24/09/20

PHÂN BIỆT SÀN NÂNG THỦY LỰC VÀ SÀN NÂNG CƠ KHÍ

Phân biệt sàn nâng thủy lực và sàn nâng cơ khí. Đây là câu hỏi của nhiều khách hàng khi đã và đang tìm kiếm sàn nâng. Khác biệt như thế nào? Bài viết dưới đây có lẽ sẽ giúp ích cho bạn.

1. Sàn nâng là gì?

Sàn nâng là loại thiết bị làm cầu nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt bằng sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dỡ hàng hoá diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, an toàn và tiết kiệm thời gian, điện nặng, chi phí.

dock-leveler-o-dau-chat-luong
Sàn nâng hạ hàng hóa

Được cấu tạo từ chất liệu bằng thép cao cấp, được tuyển chọn chất lượng đầu vào, mang đến độ bền cao. Với khả năng chịu tải trọng từ 6000kg – 10000kg, đáp ứng khối lượng hàng hóa lớn thông qua hệ thống bơm thủy lực hoặc hệ thống cơ khí, phù hợp cho xe nâng 3-4 bánh với kích thước khác nhau.

2. Nguyên lý hoạt động của sàn nâng

 • Kéo mốc chốt ở gần chân để mở dock.
 • Kéo mốc chốt ở gần chân để mở dock.
 • Kéo mốc chốt ở gần đầu dock để đóng chân đỡ dock. Lip và mặt sàn được hạ chạm thùng xe. Khóa sàn tự động được kích hoạt (ngăn không cho sàn nâng lên).
 • Tiến hành bốc dỡ hàng.
 • Kéo mốc chốt ở gần chân để mở dock đồng thời lip sẽ được đóng lại.
 • Di chuyển về đầu dock để sàn dock hạ xuống. Đồng thời khóa sàn tự động được kích hoạt (ngăn không cho sàn nâng lên) kết thúc quá trình làm việc.

3. Phân biệt sàn nâng thủy lực và sàn nâng cơ khí

Sàn nâng cơ khí và sàn nâng thủy lực đều là hệ thống sàn nâng hạ thực hiện chức năng là cầu nối giữa mặt sàn kho với thùng xe phương tiện vận tải. Đều mang đến độ bền cao với khả năng chịu tải trọng từ 6000kg – 10000kg, giúp tiết kiệm nhân công và thời gian.

3.1 Sàn nâng thủy lực

 • Cách hoạt động:

Sàn nâng thủy lực (Hydraulic dock leveler) là dạng sàn nâng tự động, được điều khiển bằng hộp điều khiển kích hoạt motor và bơm thủy lực giúp sàn nâng lên, hạ xuống dễ dàng.

Là loại sử dụng bơm thủy lực động cơ 1.1000 Watt để nâng hạ sàn lên xuống. Với hệ thống điều khiển bán tự động nhanh chóng kết nối với phương tiện vận chuyển.

san-nang-thuy-luc
Sàn nâng thủy lực

Ưu điểm:

 • Phù hợp với mọi công trình có lưới điện ổn định, có yêu cầu lắp cố định.
 • Vận hành nhanh chóng và ổn định, hạn chế rung lắc.
 • Chắc chắn, độ an toàn cao.
 • Dễ sửa chữa và vệ sinh.
 • Đạt tính thẩm mỹ cao.
 • Sàn nâng thủy lực được thiết kế hoạt động với 2 xi lanh. Ngoài ra còn có sàn nâng linh hoạt và sàn nâng lip trượt.

3.2 Sàn nâng cơ khí

 • Cách hoạt động:

Sàn nâng cơ khí (Mechanical Dock Leveler) là loại sàn nâng hoạt động bằng hệ thống xích lò xo đẩy phối hợp với hệ thống cơ khí, tạo ra cơ chế vận hành ổn định và rất linh hoạt.

dock-leveler-co-khi
Sàn nâng cơ khí

Ưu điểm:

 • Phù hợp với mọi công trình, đặc biệt các công trình ở những nơi có lưới điện yếu, công trình đang xây dựng và nhà kho ở những nơi ẩm ướt…
 • Lắp đặt đơn giản, dễ dàng tháo, di dời đến nơi khác.
 • Chắc chắn, độ an toàn cao, không gây cháy nổ do chặp điện.
 • Không tiêu hao điện năng.

4. Đơn vị sản xuất sàn nâng chính hãng tại khu vực miền Bắc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp sàn nâng uy tín và chất lượng. Có một số đơn vị đơn cử như: Thịnh Thành Phát, Việt Thành, Hoàng Chương… Nhưng trong đó, Navidock cũng là một trong những đơn vị cung cấp sàn nâng đáng tin cậy với kinh nghiệm hơn 7 năm trong ngành.

Ngoài việc cung cấp các loại sàn nâng, Navidock còn là đơn vị cung cấp các thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng như: Bàn nâng, Bộ trùm túi khí, Cầu dẫn di động…

Dock-Leveler-Thuy-Luc-Navidock-khu-vuc-mien-bac
Navidock – Đơn vị cung cấp sàn nâng chính hãng khu vực miền Bắc

Khi lựa chọn mua hàng tạiNavidock, bạn hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng tại đây. Vì tất cả sản phẩm đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Cùng với dịch vụ đi kèm toàn diện như: thiết kế theo yêu cầu, vận chuyển và lắp đặt tận nơi trên phạm vi toàn quốc.

Nếu bạn chủ doanh nghiệp, bạn sở hữu kho xưởng cần thiết bị hỗ trợ nâng hạ hàng hóa an toàn và hiệu quả. Navidock là đơn vị đáng tin cậy cho bạn lúc này. Bỏ ra vài giây để lại thông tin hoặc liên hệ cho Navidock theo số hotline để được tư vấn, cung cấp tài liệu miễn phí và báo giá ngay hôm nay.

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn