13/05/20

5 lưu ý giúp tải hàng an toàn trên Cầu dẫn di động

Cầu dẫn di động được xem là giải pháp hỗ trợ xuất nhập hàng hóa hiệu quả và an toàn tại các khu công nghiệp, các nhà máy,… Tuy nhiên, công việc bốc dỡ hàng hóa luôn tồn tại nhiều nguy cơ gây tai nạn, chấn thương. Bạn nên cân nhắc 5 lưu ý giải tải hàng an toàn trên cầu dẫn di động như sau:

cau-dan-di-dong-la-gi-1
5 lưu ý giúp tải hàng an toàn trên cầu dẫn di động là gì?

Cầu dẫn di động là gì?

Cầu dẫn di động được làm bằng chất liệu thép cường lực có bề mặt vân chống trượt có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn. Sản phẩm cầu dẫn có thể có tải trọng lên đến 10 tấn. Mobile ramp giúp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cũng như nâng cao tính an toàn trong không khâu xuất nhập hàng. 

Sản phẩm cầu dẫn mobile loading ramp được các doanh nghiệp ưa chuộng không chỉ bởi tính năng ưu việt mà còn bởi khả năng làm việc bền bỉ. Cầu dẫn thường được sử dụng tại các kho sản xuất, kho xuất nhập hàng, những khu vực thường xuyên luân chuyển hàng hóa.

tai-an-toan-tren-cau-dan-di-dong
Cầu dẫn di động là gì?

5 lưu ý giúp tải hàng an toàn trên cầu dẫn di động 

Chốt an toàn 

Trước khi vận hành cầu dẫn di động, bạn nên kiểm tra xích an toàn đã được buộc chặt hay chưa. Móc dây xích thật chặt nhằm ngăn chặn sự chuyển động cũng như tạo khoảng cách giữa dock tải và cầu dẫn. Trong quá trình bốc dỡ hàng, bất kì khoảng trống nào cũng có thể là nguy cơ vấp ngã hoặc ảnh hưởng đến xe nâng. 

Điều kiện bề mặt cầu dẫn

Nhân viên bốc dỡ hàng phải được trang bị giày dép phù hợp có độ bám nhất định trên cầu dẫn. Mặc dù các sản phẩm cầu dẫn có độ dốc đảm bảo thuận tiện cho xe nâng và nhân viên di chuyển, bề mặt cầu dẫn thiết kế vân chống trượt, song bạn nên chuẩn bị các phương án an toàn khác nhằm gia tăng tính an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Khu vực làm việc

Khi di chuyển hàng hóa trên cầu dẫn, xe nâng và nhân viên phối hợp nhịp nhàng di chuyển. Lưu ý quan sát xung quanh bạn, tính toán xem có bao nhiêu khoảng trống để đi. Nếu bạn không quan sát kĩ, hoặc không quen với độ dốc của cầu dẫn di động, rất có thể bạn sẽ bị té ngã, chấn thương. 

Khả năng của cầu dẫn 

Các sản phẩm cầu dẫn di động mobile ramp đều được thiết kế đáp ứng nhu cầu xuất nhập hàng hóa với đa dạng tải trọng tại các khu công nghiệp. Tuy nhiên, mỗi loại cầu dẫn đều có giới hạn khác nhau. Nếu bạn dự định sử dụng cầu dẫn để tải hàng hóa có khối lượng lớn, hãy đảm bảo cầu dẫn có tải trọng phù hợp. 

Xem hướng dẫn sử dụng 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cầu dẫn di động được sản xuất đều đính kèm một bản hướng dẫn sử dụng thiết bị. Bạn cần nghiên cứu, học cách sử dụng thiết bị sao cho khoa học nhất nhằm đảm bảo an toàn trong khu vực làm việc.  

mobile-ramp
Hướng dẫn sử dụng cầu dẫn an toàn

Cầu dẫn di động được thiết kế tăng hiệu quả bốc dỡ hàng hóa đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Độ linh hoạt cao và kết cấu bền vững giúp thiết bị này trở nên phổ biến hơn tại các nhà máy, kho xưởng,…Để thiết bị cầu dẫn có tuổi thọ lâu hơn và an toàn hơn, bạn nên lưu ý 5 điều trên trong quá trình sử dụng. Chúc bạn may mắn!