29/09/21

Quy Trình Sản Xuất Và Lắp Đặt Dock Leveler Tại Navidock

Quy trình sản xuất và lắp đặt Dock leveler tại Navidock. Dock Leveler là cầu nối giữa sàn kho và thân xe tải giúp giảm tối đa thời gian vận chuyển hàng hóa, tăng năng suất công việc. Có rất nhiều khách hàng vẫn hay thắc mắc về quy trình sản xuất và lắp đặt sàn nâng thủy lực tại Navidock trước khi đưa ra quyết định mua hàng? Thì hôm nay bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc để quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như quy trình tại Navidock.

1. Tổng quan về Dock Leveler tại Navidock

Dock Leveler là tên tiếng anh của sàn nâng tự động, bao gồm 2 mẫu chính:  sàn nâng thủy lực, sàn nâng cơ khí. Là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho / khu vực tiếp nhận hàng hoá. Giúp công việc bốc dở hàng hoá diễn ra nhanh chóng, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Dock leveler hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp khi vận tải hàng hóa từ phương tiện vận chuyển đến kho xưởng và ngược lại. Không những thế, sàn nâng Dock Leveler giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nhân lực trong “khâu bốc chuyển hàng”. Vì thế, đây là thiết bị ngày càng trở nên thông dụng trong ngành công nghiệp.

Thông thường nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển, xuất nhập hàng Dock leveler thường kết hợp với cửa Overhead và bộ trùm túi khí. Tất cả các thiết bị này sẽ giúp công cuộc lưu thông hàng diễn ra trơn tru, an toàn và kiểm soát được lưu thông. Hoạt động bền bỉ với tải trọng đa dạng từ 6 – 10 tấn phù hợp nhu cầu của người sử dụng.

2. Quy trình sản xuất và lắp đặt Dock Leveler tại Navidock

Quy trình sản xuất sàn nâng Dock Leveler thủy lực của Navidock:

 • Khách hàng cung cấp các thông tin, yêu cầu cần thiết cho đơn vị sản xuất dock thủy lực để được tư vấn và báo giá.
 • Sau khi khách hàng đồng ý kí hợp đồng, bộ phận thiết kế hoàn thiện bản vẽ thiết kế sàn nâng theo kích thước yêu cầu của khách hàng.
 • Sau khi hoàn thiện bản vẽ thiết kế, sàn nâng được sản xuất và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi chuyển hàng đến cho khách hàng.

Quy trình lắp đặt Dock Leveler tại Navidock:

 • Khảo sát khu vực được chọn để lắp sàn nâng tự động.
 • Xác định kích thước của mặt sàn.
 • Lên bản vẽ xác định hố đặt dock phù hợp với tải trọng của sàn nâng chuẩn bị lắp đặt.
 • Tiến hành lắp đặt sản phẩm đồng thời đưa ra các biện pháp bảo vệ phần motor nếu thi công ngoài trời.
quy-trinh-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-tai-navidock
Quy trình sản xuất và lắp đặt Dock Leveler tại Navidock

3. Các bước lắp đặt sàn nâng tự động công nghiệp đúng cách

Để lắp đặt Dock Leveler đúng cách cần trải qua 3 bước chính:

 • Bước 1: Xây dựng và hoàn thiện hố Dock

Xây dựng và hoàn thiện hố Dock phù hợp với kích thước Dock đã được lựa chọn. Ốp khung sắt V quanh viền hố. Thi công hệ thống đường điện chạy âm nền (Đối với Dock Leveler thủy lực).

 • Bước 2: Đưa Dock vào vị trí lắp đặt

Dùng xe nâng hoặc xe cẩu đưa Dock vào hố Dock. Tùy vào địa hình lắp, có thể đưa Dock theo chiều dọc hoặc ngang.

Đối với Dock thủy lực, kiểm tra và chuẩn bị đường dây điện, đặt chúng vào vị trí thích hợp để nối vào Dock.

 • Bước 3: Hàn nối Dock vào hố Dock

Hàn nối mép khung Dock vào ốp chữ V của hố Dock. Sau đó, kiểm tra các mối hàn chắc chắn và đảm bảo thẩm mỹ. Cuối cùng, kiểm tra độ rung lắc và an toàn khi vận hành Dock.

4. Kinh nghiệm sử dụng Dock Leveler hạn chế các sự cố

kinh-nghiem-su-dung-dock-leveler-han-che-su-co
Kinh nghiệm sử dụng Dock Leveler hạn chế các sự cố

Sau khi lắp đặt sàn nâng thủy lực, người sử dụng cần lưu ý một số điểm sau để hạn chế các sự cố xảy ra trong suốt quá trình vận hành Dock thủy lực.

Đọc hướng dẫn sử dụng, làm quen với sản phẩm dock thủy lực, cách vận hành nó.

Chọn lựa người phù hợp để vận hành Dock leveler. Người được chỉ định phải được đào tạo, và quen với việc điều khiển Dock thủy lực. Đảm bảo người vận hành thiết bị đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng.

Thực hành các biện pháp phòng ngừa an toàn. Đảm bảo các dấu hiệu cảnh báo được nguyên vẹn không bị dỡ bỏ. Tránh đặt tay hoặc bất kì bộ phận cơ thể về phía các phần chuyển động của Dock. Duy trì khoảng cách an toàn với dock thủy lực.

Khi sàn nâng gặp sự cố, hãy ngắt kết nối thiết bị với tất cả nguồn điện. Kiểm tra cầu chì bên trong bản điều khiển. Đặt các rào chắn và cảnh báo an toàn tại khu vực làm việc.

5. Địa chỉ sản xuất sàn nâng thủy lực Dock Leveler uy tín nhất hiện nay

Navidock là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất sàn nâng thủy lực Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương,… Chúng tôi có hỗ trợ tư vấn thiết kế sản phẩm sàn nâng thủy lực theo yêu cầu khách hàng. Quy trình sản xuất sàn nâng thủy lực của Navidock được theo dõi chặt chẽ, diễn ra nhanh chóng đảm bảo lắp đặt trong thời gian ngắn nhất.

Việc lắp đặt sàn nâng thủy lực đòi hỏi người thực hiện có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Vì vậy để đảm bảo sàn nâng thủy lực vận hành an toàn, ổn định, bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên sản xuất và lắp đặt sàn nâng tự động.

Ngoài sàn nâng thì Navidock còn tư vấn, thiết kế và sản xuất bàn nâng cắt kéo, cầu dẫn hàng lên container, bộ trùm túi khí, bạt che… Tất cả đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.

Nếu bạn có nhu cầu chọn mua hay lắp đặt sàn nâng thủy lực, vui lòng liên hệ cho chúng tôi, đội ngũ nhân viên Navidock sẽ liên hệ tư vấn lắp đặt sản phẩm dock thủy lực.


NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Sàn Nâng Forklift – Sàn Nâng Thủy Lực – Bàn Nâng Cắt KéoBàn Nâng Thủy LựcBạt Che Tự ĐộngBộ Trùm Túi KhíCầu Dẫn Lên ContainerThi Công Hố Dock

Website : www.navidock.vn

VP. HỒ CHÍ MINH:

VP. HÀ NỘI:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

 • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: