17/05/21

Giải pháp xuất nhập hàng Dock House cho ngành chế biến thực phẩm

Giải pháp xuất nhập hàng Dock House cho ngành chế biến thực phẩm hiện nay. Ngành thực phẩm hiện nay là một trong những ngành có nhiều tiềm năng ở nước ta. Trong thời đại mức sống con người tăng cao, đòi hỏi các doanh nghiệp ngành thực phẩm phải luôn xây dựng cũng như hiện đại hóa bộ máy quản lý, cải tiến không ngừng để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh. Muốn như vậy, doanh nghiệp phải có phương thức quản lý xuất nhập hàng và bảo quản hàng hóa hiệu quả. Làm sao để loại bỏ bụi bẩn, côn trùng, các yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa trong thời gian xuất nhập hàng ra vào kho. Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn.

1. Giải pháp xuất nhập hàng Dock House cho ngành chế biến thực phẩm

Tất cả các công ty logistics, hậu cần công nghiệp và đặc biệt là ngành chế biến thực phẩm luôn đòi hỏi cần có quá trình xuất nhập và bảo quản hàng an toàn, tránh ảnh hưởng của các yếu tố thời tiết nhằm tăng năng suất lưu thông, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Việc kiểm soát vệ sinh và loại bỏ các bụi bẩn, côn trùng được thực hiện một cách thường xuyên. Các khu vực có sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể phải được tách biệt cẩn thận, cũng như các khu vực nguy hiểm (xe nâng hoặc xe tải pallet đang vận chuyển) và những khu vực đặc trưng bởi nguồn ô nhiễm tiếng ồn.

Đặc biệt, khi đến kho hàng và khu vực xếp dỡ hàng hóa, các thao tác vận chuyển, lưu thông hàng hóa trong kho bãi lưu giữ hàng hóa luôn đòi hỏi phải được thực hiện càng nhanh càng tốt. 

Điều này cho thấy, ngoài việc bảo quản hàng hóa trong kho thì khâu xuất nhập hàng hóa trong ngành thực phẩm luôn được chú trọng. Ngày càng nhiều doanh nghiệp áp dụng các thiết bị hiện đại trong việc bảo quản thực phẩm trong đó có sản phẩm phòng đệm Dock house.

2. Tổng quan về phòng đệm Dock House

Dock House hay còn có tên gọi là phòng đệm là thiết bị kết nối với thùng xe, Dock Seal hoặc Inflatable Dock Shelter để trùm kín phần đuôi xe container. Nhằm tạo thành một lối đi kín giúp giữ nhiệt độ của kho, ngăn côn trùng, bụi bẩn… đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Cấu tạo Dock House bao gồm khung và vách phòng đệm. Khi lắp đặt Dock House thường đi kèm với giải pháp Hố dock (bệ đỡ cho dock leveler) và bạt che. Bởi Dock House là nơi tập kết hàng hóa, bao phủ bên trên Dock Leveler, giúp bảo vệ Dock Leveler tránh các yếu tố của thời tiết.

Giải quyết vấn đề về không gian cho các kho nhỏ, linh động trong việc bố trí hệ thống hỗ trợ loading. Thêm vào đó Dock House còn là giải pháp giúp hạn chế bụi bẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong kho.

Phần bạt che được làm từ vật liệu đặc biệt có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống nước tốt, có thể ngăn cản tia UV. Bệ dock được thiết kế xoay theo các góc 30, 45, 60, 90 độ tùy theo yêu cầu về không gian của khách hàng. Có thể nói đây chỉnh là ưu điểm vượt trội giúp tối ưu hóa không gian, tạo sự thuận tiện cho xe ra vào khu vực bốc dỡ hàng hóa.

phong-dem-dock-house-navidock
Phòng đệm Dock House Navidock

3. Thông số kỹ thuật cơ bản của nhà phòng đệm

Hiện, phòng đệm Dock House có các đặc tính kỹ thuật cơ bản như sau, nhưng nếu bạn cần kích thước và bảng vẽ kỹ thuật riêng thì đơn vị sản xuất vẫn có thể thiết kế theo yêu cầu của công ty.

– Diện tích: Theo yêu cầu sử dụng– Chiều cao sàn: 900 – 1400 (mm)
– Chiều sâu: Theo tiêu chuẩn / Theo yêu cầu (mm) – Vách: Tấm panel PU / Tôn
– Chiều cao sàn  : 900 – 1,400 (mm) – Độ dày tấm vách: 40 / 50 / 70 / 100 / 125 (mm)
– Mái che: Tấm Panel / Tôn – Tỷ trọng PU: 40 – 42 (kg/m3)
– Độ nghiêng mái che: 5 ̊ – Khung : Thép hộp / Inox
– Góc xoay: 90 ̊ /60 ̊ /45 ̊ /30 ̊ (theo yêu cầu) – Nhiệt độ làm việc: -35°C – +50°C

4. Ưu điểm và ứng dụng của Dock House cho ngành chế biến

uu-deim-va-ung-dung-cua-phong-dem-dock-house

Ưu điểm và ứng dụng của Dock house

Giải pháp Dock House được sử dụng trong nhiều ngành nghề như chế biến thực phẩm, sản xuất máy móc, linh kiện điện tử… Ứng dụng nhiều trong quá trình xuất nhập hàng, bốc dỡ hàng hóa tại những bến tàu, kho bãi hay những nhà máy sản xuất. Với tính chất hàng hóa nhạy cảm với tác động của môi trường hay chênh lệch về nhiệt độ.

Dock house được ứng dụng nhiều cho ngành chế biến thực phẩm bởi nó sở hữu các ưu điểm nổi bật như:

 • Độ bền cao: Kết cấu là khung thép vững chắc, các vách ngăn bằng chất liệu aluminium giúp chịu lực tốt, an toàn cho người sử dụng.
 • Sản xuất theo kích thước thùng xe: Được tư vấn, thiết kế và sản xuất theo yêu cầu, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại khu vực.
 • Linh hoạt, dễ lắp đặt, bảo trì.
 • Đạt tiêu chuẩn an toàn chất lượng: Được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, đạt các tiểu chuẩn về ISO, ROHS, HACCP, GMP… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Hiện Navidock là đơn vị trực tiếp sản xuất, phân phối và lắp đặt phòng đệm Dock House uy tín, chất lượng tại TP. HCM, Hà Nội, Hải Phòng… Ngoài thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng Dock House, Navidock còn sản xuất bạt che, đệm che, cầu dẫn hàng di động Tất cả đều được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Đặc biệt, khi mua Dock house tại Navidock, quý khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu.

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

 • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

 • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN: