19/07/21

Giải pháp hậu cần cho kho lưu giữ hàng hóa vận chuyển đường biển tại cảng

Giải pháp hậu cần cho kho lưu giữ hàng hóa chuyển phát nhanh đường biển tại cảng trong Logistic và hậu cần công nghiệp. Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, vận tải biển trở thành phương thức hữu hiệu để luân chuyển hàng hóa giữa các quốc gia. Do đó, loại hình vận tải này dần trở thành yếu tố chủ chốt đóng góp vào việc phát triển kinh tế nước nhà. Hiện nay, trong nghiệp vụ giao nhận hàng hóa xuất – nhập khẩu, lưu kho là công đoạn cực kỳ quan trọng. Để có thể vận chuyển và lưu thông hàng hóa đường biển tại cảng an toàn và nhanh chóng không thể thiếu các giải pháp hậu cần trong quá trình xuất nhập và lưu giữ hàng hóa. Nhằm giảm thiểu rủi ro lao động, kiểm soát môi trường an toàn và an ninh tuyệt đối.

1. Giải pháp hậu cần cho kho lưu giữ hàng hóa vận chuyển đường biển tại cảng

Ở Việt Nam, vận chuyển hàng hóa bằng đường biển có thể coi là một trong những ngành chủ lực. Hỗ trợ vận chuyển số lượng lớn tàu hàng siêu tải trọng, vai trò của vận tải biển trong phát triển kinh tế là không thể phủ nhận. Đó là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay chọn đường biển làm phương thức vận chuyển chủ yếu. Đặc biệt là khi vận chuyển hàng hóa xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

giai-phap-hau-can-cho-kho-luu-giu-hang-hoa-van-chuyen-duong-bien-tai-cang
Giải pháp hậu cần cho kho lưu giữ hàng hóa vận chuyển đường biển tại cảng

Khi lưu trữ hàng hóa cần được trang bị và có đầy đủ giải pháp, trang thiết bị máy móc hiện đại đủ khả năng phục vụ cho hoạt động vận chuyển xuất nhập và lưu giữ hàng hóa trước khi được đưa đến cảng biển.

  • Thiết bị hỗ trợ xuất nhập hàng: cần dây chuyền quản lý chuyên nghiệp, thiết bị nâng hạ thay thế sức lao động, giảm thiểu rủi ro trong lao động và nâng cao năng suất, hoàn thành kịp tiến độ. Thiết bị kiểm soát môi trường đảm bảo quá trình vận chuyển, lưu kho diễn ra trôi chảy tránh ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động của thời tiết ảnh hưởng chất lượng hàng hóa.
  • Thiết bị hỗ trợ lưu thông hàng và kiểm soát nhiệt độ, an ninh kho bãi: cần hệ thống cửa vừa kiểm soát được nhiệt độ, bụi bẩn vừa đóng mở linh hoạt, đảm bảo an ninh hỗ trợ xe nâng ra vào thường xuyên tránh bị gián đoạn.

Cùng tham khảo các thiết bị giải pháp dưới đây:

2. Phòng đệm Dock House

Dock House là nơi tập kết hàng hóa, bao phủ bên trên Dock Leveler, giúp bảo vệ Dock Leveler tránh các yếu tố của thời tiết. Là thiết bị kết nối với thùng xe, Dock Seal hoặc Inflatable Dock Shelter để trùm kín phần đuôi xe container. Nhằm tạo thành một lối đi kín giúp giữ nhiệt độ của kho, ngăn côn trùng, bụi bẩn… kiểm soát tốt môi trường, đảm bảo chất lượng hàng hóa an toàn tuyệt đối.

Phòng đệm giải quyết vấn đề về không gian cho các kho nhỏ, linh động trong việc bố trí hệ thống hỗ trợ loading. Ứng dụng nhiều trong quá trình xuất nhập hàng, bốc dỡ hàng hóa tại những bến cảng, kho bãi hay những nhà máy sản xuất. Với tính chất hàng hóa nhạy cảm với tác động của môi trường hay chênh lệch về nhiệt độ.

3. Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter

Bộ trùm túi khí còn có tên gọi là Inflatable Dock Shelter đây là thiết bị chuyên dùng để bảo vệ xe tải khi ra vào kho lấy hàng. Bảo vệ hàng hóa khỏi các yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài như bụi bẩn, côn trùng, nước mưa… Bên cạnh đó còn ngăn thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài, giúp nhiệt độ bên trong kho ổn định.

Inflatable Dock Shelter có cơ chế túi khí được bơm căng lên nhờ hệ thống nén khí giúp che lấp các khoảng trống tạo ra do sự chênh lệch về kích thước giữa cửa xuất nhập hàng và container tạo nên một hệ thống xuất nhập hàng khép kín hoàn toàn. 

Với chất liệu vải tổng hợp có độ bền cơ học cao, chịu nhiệt tốt và chống nước. Khung thép cường lực chắc chắn, có khả năng chịu lực cao khi gặp va chạm.

bo-trum-tui-khi-Inflatable-Dock-Shelter
Bộ trùm túi khí Inflatable Dock Shelter

4. Sàn nâng tự động Dock Leveler 

Dock leveler là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động kho bãi, Với kết cấu vững chắc và hoạt động nhanh chóng chính xác cùng với cơ chế điều khiển bán tự động và nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp vận chuyển hàng thủ khuân vác

Sàn nâng tự động hay còn có tên Dock Leveler là thiết bị không thể thiếu trong hoạt động kho bãi. Với kết cấu vững chắc và hoạt động nhanh chóng chính xác cùng với cơ chế điều khiển bán tự động có thể thay thế hoàn toàn phương pháp vận chuyển khuân vác hàng hóa thủ công.

san-nang-tu-dong-dock-leveler
Sàn nâng tự động Dock Leveler 

Dock Leveler là thiết bị kết nối giữa mặt sàn nhà kho với mặt sàn các thiết bị chuyên chở khác như xe container, xe tải… để giải quyết chênh lệch độ cao giữa sàn kho và mặt sàn xe. Giúp xe nâng dễ dàng di chuyển lên xe container để rút và xếp hàng một cách nhanh chóng, hiểu quả và an toàn.

Được thiết kế với kết cấu vô cùng bền chắc, chịu được trọng tải lớn, chịu lực cao và thích nghi với mọi thời tiết khắc nghiệt. Sàn nâng được xem như một trong những thiết bị không thể thiếu trong công tác kho vận ở các kho lạnh, nhà xưởng hay bến cảng…

5. Cầu dẫn hàng lên container

cau-dan-hang-len-container
Cầu dẫn hàng lên container

Cầu dẫn Mobile Yard Ramp là thiết bị hữu hiệu cho quá trình luân chuyển hàng hóa, giải quyết khó khăn trong quá trình mang vác, dịch chuyển hàng hóa cồng kềnh, tại trọng lớn từ thùng xe tải, container vào kho và ngược lại.

Đây là giải pháp vừa tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình xuất nhập. Với ưu điểm kết nối giữa sàn kho và thùng container giúp xe nâng di chuyển lên xuống container dễ dàng. Phù hợp cho nơi có nền kho không đủ cao độ để sử dụng Dock Leveler.

Được làm bằng thép cường lực có độ dốc phù hợp, bề mặt sàn có vân ca rô giúp chống trơn trượt. Với thiết kế linh hoạt cùng với hệ thống bánh xe giúp di chuyển cầu dẫn sang các khu vực bốc dỡ khác một cách nhanh chóng.

6. Tìm kiếm đơn vị sản xuất và lắp đặt phòng đệm, bộ trùm túi khí và sàn nâng Dock Leveler

Trong hầu hết các kho bãi, logistics và hậu cần công nghiệp luôn đòi hỏi các yếu tố khắt khe về lưu giữ và giải pháp vận chuyển hàng hóa đường biển an toàn tại bến cảng. Chính vì vậy, giải pháp hậu cần đã và đang thu hút sự quan tâm của đa số chủ doanh nghiệp, công ty vận tải chuyển phát nhanh trong quá trình cải tạo kho xưởng.

Nhằm nắm bắt được nhu cầu và những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, Navidock đã và đang trên con đường cung cấp giải pháp nâng hạ, kiểm soát nhiệt độ môi trường theo tiêu chuẩn công nghệ Châu Âu. Giúp khách hàng kho vận giải quyết mọi vấn đề về lưu giữ hàng hóa xuất nhập hàng trước khi vận chuyển đến cảng.

Hiện Navidock đang tư vấn, thiết kế và sản xuất phòng đệm, bộ trùm túi khí, sàn nâng, cầu dẫn Mobile Yard Ramp… theo kích thước, màu sắc của từng đối tượng khách hàng đề ra. Cùng với đó là một trong những đặc quyền không phải đơn vị cung cấp nào cũng có là dịch vụ vận chuyển và lắp đặt trong và ngoài nước. Với chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng định kì đảm bảo sản phẩm vận hành an toàn, nâng cao tuổi thọ.

Nếu doanh nghiệp bạn cần tư vấn giải pháp trên đừng ngần lại liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và chính xác nhất.

navidock-san-xuat-va-lap-dat-dock-leveler-chat-luong-hien-nay
Navidock sản xuất và lắp đặt Dock Leveler chất lượng hiện nay

NavidockNhà sản xuất và cung ứng giải pháp nâng hạ và hệ thống dẫn tải hàng hóa & phương tiện :
Dock levellerMobile RampDock SealDock shelterDock PlatesDock BoardsDock HouseLoading Bay

Website : www.navidock.vn


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Navidock cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam :

  • Miền Bắc: Hà Nội, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình.
  • Miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận.
  • Miền Nam: Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.
  • Tây Nguyên: Kon Tum; Gia Lai; Đắk Lắk; Đắk Nông; Lâm Đồng.


BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN: