08/05/20

Làm thế nào để ngăn thất thoát hơi lạnh, côn trùng khi xuất nhập hàng hóa?

Trong ngành công nghiệp thực phẩm, việc đảm bảo chất lượng hàng hóa là một trong những vấn đề đau đầu của các doanh nghiệp. Để bảo quản hàng hóa, các doanh nghiệp luôn đảm bảo nhiệt độ tại các kho lạnh ổn định, ngăn côn trùng, bụi bẩn xâm nhập. Vậy làm thế nào để ngăn thất thoát hơi lạnh, côn trùng khi xuất nhập hàng hóa?

dock-seal
Thất thoát hơi lạnh, côn trùng gây ảnh hưởng tiêu cực tại các kho lạnh

Thất thoát hơi lạnh, côn trùng gây ảnh hưởng tiêu cực tại các kho lạnh

Việc ổn định nhiệt độ trong kho lạnh khi xuất nhập hàng đặc biệt trong ngành thực phẩm luôn được quan tâm. Sự xâm nhập nhiệt từ con người, côn trùng, các thiết bị, thay đổi thời tiết có thể làm tăng nguy cơ làm biến động nhiệt độ làm ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa và giảm thời hạn sử dụng của nó.

Khi thất thoát hơi lạnh, nhu cầu làm lạnh tiêu tốn khá nhiều điện năng. Các thiết bị làm lạnh luôn phải hoạt động vượt giới hạn nhằm đảm bảo ổn định nhiệt độ bên trong kho lạnh. Một số trường hợp nhu cầu sử dụng tăng đột biến sẽ dẫn đến mất điện tạm thời.

Thiết bị làm lạnh hoạt động không ngừng nghỉ làm ảnh hưởng đến lợi nhuận công ty. Các doanh nghiệp thường phải bỏ ra chi phí bảo trì bảo dưỡng thiết bị làm lạnh thường xuyên hơn, chi phí hóa đơn điện,…

Các giải pháp ngăn thất thoát hơi lạnh, côn trùng

Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc ổn định nhiệt độ kho lạnh, song giờ đây những vấn đề xảy ra khi không kiểm soát nhiệt độ, các yếu tố gây hại không còn là nỗi lo của bạn nữa. Dock shelter, Dock seal, Inflatable dock shelter là những giải pháp được doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay.

Đệm che – dock seal

Chất liệu: Đệm PU Foam.

  • Độ dày đệm: 300 mm.
  • Kích thước: Height<=5500(mm), Width <=5500(mm). 

Đệm che dock seal là thiết bị không bao gồm mô tơ, nó bao gồm các miếng phủ là các lớp cao su xếp chồng. Miếng phủ này có tác dụng tạo ra môi trường thuận lợi cho hoạt động bốc dỡ, giảm va chạm giữa thân xe và cửa kho hàng.

Bạt che – dock shelter

Dock shelter bạt che có công dụng tương tự dock seal, giảm thất thoát hơi lạnh và các tác nhân khác trong môi trường. Phần bạt che làm từ chất liệu vải tổng hợp có độ bền cao, chống nhiệt chống nước tốt.

dock-shelter
Bạt che – dock shelter

Bộ trùm túi khí – inflatable dock shelter

Cấu tạo: Bộ khung, vải bạt nhựa.

Chất liệu: Kết cấu từ vải bạt nhựa Polyvinyl có độ bền cơ học cao.

Kích thước: H<=4400(mm), W<=3400(mm).

Độ dày bạt: 3 mm.

Nhiệt độ hoạt động: -35oC đến +50oC

Khi xe container tiến vào khu vực bốc dỡ hàng, bộ trùm túi khí inflatable dock shelter được kích hoạt trùm kín đuôi xe tạo không gian cho nhân viên di chuyển hàng hóa từ kho đến xe container và ngược lại. Thiết bị có khả năng chống nhiệt, bền bỉ có khả năng kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát côn trùng, hạn chế bụi bẩn.

inflatable-dock-shelter
Navidock cung cấp các giải pháp hỗ trợ xuất nhập hàng

Các giải pháp trên đều là giải pháp cung ứng quan trọng cho ngành chế biến thực phẩm cung cấp bởi Navidock. Các sản phẩm của công ty luôn đáp ứng các tiêu chí về chất lượng châu Âu như HACCP, CE, RoHS,… Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để ngăn thất thoát hơi lạnh, côn trùng, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp.