15/11/21

Tối Ưu Quy Trình Xuất Nhập Hàng Cho Kho Sản Xuất Dược Phẩm

Tối ưu quy trình xuất nhập hàng cho kho sản xuất dược phẩm công nghệ cao nhằm đẩy nhanh quá trình vận chuyển, nâng cao an toàn lao động và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nhà kho, cơ sở công nghiệp đặc biệt là nhà máy sản xuất dược phẩm công nghệ cao thường có các yêu cầu nghiêm ngặt về việc tối ưu hóa quy trình xuất nhập hàng vừa kiểm soát tốt nhiệt độ vừa tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành. Bất kể lý do gì, cũng cần có thiết bị tối ưu, hỗ trợ quá trình vận chuyển, xuất nhập hàng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng kịp thời tiến độ.

1. Tối ưu quy trình xuất nhập hàng cho kho sản xuất dược phẩm công nghệ cao

Khu vực xuất nhập hàng luôn là mối lo ngại hàng đầu của các chủ doanh nghiệp sản xuất dược phẩm, sự chênh lệch khoảng cách giữa sàn kho và thùng xe container luôn gây mất nhiều thời gian cho quá trình vận chuyển hàng.

Việc sử dụng các phương pháp vận chuyển truyền thống như dùng sức lao động khuân vác vừa không đảm bảo tiến độ, gây ra nhiều rủi ro lại tạo điều kiện cho các yếu tố môi trường như bụi bẩn, côn trùng, nước mưa thừa dịp tấn công khiến nguyên liệu, thành phẩm bị hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Mỗi một kho hàng đều chia làm nhiều khu vực riêng biệt: kho nguyên vật liệu, kho sản xuất… Tùy vào tính chất của mỗi kho mà phải thiết lập nhiệt độ riêng biệt. Nếu không có hệ thống kiểm soát nhiệt độ, bụi bẩn sẽ gây ra nhiều tổn thất cho đơn vị sản xuất.

Chưa kể, người lao động di chuyển từ khu vực này qua khu vực khác là nguyên nhân khiến môi trường ở từng kho thay đổi. Đặc biệt, với những khu vực yêu cầu độ sạch cực cao nếu có sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

toi-uu-quy-trinh-xuat-nhap-hang-cho-kho-san-xuat-duoc-pham-cong-nghe-cao
Tối ưu quy trình xuất nhập hàng cho kho sản xuất dược phẩm công nghệ cao

2. Bộ trùm túi khí hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ

Quy trình kiểm soát nhiệt độ trong lúc vận chuyển hàng hóa thực phẩm, dược phẩm từ kho ra các xe container đến khách hàng cũng rất quan trọng. Việc chênh lệch nhiệt độ do thất thoát nhiệt giữa 2 khu vực có thể khiến chất lượng hàng hóa giảm đáng kể, thậm chí hư hỏng.

Bộ trùm túi khí (Inflatable Dock Shelter) là thiết bị chuyên dùng để bảo vệ xe hàng khi ra vào kho. Giúp giảm va chạm giữa thùng xe và cửa kho, kiểm soát nhiệt độ hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Nó hoạt động với cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín hoàn toàn.

Đặc biệt, bộ trùm túi khí phù hợp với các loại cửa mở và ứng dụng cho hàng loạt xe tải với chiều cao và thiết kế khác nhau. Ngoài ra, chúng cũng mang lại hiệu quả xuất nhập tối ưu vì cho phép nhập hàng tối đa, mà không bị cản trở bởi mành nhựa.

bo-trum-tui-khi-inflatable-dock-shelter-navidock
Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter Navidock

3. Sàn nâng tự động kết nối sàn kho và thùng xe

dock-leveler-thiet-bi-ket-noi-san-kho-va-thung-xe
Dock Leveler thiết bị kết nối sàn kho và thùng xe

Dock leveler còn có tên khác là sàn nâng tự động là thiết bị hữu hiệu được sử dụng làm giải pháp kho vận hỗ trợ cho việc bốc dỡ hàng hóa tại kho diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Với tốc độ nâng hạ sàn linh hoạt, độ bền cao với khả năng chịu lực lên đến 10 tấn. Kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dở hàng hoá diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dock Leveler được thiết kế trên dây chuyền tiên tiến cùng nguyên vật liệu đầu vào được kiểm tra khắc khe. Giúp quá trình vận hành diễn ra trơn tru, không gây tiếng ồn và chịu được mọi yếu tố thời tiết. Tiết kiệm thời gian – nhân công, giảm rủi ro, kiểm soát lưu thông và tăng độ an toàn khi luân chuyển hàng hóa…

4. Cầu dẫn di động hỗ trợ xe nâng bốc dỡ hàng hóa

Cầu dẫn di động còn gọi là cầu dẫn hàng lên container hay còn có cách gọi khác là Mobile Yard Ramp là thiết bị trung gian kết nối giữa sàn kho và thùng container giúp xe nâng di chuyển lên xuống container dễ dàng.

cau-dan-hang-di-dong-mobile-yard-ramp
Cầu dẫn hàng di động (Mobile Yard Ramp)

Đây là lựa chọn tuyệt vời cho quá trình luân chuyển hàng hóa, nhằm rút ngắn thời gian đóng hay rút hàng trên container… Phù hợp cho nơi có nền kho không đủ cao độ để sử dụng Dock Leveler. Ứng dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất chế biến, nhà máy thực phẩm, dược phẩm, kho thành phẩm, kho nguyên liệu, kho xưởng, ngành logistics… Nơi có hoạt động xuất nhập hàng hóa diễn ra với tần suất cao.

Được làm bằng thép cường lực có độ dốc phù hợp, bề mặt sàn có vân ca rô giúp chống trơn trượt. Với thiết kế linh hoạt cùng với hệ thống bánh xe giúp di chuyển cầu dẫn sang các khu vực bốc dỡ khác một cách nhanh chóng. Có khả năng chịu tải trọng lên đến 12 tấn. Tuy nhiên khi kết nối cầu dẫn và thùng xe phải thật chính xác, để đảm bảo an toàn trong quá trình bốc dỡ hàng hóa.

5. Cửa cuốn nhanh kiểm soát nhiệt độ

Cửa cuốn nhanh (High speed door) là giải pháp cửa cuốn nhanh công nghiệp được thiết kế để sử dụng chuyên sâu và liên tục trong môi trường công nghiệp. Với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội: Đóng mở nhanh, an toàn, chống va đập và tự hồi phục góp phần hỗ trợ quá trình lưu thông hàng hóa và xe nâng ra vào thường xuyên, an toàn với tần suất cao. Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp chất lượng hàng hóa trong kho được đảm bảo an toàn tiết kiệm kinh phí cho doanh nghiệp.

Cửa có thể thực hiện đóng mở thông minh và ổn định trong thời gian dài, an toàn, hiệu quả và tính tuân thủ cao ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt. Chính vì vậy, nó là dòng cửa tốc độ cao an toàn, lý tưởng, đóng mở linh hoạt tại các không gian kho xưởng lớn hoặc lắp đặt để ngăn cách khu vực/kho xưởng này với khu vực kho xưởng khác.

cua-cuon-dong-mo-nhanh-high-speed-door
Cửa cuốn đóng mở nhanh High speed door

6. Đơn vị cung cấp bộ trùm túi khí, sàn nâng tự động và cầu dẫn di động giá tốt

Việc cắt giảm chi phí thuê nhân công, ít tiêu tốn năng lượng lại đẩy nhanh quá trình vận chuyển là mong muốn cũng như yêu cầu mà hầu hết các doanh nghiệp luôn cần có.

Hiểu được những khó khăn trong quá trình xuất nhập, vận chuyển hàng hóa ra vào kho, Navidock đã cho ra đời các giải pháp nhằm tăng công năng và tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp. Với các dòng sản phẩm như Bộ trùm túi khí, bạt che, hay sàn nâng hàng tự động hoặc cầu dẫn hàng lên container… Tất cả đều hỗ trợ cho quá trình vận chuyển, nâng hạ và hỗ trợ khâu xuất nhập hàng hóa.

Nếu là các doanh nghiệp đang trên đường cải tiến quy mô sản xuất cũng như tối ưu hóa quy trình làm việc thì đừng bỏ qua các hệ thống trên. Nó vừa giúp cắt giảm nhân công lao động, lại còn nâng cao năng suất đẩy nhanh tiến độ. Đến với Navidock, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi tất cả sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu.

Liên hệ cho Navidock để được tư vấn và cung cấp giải pháp phù hợp!

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: