09/05/20

10 lưu ý phải ghi nhớ khi sử dụng Dock Leveler để ngăn chặn sự cố

Thiết bị sàn nâng tự động dock leveler là giải pháp hỗ trợ xuất nhập hàng hiệu quả, có độ bền bỉ và tuổi thọ khá dài. Tuy nhiên để tránh những rủi ro và bảo vệ người sử dụng trong quá trình vận hành sản phẩm thì cần phải ghi nhớ 10 điều dưới đây.

cach-su-dung-dock-leveler
10 lưu ý khi sử dụng dock leveler

Đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất

Các sản phẩm này đều được sử dụng dựa trên hướng dẫn của nhà sản xuất. Do đó bạn nên đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi thực hiện khởi động thiết bị dock leveler.

Làm quen với thiết bị

Để vận hành dock leveler dễ dàng, người điều khiển cần đảm bảo nhớ rõ vị trí các nút điều khiển, cách hoạt động của thiết bị. Trước khi được giao nhiệm vụ điều khiển sàn nâng, thông thường vận hành viên sẽ được đào tạo cách sử dụng sàn nâng.

Lựa chọn nhân viên vận hành dock leveler phù hợp

Người có thể vận hành dock leveler đòi hỏi phải là người được đào tạo kiến thức chuyên môn, có kỹ năng, kinh nghiệm trong việc xử lý các sự cố của sàn nâng.

luu-y-khi-su-dung-dock-leveler
Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn khi sử dụng dock leveler

Thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn

Không bao giờ vận hành sàn nâng khi có nhân viên không được phép vận hành thiết bị đi vào khu vực làm việc. Tránh xa sàn nâng dock leveler khi nó đang hoạt động, không đặt tay hay bất kì bộ phận cơ thể nào lên dock leveler. Không sử dụng dock leveler bị hỏng hóc. Đặc biệt không sử dụng dock leveler khi hàng hóa vượt quá tải trọng của thiết bị.

Chuẩn bị dock leveler trước khi thực hiện bảo trì

Đảm bảo sàn nâng tự động đã sẵn sàng trước khi bảo trì. Bạn cần sắp xếp dock leveler sao cho đúng cách, để thẳng đứng với tấm lip mở rộng. Đặt các dụng cụ bảo trì trong phạm vi an toàn.

Đảm bảo an toàn trong quá trình bảo trì

Trong quá trình bảo trì, không kết nối thiết bị với nguồn điện. Không mài hoặc hàn các thiết bị dễ cháy. Để tránh tình trạng cháy nổ, chuẩn bị bình chữa cháy gần nơi bạn thực hiện bảo trì.

Giữ vệ sinh khu vực làm việc

Đảm bảo không có chướng ngại vật, mảnh vụn, pallet lỏng lẻo hay bất kì những thứ gì ảnh hưởng đến hoạt động của sàn nâng. Các chướng ngại vật hay mạnh vụn khiến sàn nâng dễ hỏng hóc, mài mòn.

Đặt các biển cảnh báo ở vị trí gần dock leveler

Các biển cảnh báo cần được đặt ở vị trí dễ nhìn ngang tầm mắt để dễ nhận biết. Bạn có thể dán ở trên tường hoặc nơi gần dock leveler nhất.

Xử lý dock leveler khi dock leveler gặp sự cố

Khi sàn nâng gặp sự cố, bạn nên nâng sàn nâng, ngắt kết nối nguồn điện trước. Sau đó kiểm tra từng cầu chì bên trong bảng điều khiển. Lập tức thay thế các phần bị hỏng, đặt rào chắn và cảnh báo an toàn trong khu vực làm việc.

Theo dõi thời gian bảo trì, thay thế các bộ phận dock leveler

Ghi chép lại các khoảng thời gian bảo trì, bảo dưỡng cũng như thay thế các bộ phận bên trong sàn nâng tự động cho người dùng hình dung được tình trạng của dock hiện tại của dock leveler từ đó tìm ra cách quản lý, sử dụng hợp lí hơn.

su-dung-san-nang-thuy-luc
Cách sử dụng dock leveler ngăn chặn các sự cố

Với 10 lưu ý trên, mong rằng bạn đã biết cách sử dụng sàn nâng tự động sao cho hiệu quả nhất, tránh các sự cố trong quá trình sử dụng. Chúc bạn may mắn.