25/04/20

Khi nào thì nên sử dụng Sàn nâng thủy lực mini?

Sàn nâng thủy lực mini ra đời nhằm hỗ trợ công tác xuất nhập hàng diễn ra thuận lợi hơn. Khá nhiều thắc mắc liệu khi nào thì nên sử dụng sàn nâng thủy lực mini. Tham khảo bài viết để được giải đáp câu hỏi trên.

Dock leveler đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong hoạt động xuất nhập hàng. Tùy theo khối lượng hàng hóa, kích thước xe, mục đích sử dụng mà các doanh nghiệp sẽ sử dụng các loại sàn nâng khác nhau. Sàn nâng thủy lực mini là một trong những loại sàn nâng tự động được ưa chuộng rộng rãi.

dock-mini-la-gi
Dock mini là gì?

Dock mini là gì?

Sàn nâng thủy lực loại nhỏ hay còn gọi là sàn Mini hydraulic dock leveler là thiết bị kết nối giữa sàn kho và phương tiện vận chuyển hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa nhanh chóng, có sự chênh lệch giữa cốt nền và thân thùng xe thấp.  Dock mini thủy lực có kết cấu vững chắc, làm bằng thép được tuyển chọn chất lượng đầu vào. Sàn nâng loại nhỏ có thể chịu được tải trọng xe nâng và hàng hóa lên đến 4 tấn.

Nguyên lý hoạt động của dock mini khá đơn giản, sàn nâng được nâng lên hạ xuống nhờ vào hoạt động của xi lanh thủy lực. Lip mở ra nối sàn dock với mặt sàn thân xe tải. Người dùng điều khiển nâng hạ sàn thông qua tủ điều khiển.

Công dụng của dock mini

Sản phẩm này có công dụng làm cầu nối giữa mặt sàn kho và sàn các phương tiện chuyên chở hàng hóa. Dock mini thủy lực hỗ trợ vận chuyển hàng hóa có tải trọng nhẹ và vừa phải.

Ưu điểm của dock mini

  • Dock mini thủy lực có kết cấu đơn giản dễ bảo trì, bảo dưỡng.
  • Trọng lượng sản phẩm nhẹ hơn các loại dock leveler truyền thống.
  • Giá thành sản phẩm cũng như chi phí bảo trì thấp
  • Không cần lắp đặt hố dock
Ưu điểm của dock mini thủy lực
Ưu điểm của dock mini thủy lực

Khi nào nên lựa chọn dock mini?

Sàn nâng thủy lực mini là công cụ hữu ích giúp giảm bớt thời gian vận chuyển hàng từ kho lên xe vận chuyển và ngược lại. Tuy nhiên, nếu bạn đang phân vân có nên lựa chọn dock mini cho kho hàng của mình, bạn nên cân nhắc các tiêu chí sau:

  • Công suất tối đa của sàn nâng thủy lực mini cho phép hỗ trợ nâng hạ hàng hóa và xe nâng hàng có tải trọng không vượt quá 4 tấn.
  • Dù sàn nâng thủy lực mini là thiết bị sử dụng nặng nhưng nó tương đối nhỏ. Nếu sử dụng với tần suất thường xuyên sẽ làm thiết bị quá tải và nhanh xuống cấp. Do đó nếu bạn quyết định chọn mua sàn nâng mini, chúng tôi không khuyến khích sử dụng hàng ngày.
  • Sàn nâng thủy lực mini được lắp đặt vào thành nền lấy hàng, dễ bảo trì.
  • Giá cả của thiết bị dock mini thủy lực rẻ hơn dock tiêu chuẩn. Quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng. Dock mini tiết kiệm chi phí thiết bị cho doanh nghiệp.
khi-nao-nen-lua-chon-dock-mini
Khi nào nên lựa chọn dock mini

Tóm lại, để sử dụng sàn nâng thủy lực mini, bạn nên cân nhắc các tiêu chí trên để lựa chọn có nên sử dụng sàn nâng này hay không. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa lựa chọn được khi nào nên sử dụng sàn nâng thủy lực mini, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.