26/05/21

Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình xuất nhập hàng hóa

Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình xuất nhập hàng hóa tại nhà máy chế biến thực phẩm. Làm việc trong ngành thực phẩm và đồ uống đòi hỏi phải tuân thủ nhiều quy định và tiêu chuẩn bắt buộc của chính phủ, địa phương và ngành. Khâu kiểm tra chất lượng, cắt giảm các mỗi lo ngại về môi trường: nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, bụi bẩn… đảm bảo chất lượng hàng hóa, nguyên vật liệu trong quá trình xuất nhập kho an toàn, nhanh chóng là điều cấp thiết.

1. Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình xuất nhập hàng hóa tại nhà máy chế biến thực phẩm

Trong quá trình vận chuyển, lưu thông hàng hóa xuất hiện các khe hở nhỏ cũng đủ khiến việc thất thoát nhiệt xảy ra. Cho phép bụi bẩn, côn trùng, nước mưa tấn công vào hàng hóa khiến hàng hóa bị ảnh hưởng, quá trình xuất nhập hàng bị gián đoạn.

Để giải quyết tốt những vấn đề này, cần đầu tư cho doanh nghiệp hệ thống kiểm soát nhiệt độ trong quá trình xuất nhập hàng hóa, nâng cao năng suất và giảm thiểu rủi ro.

kiem-soat-nhiet-do-trong-qua-trinh-xuat-nhap-hang-tai-nha-may-che-bien
Kiểm soát nhiệt độ trong quá trình xuất nhập hàng tại nhà máy chế biến

Thông thường các nhà máy chế biến thực phẩm luôn quan tâm các yếu tố về đảm bảo chất lượng trong khâu xuất nhập hàng, như:

 • Thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng an toàn, nhanh chóng, vận hành tối ưu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí và bảo tồn năng lượng.
 • An toàn, giảm thiểu rủi ro cho nhân viên, thiết bị, đảm bảo chất lượng hàng hóa, nguyên vật liệu luôn nguyên vẹn.

Hệ thống bộ trùm túi khí, phòng đệm, đệm che… sẽ là các thiết bị cần thiết ngay lúc này.

2. Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter

Trong quá trình bốc dỡ hàng hóa từ xe chuyển chở vào nhà kho hoặc ngược lại thì việc sử dụng bộ trùm túi khí (Inflatable Dock Shelter) kết hợp với cửa xuất nhập hàng (cửa cuốn panel trượt trần hoặc cửa cuốn tốc độ cao) là điều không thể thiếu.

Hoạt động với cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container. Nhằm tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín chống thất thoát hơi lạnh, ngăn côn trùng, bụi bẩn, mùi hôi, nước mưa xâm nhập vào bên trong kho và thùng xe.

3. Phòng đệm Dock House

Phòng đệm Dock house hay còn gọi là nhà bạt che Dock Leveler là thiết bị kết nối với thùng xe, đệm che hoặc bộ trùm túi khí để trùm kín phần đuôi xe container nhằm tạo thành một lối đi kín. Giúp giữ nhiệt độ của kho, đảm bảo chất lượng cho hàng hóa, chống thất thoát hơi lạnh, ngăn cản bụi bẩn, mùi hôi, sự xâm nhập của côn trùng trong quá trình xuất nhập hàng.

Dock House là giải pháp giúp nhà máy chế biến kiểm soát nhiệt độ tối ưu, đảm bảo hàng hóa luôn được an toàn tuyệt đối trong quá trình xuất nhập. Chưa kể Dock House còn có nhiệm vụ che phủ lên trên sàn nâng tự động (Dock Leveler) để bảo vệ dock leveler và đảm bảo cho quy trình xuất – nhập hàng qua lại giữa kho và thùng xe không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết hay bất cứ yếu tố gây hại nào từ bên ngoài.

Phong-dem-dock-house-navidock
Phòng đệm Dock House Navidock

4. Dock shelter giúp giảm va chạm giữa thùng xe và cửa kho

Một quy trình vận hành xếp dỡ hàng hóa an toàn và hiệu quả từ sàn kho lên các xe container lạnh và ngược lại đều không thể thiếu bộ bạt che Dock shelter. Với khả năng co giãn để trùm kín phần đuôi của xe tải với cửa kho giúp cho việc chuyển giao hàng hóa thật sự hiệu quả, tránh những rủi ro về an toàn vệ sinh và hư hao hàng hóa, giữ cho hàng hóa luôn tươi sống, nguyên vẹn và đạt chất lượng sản phẩm theo đúng quy định.

Bạt được làm bằng sợi tổng hợp Polyvinyl cơ học cao có khả năng chống nước, chịu nhiệt, chịu lực tốt. Bên cạnh đó còn ngăn thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài, giúp nhiệt độ bên trong kho ổn định. Khung thép cường lực chắc chắn, có khả năng chịu lực cao khi gặp va chạm.

5. Dock seal bảo vệ quá trình xuất nhập hàng an toàn

Đệm che Dock seal là thiết bị giúp giảm thiểu độ hở giữa thùng xe và cửa kho. Hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến hàng hóa và ngăn thất thoát nhiệt từ bên trong kho ra ngoài trong quá trình luân chuyển hàng hóa.

Có cấu tạo, ứng dụng tương tự như màn che container nhưng miếng phủ là các lớp cao su xếp chồng lên nhau. Chất liệu vải tổng hợp có độ bền cơ học cao, chịu nhiệt tốt và chống nước. Khung thép cường lực chắc chắn, có khả năng chịu lực cao khi gặp va chạm.

Với tác dụng giảm thiểu ảnh hưởng điều kiện thời tiết, nhiệt độ từ đèn sau của xe. Mang lại kết quả cao nhất cho việc chuyển giao hàng hóa và tránh được những rủi ro về an toàn vệ sinh.

dem-che-dock-seal-navidock
Đệm che Dock Seal Navidock

6. Công ty cung cấp bộ trùm túi khí, dock seal, dock shelter hiện nay

Thấu hiểu được tầm quan trọng trong quá trình đảm bảo chất lượng thực phẩm trong quá trình xuất nhập hàng hóa tại nhà máy chế biến thực phẩm. Nhiều doanh nghiệp trên thị trường đã cho ra các dòng sản phẩm hỗ trợ xuất nhập hàng an toàn, nhanh chóng và tối ưu nhất có thể. Nhưng để tìm kiếm đơn vị cung cấp hệ thống thiết bị Loading trên với chất lượng, giá cả phải chăng là một nỗi lo lớn.

Đừng quá lo lắng, Navidock đang là thương hiệu thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp đa ngành nghề trong và ngoài nước, ngành chế biến thực phẩm cũng không ngoại lệ. Navidock đang là đơn vị tư vấn, thiết kế và sản xuất thiết bị nâng/hạ, kiểm soát nhiệt độ môi trường mang đến mức độ an toàn tối ưu cho quá trình xuất nhập hàng hóa.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên tâm huyết. Navidock cho ra đời các sản phẩm theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu, giải quyết triệt để yếu tố kiểm soát môi trường, tiết kiệm chi phí vận hành.

Liên hệ cho Navidock để có giải pháp đảm bảo xuất nhập hàng hóa tối ưu!

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

 • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

 • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
 • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
 • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
 • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: