07/05/20

Những lưu ý khi xuất nhập hàng container

Bốc dỡ hàng hóa lên container tốn khá nhiều chi phí và thời gian của doanh nghiệp. Quá trình này đòi hỏi doanh nghiệp đặc biệt là nhân viên xuất nhập hàng có đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết trong công việc. Sau đây là những lưu ý khi xuất nhập hàng container

xep-hang-len-container
Xuất nhập hàng container

Xác định nhóm hàng hóa phân loại container

Việc xác định nhóm hàng hóa phân loại container đóng vai trò quan trọng trong công tác xuất nhập hàng container. Tùy theo tính chất hàng hóa mà sắp xếp các loại container khác nhau. Container được phân loại đa dạng về kích thước, chất liệu và công dụng của nó. Thông thường, các loại container được chia thành 5 nhóm container chở hàng hóa, container chở hàng rời, container bảo ôn/nóng/lạnh, container thùng chứa và container đặc biệt.

Kiểm tra chất lượng hàng và container

Sau khi xác định nhóm hàng hóa, phân loại container, cần kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật của container có đáp ứng các yêu cầu hay không. Khi kiểm tra container, doanh nghiệp cần kiểm tra theo trình tự:

  • Kiểm tra bên ngoài container: quan sát container có bị bóp méo, hay bạc màu hay không.
  • Kiểm tra bên trong container: kiểm tra các khe nứt, lỗ thủng, xem xét các lỗ thông gió, ống dẫn hơi lạnh, các đinh tán,…
  • Kiểm tra cửa container: xem xét phần cửa container có lỏng lẻo, dễ bị bung khi di chuyển hàng hóa hay không. Ngoài ra, đảm bảo cửa container phải khít, kín để không bị các nhân tố bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.
  • Kiểm tra vệ sinh: đảm bảo rằng container phải khô ráo không có mùi hôi, dơ bẩn,…Bước này khá quan trọng, các doanh nghiệp cần chú ý vấn đề vệ sinh container để thông qua kiểm tra của cơ quan y tế.
  • Kiểm tra thông số kỹ thuật: kiểm tra các thông số như trọng lượng tối đa, dung tích, trọng lượng vỏ container,,, tạo điều kiện doanh nghiệp giảm thiểu chi phí phát sinh cũng như tránh bị xử phạt bởi các cơ quan kiểm tra.
hang-hoa-phan-loai-container
Những lưu ý khi xuất nhập hàng container

Xếp hàng lên container theo đúng kỹ thuật

Việc xếp hàng lên container cần được thực hiện một cách khoa học đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng trong suốt quá trình xuất nhập hàng lên container. Lưu ý đặt hàng sao cho đồng đều về khối lượng tại các vị trí trên container. Hạn chế tình trạng hàng hóa bị dồn vào một khu vực duy nhất dẫn đến mất cân bằng cho xe container.

Hàng hóa xếp chồng lên nhau cần áp dụng nguyên tắc hàng to, nặng, hóa chất rắn ở dưới, hàng nhỏ, nhẹ, hóa chất lỏng ở trên nhằm đảm bảo phân bố trọng lực lên hàng hóa hiệu quả.

Các giải pháp hỗ trợ xuất nhập hàng container

Sàn nâng tự động – Dock leveler

Dock leveler là thiết bị nâng hạ tạo cầu nối giữa sàn kho và thùng xe container. Loại sàn nâng tự động này hỗ trợ việc xuất nhập hàng diễn ra nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hàng hóa và xe nâng hàng.

Cầu dẫn container – Mobile ramp

Cầu dẫn container có kết cấu đơn giản với độ dốc phù hợp thích hợp sử dụng để nối liền mạch sàn kho và thân xe. Các bánh xe cho phép thiết bị có thể di chuyển đến nhiều khu vực bốc dỡ hàng khác nhau.

Bộ trùm túi khí inflatable dock shelter và bạt che dock shelter

Bộ trùm túi khí và bạt che là giải pháp thích hợp chống thất thoát hơi lạnh khi bốc dỡ hàng hóa tại các kho đông lạnh. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao, thân thiện với người sử dụng.

hang-hoa-phan-loai-container
Các giải pháp hỗ trợ xuất nhập hàng container

Xuất nhập hàng là khâu quan trọng đòi hỏi kỹ năng, kiến thức cũng như áp dụng các giải pháp công nghệ cao. Navidock chuyên cung cấp các giải pháp hỗ trợ xuất nhập hàng container  uy tín chất lượng. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi nếu bạn quan tâm về sản phẩm dock leveler, mobile ramp, bộ trùm túi khí và bạt che của công ty.