31/07/20

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA CẦU DẪN MOBILE RAMP

Cầu dẫn di động đã và đang được sử dụng phổ biến tại kho xưởng. Vậy nguyên lý hoạt động của cầu dẫn di động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

1. Cầu dẫn di động là gì?

Cầu dẫn di động còn có tên gọi là Mobile Ramp, là thiết bị được sử dụng nhiều tại các nhà máy chế biến, sản xuất, kho hàng hóa.

Cầu dẫn di động là thiết bị được làm bằng kết cấu thép để hỗ trợ cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Khi lắp đặt cầu dẫn, xe nâng có thể dễ dàng thuận tiện di chuyển chở hàng hóa từ kho hàng đến thùng xe container.

cau-dan-container-tai-navidock
Cầu dẫn container tại Navidock

Cầu dẫn có nhiều loại khác nhau về thiết kế. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là cầu dẫn lip 3 bên, cầu dẫn lip liền và cầu dẫn lip xoay. Trong đó:

Cầu dẫn lip 3 bên: Đây là loại cầu dẫn thích hợp cho những đơn vị phải vận chuyển nhiều hàng hóa. Với thiết kế lip 3 bên cho phép nhiều xe nâng chuyển hàng hóa lên xuống cùng lúc.
Cầu dẫn lip liền: Đây là loại cầu dẫn được sử dụng nhiều trong các kho hàng linh kiện điện tử, chế biến thực phẩm. Cầu dẫn giúp làm cầu nối cho xe nâng vận chuyển hàng hóa dễ dàng.
Cầu dẫn lip xoay: Loại cầu dẫn này được thiết kế chắc chắn dạng lip xoay kết nối chặt chẽ với thân xe để xe nâng dễ dàng tiếp cận lấy hàng hóa.

2. Lợi ích khi sử dụng cầu dẫn di động

Cầu dẫn lên công container là thiết bị tạo cầu nối giữa sàn kho và xe vận chuyển hàng. Xe container là thùng chứa lớn để vận chuyển các mặt hàng khác nhau từ hàng tiêu dùng cho đến ô tô… Việc di chuyển những loại hàng hóa như vậy từ mặt đất vào container và ngược lại khá khó khăn.

Mobile ramp giảm bớt chênh lệch về khoảng cách giữa sàn kho và sàn container đủ để cho phép xe nâng hàng hóa và các thiết bị di chuyển khác có thể vận chuyển bốc dỡ hàng thuận tiện hơn.

Cầu dẫn hàng hỗ trợ nhân viên xuất nhập hàng thực hiện nhiệm vụ nhanh hơn, rút ngăn thời gian bốc dỡ hàng hóa. Từ đó, nhân viên có thể thực hiện các nhiệm vụ khác nhằm tăng hiệu suất công việc. Mặt khác, việc sử dụng cầu dẫn hàng lên container đảm bảo an toàn cho hàng hóa và cả con người.

loi-ich-khi-su-dung-cau-dan-di-dong
Lợi ích khi sử dụng cầu dẫn di dộng

3. Nguyên lý hoạt động của cầu dẫn di động lên xe container

Nguyên lý hoạt động của cầu dẫn mobile ramp dựa trên hoạt động của chân chống romooc cụ thể như sau:

  • Di chuyển cầu dẫn đến vị trí cần sử dụng, hạ chân cầu xuống mặt đất với chiều cao mong muốn.
  • Tiếp theo, hạ tấm ván.
  • Gỡ van trở lại, đoạn đường nối sẽ rơi xuống sau xe, sau đó gắn đoạn đường nối và xe tải bằng dây xích. Hệ thống thủy lực và lốp xe của đường nối không mang trọng lượng.
  • Sau đó tiến hành bắt đầu đi vào hoạt động.
  • Khi hoạt động kết thức, tháo dây buộc, nâng dốc lên bằng tay cầm và sau đó lái xe ra.
  • Sử dụng sau của đoạn đường nối để di chuyển quanh xe.
nguyen-ly-hoat-dong-cua-cau-dan-container
Nguyên lý hoạt động của cầu dẫn container

4. Ứng dụng của cầu dẫn di động

Cầu dẫn di động nâng hàng lên container có tính linh hoạt, độ bền bỉ cao và đặc biệt tải trọng phù hợp với khối lượng lớn hàng hóa. Thiết bị này được nhiều doanh nghiệp lựa chọn ứng dụng tại các khu công nghiệp, nơi đòi hỏi lượng lớn hàng hóa xuất nhập thường xuyên.

5. Mua cầu dẫn di động ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị bán cầu dẫn, song không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. Bạn nên cân nhắc các địa chỉ khác nhau để lựa chọn cầu dẫn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Navidock là một trong những địa chỉ phân phối Mobile ramp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và toàn quốc nói chung.

navidock-don-vi-cung-cap-cau-dan-di-dong-uy-tin
Navidock – Đơn vị cung cấp cầu dẫn di động uy tín

Với phương châm đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, Navidock cam kết mang lại thiết bị cầu dẫn container an toàn và chất lượng. Các linh kiện, nguyên vật liệu đầu vào được công ty giám sát chặt chẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, công ty có hỗ trợ bảo hành đối với các sản phẩm mua tại đây.

Trên đây là những chia sẻ về cầu dẫn di động – thiết bị giúp nâng cao hiệu quả của việc vận chuyển hàng hóa. Nếu Quý khách có nhu cầu tìm kiếm và mua cầu dẫn hãy liên hệ Navidock để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn