quá trình vận chuyển hàng diễn ra thuận lợi, đảm bảo độ an toàn, tránh phát sinh các rủi ro và giảm chi phí. Tải trọng của hydraulic Lift table có thể lên đến 5 tấn. Nguyên lý hoạt động của bàn nâng thủy lực khá đơn giản. Nó dựa trên lực đẩy của chất lỏng tác động lên hệ thống thủy lực làm thiết bị hoạt động. Khi đó bàn nâng sẽ thực hiện nâng lên hạ xuống một cách nhịp nhàng.

Bàn nâng thủy lực trợ giúp con người khá nhiều trong lĩnh vực vận chuyển xuất nhập hàng hóa. Chẳng hạn, nó hỗ trợ tiếp cận các khu vực có không gian nhỏ hẹp để nâng hàng hóa lên cao. Cách vận hành đơn giản nhưng vẫn đảm bảo năng suất công việc. Khi không cần sử dụng, bàn nâng không chiếm quá nhiều không gian bên trong nhà kho, nhà xưởng.

tai-trong-cua-hydraulic-Lift-table
Tại sao nên sử dụng bàn nâng thủy lực?

Lưu ý trong quá trình sử dụng bàn nâng hàng thủy lực

Trong suốt quá trình sử dụng bàn nâng hàng thủy lực, người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau để thiết bị phát huy tác dụng một cách tối đa:

  • Mỗi sản phẩm bàn nâng thủy lực đều có tải trọng khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Việc nâng hạ hàng hóa có khối lượng quá mức cho phép sẽ khiến mặt bàn nâng bị cong vênh. Mặt khác, các bộ phận khác bên trong bàn nâng thủy lực cũng chịu tổn hại nặng nề. Trục thủy lực nếu làm việc quá công suất trong thời gian dài sẽ dẫn đến hỏng hóc các bánh gioăng làm giảm hiệu quả nâng hạ hàng hóa.
  • Hàng hóa cần được đặt ở giữa mặt bàn nâng. Nếu hàng hóa bị đặt lệch về một phía, tâm áp lực không trùng với tâm tải của mặt bàn khiến quá trình nâng hạ và di chuyển trở nên khó khăn.
  • Không tự ý điều chỉnh các thông số được thiết lập sẵn trên bàn nâng thủy lực.
  • Tránh để các vật cản trên thanh nâng gây cản trở hiệu quả nâng hạ.
  • Lau chùi, bảo trì thiết bị thường xuyên nhằm hạn chế tác động của thời tiết và các tác nhân khác ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị.
cong-dung-cua-ban-nang-hang-hoa
Navidock cung cấp Scissor Lift Tables uy tín

Với những hướng dẫn sử dụng bàn nâng hàng thủy lực trên, mong rằng bạn đã có thể biết cách sử dụng thiết bị bàn nâng sao cho hiệu quả nhất. Đối với mọi sản phẩm sàn nâng thủy lực quý khách mua tại Navidock, bạn sẽ được nhân viên tư vấn kinh nghiệm giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, Navidock có đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên môn, đội ngũ thiết kế sáng tạo, vật liệu bàn nâng được tuyển chọn kĩ lưỡng chất lượng đầu vào, quy trình đóng gói khép kín. Đây là những điểm mạnh giúp bạn lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn.