10/08/21

6 MẸO GIÚP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO NHÀ KHO

6 Mẹo giúp tiết kiệm năng lượng cho nhà kho. Doanh nghiệp của bạn đã có những cách tốt hơn giúp tiết kiệm năng lượng cũng như giảm chi phí hóa đơn tiền điện cho các cơ sở nhà kho của mình? Mặc dù là một thách thức khi phải tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo năng suất, đó là một trong những con đường tốt nhất giúp doanh nghiệp tăng doanh thu cũng như giảm lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất. Nhằm ứng dụng kịp thời các kỹ thuật tiết kiệm năng lượng mới nhất hiện nay, Navidock đã thu thập 6 mẹo giúp doanh nghiệp bạn tăng hiệu quả sử dụng năng lượng cho nhà kho của mình:

1. Tiến hành đánh giá hiệu quả năng lượng thường xuyên

tien-hanh-danh-gia-hieu-qua-nang-luong-thuong-xuyen
Tiến hành đánh giá hiệu quả năng lượng thường xuyên

Cách tốt nhất để tiết kiệm năng lượng là thường xuyên kiểm tra và đối chiếu mức độ tiêu thụ năng lượng để kịp thời điều chỉnh phù hợp. Nhờ đó bạn có thể so sánh lượng năng lượng sử dụng qua từng tháng, từng năm để xem đâu là nguyên nhân. Nỗ lực này sẽ giúp doanh nghiệp bạn ngăn chặn việc thất thoát hàng trăm đô la cho hóa đơn tiền điện mỗi năm.

Một trong những mẹo tiết kiệm năng lượng tốt nhất cho doanh nghiệp là đảm bảo thường xuyên thực hiện các bài test hiệu quả năng lượng tại các nơi như:

Bến xuất nhập hàng.

Cửa công nghiệp.

Quạt trần công nghiệp.

….

Cùng Navidock tìm hiểu chi tiết các thiết bị hỗ trợ tiết kiệm năng lượng cho doanh nghiệp dưới đây:

2. Lắp đặt bộ trùm container ở cửa xuất nhập hàng

lap-dat-bo-trum-container-o-cua-xuat-nhap-hang
Lắp đặt bộ trùm container ở cửa xuất nhập hàng

Các cửa xuất nhập hàng khác nhau đòi hỏi các tùy chọn lắp đặt bộ trùm container khác nhau sao cho vừa khít với thùng container. Để hạn chế không khí lạnh thoát ra qua các kẽ hở, bạn cần trang bị bộ trùm container chất lượng cao.

Bộ trùm túi khí Navidock (Inflatable Dock Shelter) là thiết bị chuyên dùng để bảo vệ xe hàng khi ra vào kho. Giúp giảm va chạm giữa thùng xe và cửa kho, kiểm soát nhiệt độ hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Hệ thống bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter đem đến một hệ thống đóng kín (seal) và chắc chắn trên tất cả các hướng từ bên trên phía sau xe, trên đầu và ở các góc – đóng kín tất cả các điểm hở mà các loại túi trùm khác không phủ kín được. Chúng phù hợp với các loại cửa mở và ứng dụng cho hàng loạt xe tải với chiều cao và thiết kế khác nhau. Ngoài ra, chúng cũng mang lại hiệu quả xuất nhập tối ưu vì cho phép nhập hàng tối đa, mà không bị cản trở bởi mành nhựa.

3. Lắp đặt cửa công nghiệp cách nhiệt

Điều này đặc biệt quan trọng nếu kho của bạn yêu cầu nhiệt độ thấp. Cửa có thời gian đóng mở chậm là một trong những nguyên do làm thất thoát nhiệt độ và tăng sự xâm nhập của bụi bẩn, vi sinh vật, côn trùng, động vật gặm nhắm … Cải tiến với cửa công nghiệp cách nhiệt tốc độ cao sẽ giúp làm giảm các rủi ro và tiết kiệm chi phí. 

Cửa cuốn nhanh kho lạnh Naviflex là dòng sản phẩm cửa đóng mở tự động có tốc độ đóng mở nhanh, được dùng ở khu vực kho lạnh – nơi có nhiệt độ rất thấp. Cấu tạo màn cửa đặc biệt: 2 lớp màn nhựa PVC cách nhiệt bên ngoài, ở giữa là lớp mút cách nhiệt dày 3 (mm), làm tăng khả năng ngăn thất thoát nhiệt hiệu quả.

Tốc độ vận hành cao min 0.6 – max 2 m/s- thời gian trả tấm mành về vị trí ban đầu nhanh chóng giúp giảm thiểu cơ hội không khí ấm xâm nhập vào và khí lạnh bị thoát ra môi trường, giảm tổn thất năng lượng.

Cửa cuốn kho lạnh là giải pháp hữu hiệu đối với các ngành công nghiệp, sản xuất và chế biến thực phẩm, thuỷ hải sản, dược phẩm và kho đông (-25oC đến 0oC) … Khác với những loại cửa truyền thống hoặc các thương hiệu khác, cửa cuốn kho lạnh được thiết kế nhằm đáp ưng sự kỳ vọng của khách hàng về loại cửa kho lạnh được cải tiến hiện đại hơn, tốc độ hoạt động đóng hoặc mở diễn ra nhanh hơn, an toàn khi sử dụng và độ bền cao.

4. Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

Không khí bị phân tầng là nguyên nhân làm tăng hóa đơn tiền điện của bạn lên tới 26%. Ngoài ra, kho xưởng là nơi có số lượng công nhân đông đảo và không ít máy móc hoạt động, kéo theo là lượng bụi thải, bụi công nghiệp cùng với mùi ẩm mốc, hơi người khiến không khí nhanh chóng bị ô nhiễm. Vì vậy, việc lựa chọn hệ thống quạt thông gió phù hợp rất quan trọng để trao đổi không khí trong lành, thoáng mát với môi trường bên ngoài.

Hệ thống quạt thông gió hay còn gọi là quạt hướng trục là loại quạt công nghiệp được thiết kế và sản xuất cho ngành công nghiệp. Lưu lượng gió lớn, tiếng ồn thấp, đặc biệt là tiết kiệm được điện năng. Nhờ vậy, mà đội ngũ công nhân trong nhà máy sản xuất có tinh thần làm việc sảng khoái đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh.

Ngoài ra, thiết bị thông gió này còn loại bỏ mùi hôi, kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, chất ô nhiễm, bụi bặm… Giúp quá trình sản xuất hóa chất dược phẩm diễn ra an toàn, trơn tru tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Việc này không chỉ đảm bảo chất lượng hàng hóa mà còn giúp tiết kiệm chi phí tiêu hao năng lượng.

lap-dat-quat-thong-gio-cong-nghiep
Lắp đặt quạt thông gió công nghiệp

5. Lưu trữ kho hàng theo từng nhiệt độ

Với những kho hàng có các sản phẩm cần bảo quản theo nhiều nhiệt độ khác nhau, mẹo hay cho trường hợp này là giữ các sản phẩm có nhu cầu lưu trữ nhiệt độ tương tự gần nhau. Việc này sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ thất thoát nhiệt làm tăng hóa đơn điện năng.

Ngoài ra, trong bảo quản dược phẩm và các sản phẩm y tế, việc kiểm soát nhiệt độ là vô cùng quan trọng. Với trường hợp này các doanh nghiệp có thể lắp đặt hệ thống điều khiển cho phép theo dõi và kiểm soát chính xác mức nhiệt độ của kho lạnh. Tích hợp chức năng cảnh báo người sử dụng khi nhiệt độ kho không ổn định hoặc gặp phải các vấn đề sự cố khác.

6. Cập nhật hệ thống chiếu sáng năng lượng mới

Nếu kho của bạn vẫn còn sử dụng các bóng đèn sợi đốt truyền thống thì giờ đây là thời điểm tuyệt vời để loại bỏ. Một trong những cách nhanh nhất để tiết kiệm tới 80% chi phí năng lượng là thay thế đèn sợi đốt truyền thống bằng đèn huỳnh quang hoặc đèn LED. Với đèn LED, cung cấp chấp lượng ánh sáng tương tự nhưng có thời gian sử dụng lâu hơn 25 lần, tiêu thụ chỉ 20-25% năng lượng so với các đèn sợi đốt cũ của bạn.

Ánh sáng chất lượng cao không chỉ có tác động trực tiếp đến chi phí năng lượng mà còn có thể tăng năng suất từ nhân viên. Nghiên cứu cho thấy một nhà kho được chiếu sáng tốt thúc đẩy một môi trường làm việc tích cực, sẽ làm tăng nỗ lực từ nhân viên. Điều này dẫn đến lợi nhuận tổng thể cao hơn.Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: