17/02/22

Hướng Dẫn Cách Đánh Giá Và Lựa Chọn Dock Leveler

Hướng dẫn cách đánh giá và lựa chọn Dock Leveler phù hợp. Ngày hôm này, việc lựa chọn Dock Leveler phù hợp cho nhà máy của bạn có thể phức tạp hơn trước khá nhiều. Nhiều mẫu Dock leveler mới được ra mắt. Thiết kế xe tải thay đổi. Năng suất bị giới hạn. Và an toàn khi sử dụng dock trở thành một vấn đề lớn ở nhiều nước trên thế giới. Thế nên, trước khi bạn lựa chọn Dock leveler cho nơi bạn làm việc, theo dõi quy trình các bước căn bản sau để đánh giá nhu cầu của mình.

1. Giới thiệu sàn nâng Dock Leveler

Dock Leveler là tên tiếng anh của  sàn nâng tự động, bao gồm 2 mẫu chính:  sàn nâng thủy lực, sàn nâng cơ khí. Là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho / khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dở hàng hoá diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dock leveler hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp khi vận tải hàng hóa từ phương tiện vận chuyển đến kho xưởng và ngược lại. Không những thế, sàn nâng Dock Leveler giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhân lực trong “khâu bốc chuyển hàng”. Vì thế, đây là thiết bị ngày càng trở nên thông dụng trong ngành công nghiệp.

Thông thường nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển, xuất nhập hàng Dock leveler thường kết hợp với cửa Overhead và bộ trùm túi khí. Tất cả các thiết bị này sẽ giúp công cuộc lưu thông hàng diễn ra trơn tru, an toàn và kiểm soát được lưu thông. Hoạt động bền bỉ với tải trọng đa dạng từ 6 – 10 tấn phù hợp nhu cầu của người sử dụng.

san-nang-tu-dong-dock-leveler
Sàn nâng tự động Dock leveler

2. Ứng dụng Của Dock Leveler phổ biến hiện nay

Dock Leveler thường được các công ty cung cấp dịch vụ hậu cần (logistics) hoạt động chuyên chở, lưu giữ và cung cấp hàng hóa, kho bãi bến tàu, kho bãi nhà máy sản xuất.

Họ tạo ra các hố (dock) để lắp đặt sàn nâng tại các hệ thống cửa xuất nhập hàng để lưu chuyển hàng hóa từ trong khu vực kho sang xe chở hàng để vận chuyển đến nơi khác.

3. Hướng dẫn cách đánh giá và lựa chọn Dock Leveler

Bằng việc phân tích các địa điểm làm việc chủ yếu, bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp nhất cho hoạt động tại kho của bạn. Sau đây là bản tóm tắt sơ lược về việc hướng dẫn chọn Dock Leveler phù hợp:

huong-dan-cach-danh-gia-va-lua-chon-dock-leveler
Hướng dẫn cách đánh giá và lựa chọn Dock Leveler

Chọn dock phù hợp với những nhu cầu của riêng bạn

 • Lựa chọn chiều dài.
 • Lựa chọn chiều rộng.
 • Lựa chọn tải trọng phù hợp.

Đảm bảo an toàn

 • An toàn tại các khoảng hở mà dock đi qua trong quá trình xuất nhập hàng.
 • An toàn về luồng giao thông cắt nhau tại nơi đặt dock.
 • An toàn trong quá trình bảo trì.

Dễ dàng vận hành

 • Hệ thống định vị, kích hoạt, điều khiển Dock Leveler.
 • Mở rộng/thu hẹp tấm lip.

Bảo trì, bảo dưỡng dock

 • Bảo trì định kỳ.
 • Đặc điểm giúp dock dễ dàng bảo trì.
 • Chi phí đầu tư với tuổi thọ của Dock.

Độ tin cậy/độ bền

 • Bản kết quả đánh giá dài hạn của thiết kế.
 • Chất lượng cấu trúc của dock.
 • Các đặc điểm bền bỉ.

4. Sàn nâng tự động Dock Leveler sử dụng được bao lâu?

Sàn nâng tự động Dock Leveler sử dụng được bao lâu?

Tuổi thọ của Dock leveler tại các khu công nghiệp về cơ bản có thể lên đến hơn 10 năm. Tuy nhiên cách sử dụng của con người có ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm. Một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ Dock leveler phải kể đến trọng lượng Dock leveler, tải trọng xe nâng và hàng hóa, tần suất sử dụng…

Khi sử dụng Dock leveler với tần suất thường xuyên, thiết bị sẽ bị mài mòn nghiêm trọng dẫn đến hư hỏng bề mặt sàn nâng. Ngoài ra, việc nâng hạ khối lượng hàng hóa xe nâng vượt quá khả năng của Dock leveler làm thiết bị hỏng hóc kém an toàn khi sử dụng, giảm tuổi thọ.

5. Mua Dock Leveler ở đâu thì chất lượng?

Navidock – Đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị sàn nâng chất lượng hiện nay. Thương hiệu Navidock của chúng tôi đã và đang trực tiếp sản xuất dòng sản phẩm Dock Leveler đạt chuẩn chất lượng Châu ÂU.

Cấu tạo từ vật liệu tuyển chọn chất lượng đầu vào uy tín nhất nên đảm bảo mang đến độ bền cao, chịu lực tốt. Tất cả các mối hàn đều được phân bố đều đặn, động cơ mô tơ tiên tiến nên có khả năng làm việc liên tục. Tải trọng đa dạng có thể đáp ứng khối lượng hàng hóa lớn trong kho xưởng, nhà máy.

Chưa dừng lại ở đó, Navidock còn hỗ trợ cung cấp dịch vụ vận chuyển và lắp đặt tận nơi trong và ngoài nước. Cùng với các chính sách bảo hành, bảo trì tối ưu thông qua đội ngũ thi công, lắp đặt chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo đáp ứng từng khâu an toàn, hỗ trợ vận hành tối ưu.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được khảo sát, tư vấn và đề xuất các loại Dock leveler phù hợp với kho hàng của bạn.