25/06/20

NHỮNG LƯU Ý LẮP ĐẶT DOCK LEVELER ĐÚNG CÁCH

Dock Leveler đúng cách sẽ hoạt động hết công suất, an toàn và mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng thì phải đảm bảo việc lắp đặt đúng cách.

1. Tổng quan về sàn nâng tự động Dock Leveler

Dock Leveler là thiết bị kết nối sàn kho với thân xe vận chuyển đảm bảo việc xuất nhập hàng hóa diễn ra nhanh chóng. Là giải pháp đảm bảo an toàn và tiện lợi trong quá trình bốc dỡ hàng hóa.

Loại sàn nâng này có thiết kế hiện đại kết nối giữa sàn kho và thân xe vận chuyển. Dock Leveller đảm bảo cho quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Thông thường, khả năng chịu tải của sàn nâng tự động dao động trong khoản 6-12 tấn. Tùy theo điều kiện của kho xưởng và lượng hàng hóa mà khách hàng lựa chọn từng loại sàn nâng có tải trọng khác nhau.

Dock-leveler-la-gi?
Dock Leveler là gì?

2. Phân loại Dock Leveller

Tại thời điểm hiện nay, trên thị trường có hai loại sàn nâng tự động phổ biến bao gồm: nâng hạ thủy lực và sàn nâng hạ cơ khí.

Sàn nâng thủy lực còn có tên gọi là Hydraulic Dock leveller được trang bị 1 hoặc 2 xi lanh thủy lực, loại 2 xi lanh thường dành cho dock có kích thước lớn, đảm bảo không bị rung khi vận hành. Tăng cường sức chống chịu, chống biến dạng hỗ trợ việc xuất nhập hàng hóa diễn ra nhanh chóng và an toàn hơn.

Sàn nâng cơ khí với tên gọi Mechanical Dock Leveller là thiết bị được thiết kế để kết nối sàn kho với mặt sàn của xe chở hàng hóa. Cơ chế hoạt động của sàn nâng cơ khí không đòi hỏi cung cấp năng lương mà điều khiển hoàn toàn bằng cơ học. Bạn chỉ cần thao tác kéo cần xích lò xo để khởi động sàn nâng cơ khí. Sàn nâng này là lựa chọn thích hợp nhất cho các nhà kho, xưởng có chứa các vật liệu dễ cháy nổ.

3. Các bước lắp đặt Dock Leveller đúng cách

Để lắp đặt Dock Leveler đúng cách cần trải qua 3 bước chính:

Bước 1: Xây dựng và hoàn thiện hố Dock

Xây dựng và hoàn thiện hố Dock phù hợp với kích thước Dock đã được lựa chọn. Ốp khung sắt V quanh viền hố. Thi công hệ thống đường điện chạy âm nền (Đối với Dock Leveller thủy lực).

hoàn-thien-ho-dock-leveler
Xây dựng và hoàn thiện hố Dock Leveler

Bước 2: Đưa Dock vào vị trí lắp đặt

Dùng xe nâng hoặc xe cẩu đưa Dock vào hố Dock. Tùy vào địa hình lắp, có thể đưa Dock theo chiều dọc hoặc ngang.

Đối với Dock thủy lực, kiểm tra và chuẩn bị đường dây điện, đặt chúng vào vị trí thích hợp để nối vào Dock.

Dua-Dock-Leveler-vao-ho
Đưa Dock Leveler vào hố lắp đặt

Bước 3: Hàn nối Dock vào hố Dock

Hàn nối mép khung Dock vào ốp chữ V của hố Dock. Sau đó, kiểm tra các mối hàn chắc chắn và đảm bảo thẩm mỹ. Cuối cùng, kiểm tra độ rung lắc và an toàn khi vận hành Dock.

4. Đơn vị cung cấp và lắp đặt Dock Leveler đúng cách uy tín nhất hiện nay

Navidock là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp về kho vận đảm bảo cho việc xuất nhập, lưu trữ và bảo quản hàng hóa được an toàn trên tất cả các tỉnh thành trong và ngoài nước.

Dock-leveler-Navidock
Dock Leveler tại Navidock

Sở hữu nhà máy sản xuất riêng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Navidock cam kết cung cấp các sản phẩm sàn nâng tự động uy tín, chất lượng và giá cả hợp lí nhất thị trường hện nay. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế Dock Leveller theo yêu cầu của quý khách hàng. Đội ngũ nhân viên được trang bị kiến thức chuyên môn đầy đủ đảm bảo quá trình lắp đặt nhanh gọn, đạt hiệu quả cao.

Các sản phẩm Dock Leveller tại Navidock đều đã đạt các tiêu chuẩn CE, GMP, ISO, RoHS… Liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn