24/05/20

Loading bridges là gì? Ứng dụng của Loading bridge

Cầu dẫn tải hay loading bridge là cầu nối giữa sàn kho và xe vận chuyển hàng hóa. Sản phẩm này là giải pháp hữu hiệu đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp trong quá trình bốc dỡ hàng hóa.

Loading bridge được thiết kế đa dạng nhằm phục vụ các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp. Nhìn chung các loại cầu dẫn tải nói chung đều có tải trọng lên đến 4 tấn. Loading bridge được sản xuất bằng vật liệu thép chắc chắn có độ bền cao.

cau-dan-tai-la-gi
Cầu dẫn tải là gì?

Cầu dẫn tải loading bridge là gì?

Loading bridge là thiết bị giúp kết nối phần thân xe container, xe tải vận chuyển hàng hóa với mặt sàn kho nhằm hỗ trợ cho việc bốc dỡ xuất nhập hàng hóa một cách nhanh chóng.

Cầu dẫn tải hỗ trợ việc bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng, vì ưu điểm vượt trội này, sản phẩm được ứng dụng phổ biến tại các kho, xưởng, khu vực sản xuất vừa và nhỏ. Bởi khả năng hỗ trợ việc bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng, sản phẩm được ứng dụng phổ biến tại các kho, xưởng, khu vực sản xuất vừa và nhỏ.

Ưu điểm của cầu dẫn tải loading bridge

  • Cầu dẫn tải được thiết kế bằng vật liệu thép tạo sự bền bỉ, khả năng chịu lực tốt.
  • Thiết kế linh hoạt có thể lắp đặt cố định hoặc thiết kế rời tùy theo nhu cầu của kho xưởng. Cầu dẫn tải rời có thể di chuyển các vị trí khác nhau mà không cần lắp đặt.
  • Không cần lắp đặt hố với các loại cầu dẫn tải khi kết nối thân xe và sàn kho để di chuyển xuất nhập hàng hóa.
  • Cầu dẫn tải loading bridge đảm bảo việc bốc dỡ hàng hóa diễn ra nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian.
uu-diem-cua-cau-dan-tai
Ưu điểm của cầu dẫn tải loading bridge

Các loại cầu dẫn tải

Cầu dẫn tải cơ khí

Cầu dẫn tải cơ khí (Mechanical Loading Bridge) được thiết kế cố định với thành nền lấy hàng. Sản phẩm hoạt động dựa trên sự vận động của bộ lò xo xoắn. Tay cầm gắn vào một bên cho phép người sử dụng có thể dễ dạng nâng lên. Tải trọng của cầu dẫn cơ khí <=4 tấn, biên độ nâng hạ của lip dao động khoản =(-)180mm.

Cầu dẫn tải thủy lực

Cầu dẫn tải thủy lực (Hydraulic Loading Bridge) là loại cầu dẫn tải cố định trên thành nền lấy hàng. Sản phẩm này hoạt động dựa trên sự vận hành bên trong xi lanh thủy lực. Nút bấm điều khiển cầu dẫn tải nâng lên hạ xuống. Tải trọng của cầu dẫn thủy lực <=4 tấn, biên độ nâng hạ của lip dao động khoản =(-)180mm.

Cầu dẫn tải di động

Cầu dẫn di động (Mobile Loading Bridge) có thể di chuyển dễ dàng bởi thiết kế rời không cần phải lắp đặt cố định. Loài cầu dẫn tải này gồm hai loại:

  • Dock Plates có thiết kế đơn giản phù hợp với các loại xe nâng tay có tải trọng nhỏ hơn 1 tấn.
  • Dock Boards phù hợp với các loại xe nâng có tải trọng hơn 2 tấn. Độ dày lip 5mm và chiều dài lip 250mm giúp kết nối sàn kho với thân xe dễ dàng hơn.

Ứng dụng của loading bridge

Sản phẩm cầu dẫn tải loading bridge được ứng dụng phổ biến tại các kho, xưởng, khu vực sản xuất vừa và nhỏ không chỉ bởi tính tiện lợi của nó khi giảm thiểu thời gian vận chuyển hàng hóa mà còn bởi khả năng chịu lực lên đến 4 tấn.

phan-loai-cau-dan-tai
Phân loại cầu dẫn tải

Navidock chuyên cung cấp các sản phẩm cầu dẫn tải loading bridge uy tín đạt chuẩn HACCP, RoHS, GMP, ISO. Nhằm phục vụ khách hàng tốt nhất, navidock đang mở rộng quy mô phân phối hàng hóa trên địa bàn toàn quốc và các khu vực lân cận.