30/05/20

Top 5 thiết bị kết nối xe container và sàn kho tốt nhất hiện nay

    Ngày nay, việc áp dụng các giải pháp hỗ trợ xuất nhập hàng không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Các thiết bị kết nối xe container và sàn kho là một trong số những giải pháp đẩy mạnh hiệu quả hoạt động xuất nhập hàng tại các khu công nghiệp. Cùng điểm qua top 5 các thiết bị kết nối container và sàn kho tốt nhất hiện nay.

Tại sao cần sử dụng thiết bị kết nối xe container và sàn kho

Thông thường khi bốc dỡ hàng hóa từ xe container, người lao động tốn khá nhiều thời gian và sức lực để di chuyển hàng hóa từ xe vào trong kho hàng bởi chênh lệch về độ cao giữa sàn kho và sàn xe. Nắm bắt vấn đề này, các thiết bị kết nối giảm chênh lệch độ cao giữa sàn kho và xe container ngày càng được sản xuất phổ biến. Hàng hóa được di chuyển trên các thiết bị này sẽ giảm bớt nguy cơ bị rơi vỡ, công nhân bốc dỡ không tốn quá nhiều sức lực theo phương pháp bốc dỡ thông thường. Đây được xem là giải pháp tiết kiệm nguồn nhân lực và chi phí cho doanh nghiệp.

Các thiết bị kết nối xe container và sàn kho tốt nhất

Dock boads

Dock board là loại cầu dẫn tải có thiết kế đơn giản với tải trọng nhỏ hơn 2 tấn. Dock board có thể kết nối sàn kho với thân xe dễ dàng, độ chênh lệch lên đến +(-)120mm. Thiết bị này có thể di chuyển linh hoạt đến nhiều vị trí khác nhau trong kho hàng nhằm hỗ trợ công tác xuất nhập hàng hóa.  

dock-board
Dock board

Dock plates

Dock plate cũng là một loại cầu dẫn di động, song thiết bị này không có bản lề như dock board. Dock plate về cơ bản là một miếng kim loại phẳng phù hợp với các loại xe nâng tay có tải trọng nhỏ hơn 1 tấn.

dock-plates
Dock plates

Dock leveler thủy lực

Dock leveler thủy lực là thiết bị nâng hạ sàn kết nối sàn kho và container hoạt động thông qua hệ thống thủy lực hiện đại. Các xi lanh thủy lực bên trong dock leveler cho phép thiết bị hoạt động bền bỉ, không gây ra tiếng ồn, chuyển động nâng hạ êm ái. Với ưu điểm này, sàn nâng thủy lực được ưa chuộng tại các kho logistics, kho nguyên liệu, kho thành phẩm, các khu vực yêu cầu xuất nhập hàng hóa thường xuyên.

dock-leveler-thuy-luc
Dock leveler thủy lực

Dock leveler cơ khí

Dock leveler cơ khí hay sàn nâng cơ khí là thiết bị nâng hạ kết nối sàn kho và container dựa trên hệ thống xích lò xo đẩy kết hợp với hệ thống cơ khí. Ưu điểm vượt trội của thiết bị này là khả năng hoạt động không dựa trên nguồn năng lượng. Khả năng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chí phí và năng lượng. Sàn nâng cơ khí được ứng dụng tại các khu vực kho xưởng nơi lưu trữ các vật liệu, thiết bị dễ gây cháy nổ.

dock-leveler-co-khi
Dock leveler cơ khí

Mobile ramp

Mobile ramp – cầu dẫn di động là giải pháp bốc dỡ hàng hóa cồng kềnh và kích thước lớn. Độ dốc của thiết bị vừa phải, bề mặt thiết kế vân chống trượt phù hợp cho xe nâng và nhân viên bốc dỡ đi lại dễ dàng. Tải trọng của mobile ramp có thể lên đến 10 tấn. Thiết kế linh hoạt với hệ thống bánh xe giúp thiết bị dễ dàng di chuyển đến khu vực xuất nhập hàng.

mobile-ramp
Mobile ramp

Kết nối container và sàn kho giúp tạo ra môi trường xuất nhập hàng an toàn không chỉ cho hàng hóa mà còn đảm bảo an toàn cho nhân viên và xe nâng hàng hóa. Với các thiết bị trên, việc bốc dỡ hàng hóa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn chọn mua các sản phẩm trên, vui lòng liên hệ vào hotline của Navidock để được tư vấn chi tiết hơn.