30/06/20

TOP 5 THIẾT BỊ KẾT NỐI SÀN KHO VỚI XE CONTAINER ĐUỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Kết nối sàn kho với xe container là một giải pháp tối ưu khi có sự hỗ trợ của các thiết bị giúp cho việc vận chuyển diễn ra nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Ngày nay, việc áp dụng các thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Tìm hiểu xem các thiết bị đó là gì? Chúng có công dụng như thế nào?

1. Thiết bị kết nối sàn kho với xe container – Tầm quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp

Thông thường, mỗi khi vận chuyển hàng hóa từ kho hay mặt sàn kho xưởng lên xe container cần phải có sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ công nhân. Vừa mất lượng lớn chi phí nhân công vừa không đảm bảo thời gian giao nhận hàng hóa. Người lao động mất khá nhiều thời gian và sức lực cho quá trình vận chuyển bởi sự chênh lệch về độ cao giữa sàn kho và sàn xe quá lớn.

Hiểu được vấn đề trên, các thiết bị hỗ trợ vận chuyển ngày càng được sử dụng phổ biến và đáp ứng tuyệt đối cho từng nhu cầu của khách hàng. Các thiết bị kết nối giảm chênh lệch độ cao giữa sàn kho và xe container ngày càng được hạn chế.

Hàng hóa được di chuyển trên các thiết bị này sẽ giảm được nguy cơ rơi vỡ, công nhân bốc dỡ hàng không tốn quá nhiều năng lượng thay vì sử dụng sức như phương pháp thông thường. Doanh nghiệp hạn chế lớn mức chi phí bỏ ra không cần thiết.

Vì đây được xem là giải pháp tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí cho doanh nghiệp, cải tiến hiệu quả quá trình kinh doanh, cung cấp lượng lớn hàng hóa trong thời gian ngắn.

2. Thiết bị kết nối sàn kho với xe container tốt nhất hiện nay

2.1 Dock Plates

Được thiết kế đơn giản (dạng như miếng thép phẳng), dành cho các loại xe nâng tay có tải trọng nhẹ (nhỏ hơn 1 tấn). Chênh lệch độ cao giữa thùng xe và sàn kho khoảng +(-)80 mm để thuận tiện cho xe di chuyển qua cầu dẫn tải.

dock-plates
Dock plates

2.2 Dock Boads

thiết bị kết nối giữa sàn kho và xe nâng tay, giúp việc vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa dễ dàng. Dock Boads dành cho các loại xe có tổng tải trọng nhỏ hơn 2 tấn, chênh lệch độ cao giữa thùng xe và sàn kho khoảng +(-120) mm.

Thiết bị này có thể di chuyển linh hoạt đến nhiều vị trí khác nhau trong kho hàng nhằm hỗ trợ công tác xuất nhập hàng hóa.

dock-board
Dock board

2.3 Dock Leveller cơ khí

Dock Leveller cơ khí hay sàn nâng cơ khí là thiết bị nâng hạ kết nối sàn kho và xe container một cách linh động dựa trên hệ thống xích lò xo đẩy kết hợp với hệ thống cơ khí.

Ưu điểm vượt trội của thiết bị này là khả năng hoạt động không dựa trên nguồn năng lượng. Khả năng này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được lượng lớn chi phí và năng lượng. Sàn nâng cơ khí được ứng dựng tại các khu vực kho xưởng nơi lưu trữ các vật liệu, thiết bị dễ gây cháy nổ.

dock-leveler-co-khi
Dock leveler cơ khí

2.4 Dock Leveller thủy lực

Dock Leveler thủy lực là thiết bị nâng hạ kết nối sàn kho và xe container hoạt động thông qua hệ thống thủy lực hiện đại. Các xi lanh thủy lực bên trong Dock leveler cho phép thiết bị hoạt động bền bỉ, không gây ra tiếng ổn, chuyển động nâng hạ êm ái.

Với ưu điểm này, sàn nâng thủy lực được ưa chuộng và dùng phổ biến tại các kho logistics, kho nguyên liệu, kho thành phẩm, các khu vực yêu cầu xuất nhập hàng hóa thường xuyên.

Dock Leveler thủy lực

2.5 Mobile ramp

Là cầu dẫn di động, giải pháp hữu hiệu trong quá trình bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh và kích thước lớn. Độ dốc của thiết bị vừa phải, bề mặt thiết kế vân chống trượt phù hợp cho xe nâng và nhân viên bốc dỡ đi lại dễ dàng.

Tải trọng của Mobile ramp có thể lên đến 10 tấn. Thiết bị linh hoạt với hệ thống bánh xe giúp thiết bị dễ dàng di chuyển đến khu vực xuất nhập hàng.

Cầu dẫn di động

Thiết bị kết nối giữa sàn kho và xe container giúp tạo ra môi trường xuất nhập hàng an toàn không chỉ cho hàng hóa mà còn đảm bảo an toàn cho nhân viên và xe nâng hàng hóa.

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn