25/04/20

Khi nào cần thay thế một dock leveler mới?

Thiết bị sàn nâng tự động dock leveler là một thiết bị có tuổi thọ cao. Tuy nhiên tương tự như các thiết bị khác, nó rất dễ bị hao mòn do tiếp xúc thường xuyên với các loại hàng hóa nặng. Sau một thời gian sử dụng, dock leveler cũng cần được thay thế. Vậy khi nào cần thay thế một dock leveler mới?

dock-leveler
Sàn nâng tự động – Dock leveler

Khi nào cần thay thế một dock leveler mới?

Dock leveler khá hữu dụng khi độ cao giữa sàn kho và sàn xe chênh lệch nhau. Khi xe vận chuyển lại gần khu vực xuất nhập hàng, dock leveler được khởi động nâng hạ hỗ trợ cho nhân viên trực tiếp bốc dỡ hàng. Chất liệu dock leveler bằng thép gia công không gỉ có độ bền cao gia tăng sức chống chịu cho sàn nâng.

Dock leveler có một tấm lip kim loại có tác dụng nâng lên hạ xuống phía sau xe tải nối liền mặt sàn kho và sàn xe. Thông thường tấm lip của sàn nâng có bản lề hoặc dạng dock trượt. Sàn nâng được điều khiển bằng tay với hệ thống cơ học hoặc hệ thống thủy lực thông qua các xi lanh thủy lực.

Nghe có vẻ đây là thiết bị có tuổi thọ cao, tuy nhiên, vì một số lý do, thiết bị này cần phải được thay thế sau khi sử dụng một thời gian:

  • Dock leveler không còn đáp ứng yêu cầu tải của bạn.
  • Bạn có thể nâng cấp từ sàn nâng tự động khởi động bằng tay sang sàn nâng khởi động bằng tủ điều khiển chẳng hạn.
  • Bề mặt sàn nâng bị cong vênh.
  • Dock lip bị cong vênh.
  • Sàn nâng không còn hoạt động hiệu quả.

Ngoài ra bạn nên cân nhắc đến một số yếu tố như thường xuyên kiểm tra hệ thống cơ khí hoặc hệ thống thủy lực bên trong sàn nâng. Sàn nâng cơ khí có tuổi thọ không từ 5 – 7 năm trong khi sàn nâng thủy lực có tuổi thọ tối đa khoảng 10 năm. Thiết bị dock leveler nếu sử dụng trong thời gian dài bốc dỡ các loại hàng hóa tải trọng lớn, tuổi thọ của dock leveler giảm do bị mài mòn nghiêm trọng. Việc sử dụng các sản phẩm sàn nâng bị hư hỏng hoặc mài mòn không đảm bảo an toàn cho hàng hóa và nhân viên bốc dỡ. Doanh nghiệp cần kịp thời thay thế, nâng cấp dock leveler nhằm đảm bảo hiệu suất công việc cũng như chất lượng hàng hóa.

san-nang-tu-dong
Khi nào nên thay dock leveler mới?

Kinh nghiệm sử dụng gia tăng tuổi thọ dock leveler

Trong quá trình sử dụng sàn nâng dock leveler, quý khách cần lưu ý các điểm sau nhằm gia tăng tuổi thọ của sản phẩm:

  • Đọc hướng dẫn sử dụng, làm quen với sản phẩm dock thủy lực, cách vận hành nó, thường xuyên kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng kịp thời.
  • Chọn lựa người phù hợp để vận hành dock leveler. Người được chỉ định phải được đào tạo, và quen với việc điều khiển dock thủy lực. Đảm bảo người vận hành thiết bị đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng.
  • Khi sàn nâng gặp sự cố, hãy ngắt kết nối thiết bị với tất cả nguồn điện. Kiểm tra cầu chì bên trong bản điều khiển. Đặt các rào chắn và cảnh báo an toàn tại khu vực làm việc.
tuoi-tho-dock-leveler
Navidock cung cấp dock leveler tại Hồ Chí Minh

Navidock là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm sàn nâng tự động dock leveler trên địa bàn các tỉnh toàn quốc. Vui lòng liên hệ cho chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua mới nâng cấp dock leveler.