12/06/21

Hệ thống nâng hạ cho xưởng chế biến thủy hải sản

Hệ thống nâng hạ cho xưởng chế biến thủy hải sản nhằm tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và an toàn lao động tối ưu. Trong những năm qua, ngành nuôi trồng và chế biến thủy sản của Việt Nam gặt hái được nhiều thành công, đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới. Để trở thành một trong những ngành mũi nhọn của cả nước, đây là lúc các nhà máy chế biến thủy hải sản cần đối mặt để giải quyết vấn đề này. Và tìm kiếm đơn vị tư vấn hệ thống nâng hạ tối ưu, nhằm cắt giảm nhân công lao động, tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro.

1. Hệ thống nâng hạ cho xưởng chế biến thủy hải sản

Hầu hết các nhà máy chế biến thủy hải sản đều tự động hóa trong sản xuất chưa cao, sử dụng các phương pháp thủ công để nâng hạ, sử dụng sức người để khuân vác hàng lên các tầng hay khu vực xuất nhập kho. Điều này dẫn tới chi phí tăng, giá thành sản phẩm cao, hiệu quả sản xuất kinh doanh thấp…

Ngoài ra, do tính thời vụ nên có thời điểm lượng nguyên liệu thu mua rất lớn, sau khi đưa vào nhà máy phải được chế biến ngay trong ngày, nếu để quá thời gian sẽ bị hỏng. Do đó, có những thời điểm máy móc hoạt động tối đa, công nhân cũng phải tăng ca để mang vác, vận chuyển hàng hóa. Tiêu hao nhiều năng lượng, chi phí thuê nhân công và nhiều rủi ro xảy ra.

Chưa kể, vào điệu kiện thời tiết khắc nghiệt, nếu doanh nghiệp không có hệ thống vận chuyển công nghệ hiện đại thì sức người không đáp ứng nổi làm gián đoạn hoạt động sản xuất, gây chậm trễ tiến độ.

Để phát triển bền vững, ngành chế biến thủy sản Việt Nam cần đưa ra những giải pháp thiết thực cụ thể. Để làm được điều đó, các nhà máy cần tìm kiếm đơn vị tư vấn hệ thống nâng hạ tối ưu với chất lượng hiệu quả.

he-thong-nang-ha-cho-xuong-che-bien-thuy-hai-san
Hệ thống nâng hạ cho xưởng chế biến thủy hải sản

2. Thang nâng hàng hỗ trợ nâng hạ hàng hóa

Thang nâng hàng có thể gọi là thang nâng thủy lực hoặc Cargo lift. Là một thiết bị có cấu trúc thiết kế và tính năng sử dụng như các loại bàn nâng thủy lực khác nhưng thiết bị này có nhiều tầng chữ X hơn nhằm đưa các sản phẩm hàng hóa, máy móc lên trên cao. Được thiết kế an toàn, vững chắc dùng để chuyên chở các loại hàng hóa từ dân dụng đến hàng hóa chuyên dụng trong nhà máy, nhà cao tầng.

Thang nâng đáp ứng tải trọng lớn, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Tiết giảm sức lao động, chi phí thuê nhân công và loại bỏ mọi rủi ro trong quá trình vận hành. Thêm một ưu điểm của sản phẩm này là khi lắp đặt trong khu vực vị trí cần sử dụng, không cần không gian quá rộng hoặc cao. Đây là giải pháp lý tưởng cho những nhà máy sản xuất, chế biến có khu vực lưu thông hoặc vận chuyển hạn hẹp.

3. Bàn nâng hàng hỗ trợ nâng hạ người và hàng hóa

Bàn nâng hàng Scissor Lift Table là thiết bị được sử dụng cho mục đích nâng, hạ người hoặc hàng hóa tại các kho xưởng. Được thiết kế và cấu tạo gồm một tầng chữ X hoặc nhiều tầng chữ X hơn tùy vào mục đích của từng đối tượng nhằm đưa hàng hóa, máy móc nguyên khối lên trên cao.

Bàn nâng hoạt động dựa trên hệ thống khung được định vị sẵn, độ bền vững cao và thao tác vận hành đơn giản. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những khu vực cần đưa hàng hóa lên cao thường xuyên, tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công cho doanh nghiệp.

Bàn nâng hàng thường được ứng dụng trong trong quá trình xuất nhập hàng, bốc dỡ hàng hóa tại kho bãi, khu chế xuất hay những nhà máy sản xuất. Với tính chất hàng hóa có trọng lượng lớn và phải di chuyển hàng hóa từ nơi có độ cao thấp sang độ cao hơn. Hỗ trợ quá trình nâng hạ diễn ra một cách an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

4. Cầu dẫn hàng lên container

cau-dan-hang-len-container-mobile-yard-ramp
Cầu dẫn hàng lên container Mobile Yard Ramp

Trong các nhà máy sản xuất, xưởng chế biến, nhà kho thì việc xuất nhập hàng lên xuống xe container, xe tải diễn ra thường xuyên. Nhưng do địa hình mặt sàn xe chuyên chở và mặt sàn nhà máy, kho xưởng không bằng nhau, không có liên kết với nhau dẫn đến xe nâng hàng không thể di chuyển lên xuống rút xếp hàng hóa được. Khi đó chúng ta chỉ có thể sử dụng phương thức vận tải bốc xếp truyền thống bằng sức người, sử dụng nhiều nhân lực để bốc xếp hàng hóa. Phương án rút xếp hàng hóa truyền thống mất nhiều thời gian và sức người.

Cầu dẫn hàng lên container hoặc Mobile Yard Ramp là thiết bị trung gian kết nối giữa sàn kho và thùng container giúp xe nâng di chuyển lên xuống container dễ dàng. Đây là giải pháp hạn chế tối đa rủi ro, tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực, tạo điều kiện cải thiện hiệu suất công việc.

5. Sàn nâng hàng tự động Dock Leveler

Sàn nâng Dock Leveler có tên gọi đầy đủ là sàn nâng Hydraulic Dock Leveler hay còn được gọi là sàn nâng thủy lực. Là thiết bị hỗ trợ nâng hạ và cầu nối giữa sàn kho và thùng xe, sử dụng 1 hoặc 2 xi lanh thủy lực để nâng hạ sàn Dock lên cao hoặc xuống thấp dễ dàng. Hoạt động bền bỉ với tải trọng đa dạng từ 6 – 10 tấn phù hợp nhu cầu của người sử dụng.

Dock Leveler được dùng để giải quyết chênh lệch độ cao giữa sàn kho và mặt sàn xe. Sàn nâng giúp xe nâng dễ dàng di chuyển lên xe container để rút và xếp hàng một cách nhanh chóng. Nó rút ngăn thời gian bốc xếp hàng và tiết kiệm được nhân công, giảm thiểu rủi ro tối ưu.

san-nang-tu-dong
Sàn nâng tự động

Thiết bị này có khả năng điều chỉnh nâng hạ tự động ở nhiều vị trí khác nhau nhằm liên kết thành một lối di chuyển giữa sàn kho và sàn xe một cách chính xác thuận tiện. Thông thường, sàn nâng Dock Leveler sẽ được thiết kế ở mép ngoài của nhà kho và được lắp vào hố rỗng (tùy từng trường hợp mà kích thước hố rỗng sẽ có sự thay đổi cho phù hợp).

san-nang-dock-leveler-navidock
Sàn nâng Dock Leveler Navidock

6. Công ty cung cấp bàn nâng, cầu dẫn hàng và sàn nâng dock leveler tiêu chuẩn

Ngày nay, nhằm nâng cao chất lượng hàng hóa, giảm thiểu mọi rủi ro trong quá trình làm việc tại kho xưởng, nhà máy chế biến. Các doanh nghiệp tìm kiếm ngay cho mình đơn vị cung cấp, tư vấn hệ thống nâng hạ chất lượng, hiệu quả nhằm tăng năng suất, tiết kiệm thời gian, an toàn lao động. Đây là các bước quan trọng thúc đẩy dây chuyền sản xuất được chuyên nghiệp hơn, tối ưu hơn góp phần nhanh chóng tiếp cận thị trường trong và ngoài nước.

Hiểu được những khó khăn và nhu cầu cấp thiết mà các nhà máy chế biến thủy hải sản đang gặp phải. Navidock ra đời nhằm mang đến giải pháp nâng hạ, hỗ trợ xuất nhập hàng hóa tối ưu với các dòng thiết bị như: Bàn nâng Scissor Lift Table, cầu dẫn container Mobile Yard Ramp, sàn nâng Dock Leveler…

Đặc biệt khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm tại đây, bởi nó được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Mọi thắc thắc có thể liên hệ ngay cho Navidock để được tư vấn và hỗ trợ.

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: